เนื้อหาวันที่ : 2010-04-29 09:42:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3662 views

ลีโอวูด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ไม้เนื้ออ่อน ทนทานเหมาะใช้งานภายนอก

ลีโอวูด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Tekwood by Leowood นวัตกรรมการผลิตจากฟินแลนด์ สามารถแปรสภาพไม้ให้ทนทานสามารถใช้งานภายนอกอาคารได้เป็นแห่งแรกในประเทศไทย

ลีโอวูด ผู้นำด้านสินค้าพื้นไม้สำเร็จรูปและประตูทุกชนิด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Tekwood by Leowood นวัตกรรมการผลิตจากประเทศฟินแลนด์ ที่สามารถแปรสภาพไม้ให้ทนทานสามารถใช้งานภายนอกอาคารได้เป็นแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “The Green Outdoor Living Future.”

.

..

คุณสมานชัย อธิพันธุ์อำไพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด จำกัด พูดถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ Tekwood by Leowood ผลิตภัณฑ์ไม้ที่ใช้นวัตกรรมการผลิต Heated Treatment Technology จากประเทศฟินแลนด์ เทคโนโลยีที่ช่วยเปลี่ยนสภาพไม้ให้มีคุณภาพสามารถใช้งานภายนอกได้ดีกว่าไม้ทั่วไป ซึ่งลีโอวูดเป็นผู้ผลิตรายแรกในประเทศไทยที่ใช้เทคโนโลยีนี้ อีกทั้งวัตถุดิบที่ใช้ผลิตก็เป็นผลผลิตจากสวนป่า Teakwood จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิด “The Green Outdoor Living Future.” 

..

บริษัทฯ ได้ทำการศึกษาและพัฒนาเกี่ยวกับนวัตกรรมการผลิต Heated Treatment Technology มากว่า 5 ปี และได้ทดลองตลาดเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้บริษัทฯ มีความมั่นใจในนวัตกรรม Heated Treatment Technology ที่มีคุณสมบัติตรงใจผู้สร้างบ้านและเจ้าของบ้าน ได้แก่ Green, Durable, Stable, Beautiful และ Non-Toxic ทนทานต่อสภาพอากาศที่มีความชื้นในอากาศสูงอย่างเช่นในประเทศไทย ทำให้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานทั้งภายใน ภายนอกอาคารที่มีการสัมผัสน้ำและแสงแดดเป็นเวลานาน 

.

Heated Treatment Technology ทำให้ Tekwood มีสีเข้มข้นเหมือนสีไม้สัก มีความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อไม้มีความเสถียรสูง คงรูปไม่ยืดหด มีขนาดคงที่ มีความคงทน แข็งแกร่ง มีอายุการใช้งานยาวยานกว่า 25 ปี

.

Tekwood เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีความปลอดภัยสูงไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ และสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเป็นไม้จริงที่ผ่านการ Treatment ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ไม่ใช้สารเคมีใดๆ ในกระบวนการผลิต จึงไม่มีสารพิษตกค้าง และสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ผ่านการรับรองมาตรฐานและคุณภาพผลิตภัณฑ์ไม้จากสหภาพยุโรป จึงมั่นใจได้ว่า Tekwood จะเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีของการใช้วัตถุดิบไม้ในการนำไปใช้งานในรูปแบบต่างๆ ทางด้านราคา Tekwood ก็มีราคาต่ำกว่าไม้เนื้อแข็ง จึงมั่นใจว่าจะได้รับความนิยม

.

Mr. Markku Ranin ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีไม้จาก FINTEC ASIA PACIFIC SDN BHD ประเทศฟินแลนด์ กล่าวว่า ในธรรมชาติ ไม้ชะลอการผุพังและป้องกันตัวเองจากการทำลายของ มอด เชื้อรา หรือแมลงอื่นๆ ด้วยยางไม้ธรรมชาติ แต่เมื่อถูกแปรรูป ดัดแปลงเพื่อนำมาเป็นวัตถุดิบในการทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้วคุณสมบัติในการผลิตยางไม้ตามธรรมชาติและความสวยงามก็หมดไป                    

.

บริษัทจึงพัฒนาเทคโนโลยี Heated Treatment เพื่อรักษาเนื้อไม้ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น โดยที่ไม่ได้ใช้สารเคมีในกระบวนการผลิตเลย แต่ใช้กระบวนการที่ทำให้แป้งและน้ำตาลในเนื้อไม้ปรับเปลี่ยนสภาพให้จากป่าปลูกมีความแข็งแรง ทนทานมากขึ้น และสามารถใช้งานภายนอกได้ดี

.

ดร.สิงห์ อินทรชูโต ประธานโครงการนวัตกรรมอาคาร คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พูดถึง Teakwood ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับเทรนด์การตกแต่งที่กำลังเน้นความเป็นธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือ Green Decoration ขณะที่ป่าไม้ธรรมชาติมีพื้นที่น้อยลงเรื่อยๆ เทคโนโลยีปรับสภาพไม้จากป่าปลูกให้กลายสภาพเป็นไม้ที่เหมาะกับใช้งานกลางแจ้งปราศจากสารเคมีและที่สำคัญราคาถูกกว่าไม้เนื้อแข็งจากป่าธรรมชาติมาก Teakwood จึงเป็นผลิตภัณฑ์ไม้ที่สถาปนิกและนักออกแบบนิยมใช้

.

“ในปี้ 2553 บริษัทฯ คาดว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้น 25% จาก 500 ล้านบาทในปีที่แล้ว โดยกลยุทธ์ทางการตลาดในปีนี้จะให้ความสำคัญกับตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น ซึ่งคาดว่าตลาดขายปลีกจะโตเพิ่มมากขึ้นในครึ่งปีหลังนี้” คุณสมานชัย กล่าว

.

บริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด จำกัด เป็นบริษัทฯในเครือบริษัท แพนสยามฟาร์อิสต์ จำกัด ผู้ผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายสินค้าพื้นไม้สำเร็จรูปและประตูทุกชนิด ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในวงการมานานกว่า 40 ปี โดยทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในธุรกิจการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้ในเมืองไทย คัดสรรไม้ที่มีคุณภาพเหมาะกับสภาพภูมิอากาศในเมืองไทย พร้อมด้วยเทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยจากประเทศเยอรมันนี และฟินแลนด์ รวมทั้งมีบริการติดตั้งงานไม้แบบมืออาชีพ และการบริการหลังการขายที่ครบวงจรเทียบเท่าระดับสากล