เนื้อหาวันที่ : 2010-04-28 09:39:51 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1226 views

DRT เปิดตัวไม้ลามิเนต ชิงตลาด เจาะกลุ่มลูกค้าโครงการ

"กระเบื้องหลังคาตราเพชร" ทุ่มงบ 5 ล้านบาท ตบเท้าเข้าร่วมงานสถาปนิก’53 ยกทัพสินค้านวัตกรรม โชว์ตัวร่วมชิงตลาดคับคั่ง เล็งเจาะกลุ่มโลกค้าโครงการ

"กระเบื้องหลังคาตราเพชร" ทุ่มงบ 5 ล้านบาท ตบเท้าเข้าร่วมงานสถาปนิก’53 ยกทัพสินค้านวัตกรรม โชว์ตัวร่วมชิงตลาดคับคั่ง เล็งเจาะกลุ่มโลกค้าโครงการ                      

.

นายสาธิต สุดบรรทัด
รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด
บริษัท กระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน)

.

"กระเบื้องหลังคาตราเพชร" ทุ่มงบ 5 ล้านบาท เดินหน้าเข้าร่วมงานสถาปนิก’53 ชูแนวคิดออกแบบบูธ นำผลิตภัณฑ์กระเบื้องเจียระไน รุ่นไทยโมเดิร์น ดีไซน์ปลายตัดสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานเทคโนโลยีทางด้านแสง เสริมภาพลักษณ์ตราสินค้า พร้อมเปิดตัว “ไม้ลามิเนตตราเพชร” ชิงตลาดคู่แข่ง ชูจุดเด่นสินค้าดีไซน์หลากหลาย สวยงามให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริง พร้อมจัดแพคเก็จสินค้ามอบส่วนลดเจาะลูกค้าโครงการ

.

นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัท กระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์หลังคารุ่นเจียระไน รุ่นอดามัส และ รุ่น CT เพชร  ผลิตภัณฑ์ไม้ฝาและไม้สังเคราะห์  ผลิตภัณฑ์แผ่นบอร์ด รวมถึงอุปกรณ์ประกอบหลังคา และบริการหลังการขาย ภายใต้ตราสินค้า “ตราเพชร”  เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมที่จะนำสินค้าใหม่

.

“ไม้ลามิเนตตราเพชร” (Diamond Laminate Flooring) ซึ่งนำเข้า มาจากประเทศเยอรมนี โดดเด่นด้วยลวดลาย ดีไซน์ รูปแบบ และให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริง และมีความทนทานต่อแรงกระแทก และรังสียูวี รวมทั้งง่ายต่อการดูแลรักษา เพื่อเจาะกลุ่มตลาดโครงการ

.

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะนำสินค้าใหม่นี้มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานสถาปนิก’53 งานแสดงเทคโนโลยีการก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่บูธหมายเลข F 302 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2553 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี 

.

“งานในปีนี้ DRT เตรียมงบไว้ 5 ล้านบาท เพื่อออกแบบบูธและจัดกิจกรรมให้มีความน่าสนใจ และแตกต่างไปจากปีที่ผ่านมา ซึ่งไฮไลท์ของปีนี้ จะเป็นการเปิดตัวสินค้าใหม่ “ไม้ลามิเนตตราเพชร” โดยนำเข้าจากประเทศเยอรมนี แถมยังมีคุณสมบัติทนต่อรังสี UV ซึ่งเป็นจุดเด่นเหนือคู่แข่ง และเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับวงการสถาปนิก นักออกแบบ และผู้บริโภคทั่วไป ซึ่งเชื่อว่าผู้ที่เข้าร่วมชมงานจะได้รับประสบการณ์ใหม่และได้รับประโยชน์จากการเข้าร่วมชมงานอย่างถ้วนหน้า” นายสาธิต กล่าว

.

สำหรับ การรุกตลาดไม้ลามิเนตในครั้งนี้ เนื่องจากบริษัทฯ มองเห็นโอกาสในการทำตลาด เพราะคู่แข่งในตลาดยังมีไม่มาก ซึ่ง บริษัทจะใช้จุดแข็งในเรื่องของตัวแทนจำหน่ายของ DRT ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ เพื่อเป็นช่องทางในการกระจายสินค้าไปยังกลุ่มเป้าหมายและสื่อสารให้เห็นถึงคุณภาพของตัวสินค้าที่มีความโดดเด่น โดยที่บริษัทฯ จะเสนอขายสินค้าและราคาเป็นแพคเกจ ทำให้ความสามารถทางการแข่งขันของเราดีขึ้นซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายที่เข้าชมงานสถาปนิก’53ได้เป็นอย่างดี 

.

รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด  DRT กล่าวว่า แนวคิดการออกแบบบูธในปีนี้ บริษัทฯ จะเน้นให้เห็นถึงความโดดเด่นของตัวผลิตภัณฑ์ตราเพชร เพราะต้องการสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ขององค์กรที่มีความทันสมัย และให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิต จึงนำสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์กระเบื้องเจียระไน รุ่นไทยโมเดิร์น ที่มีดีไซน์เหมือนกระเบื้องว่าว และมีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์ปลายตัด มาตกแต่งบูธทั้งหมด โดยนำมาผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีการใช้แสงภายในบูธ 

.

นอกจากสินค้าไม้ลามิเนตสำเร็จรูปตราเพชรที่เปิดตัวภายในงานแล้ว ยังมีสินค้าที่มาจัดแสดงภายในบูธ ทั้งไม้สังเคราะห์และบอร์ด กระเบื้องอดามัส กระเบื้องเจียระไน รุ่นไทยโมเดิร์น รวมทั้งมีทีมงานของบริษัทฯ คอยบริการให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ เชื่อว่าด้วยรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่สวย โดดเด่น ใช้งานสะดวก มีรูปแบบสีสันสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะทำให้ผลิตภัณฑ์ ของตราเพชร ได้รับการตอบรับที่ดี และทำให้ผู้เข้าชมงานสามารถรับรู้ถึงนวัตกรรมสินค้าใหม่ของ DRT

.

สำหรับกิจกรรมในงานสถาปนิก’53 นั้น “กระเบื้องหลังคาตราเพชร” จะจัดกิจกรรมที่สามารถสร้างสีสัน และเกิดความน่าสนใจ อาทิเช่น การใช้ Mapping Projection โดยให้ผู้ที่เข้ามาชมบูธตราเพชร ได้ทราบข้อมูลทั้งในด้านองค์กร ขนาด สี ดีไซน์ของสินค้า และบริการต่างๆ ของตราเพชร ผ่านการใช้จอ Touch Screen ซึ่งจะแสดงภาพ บน Projector 3 มิติ ที่เป็นลูกบิด หรือ Rubik ขนาดใหญ่ เหมือนกับการย่อโลกของ ตราเพชร มาให้ผู้เข้าเยี่ยมชมบูธได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

.

“การเข้าร่วมงานในครั้งนี้ บริษัทฯ ไม่ได้คาดหวังในเรื่องของยอดขายภายในงาน แต่บริษัทฯ  ต้องการนำผลิตภัณฑ์มาแนะนำให้สถาปนิก และผู้บริโภคทั่วไป ได้รู้จักบริษัทฯ พร้อมกับให้ความรู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในการก่อสร้างมากกว่า นอกจากนี้ ยังจะสะท้อนให้เห็นว่าบริษัทฯ ไม่ได้หยุดนิ่งในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หรือนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ซึ่งทำให้บริษัทฯ ยังคงเป็นหนึ่งในผู้นำของผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องหลังคาได้อย่างต่อเนื่อง” นายสาธิต กล่าวทิ้งท้าย  

.

บริษัทกระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน )หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องหลังคา ไม้ฝา รวมถึงอุปกรณ์ประกอบหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้าตราเพชร รุ่น CTเพชร อดามัส และเจียระไน มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 20 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2000  

.

รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand’s Brand จากกรมส่งเสริมการส่งออก ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้สโลแกน “คุณภาพต้องมาก่อน ทุกขั ้นตอนของสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่ล้ำค่า ถึงลูกค้าพึงพอใจ”