เนื้อหาวันที่ : 2010-04-27 10:14:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2341 views

รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ ดัน "อาร์เค ออฟฟิศ พาร์ค" บุกตลาดโฮม ออฟฟิศ

รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ ย้ำภาพผู้บุกเบิกตลาดโฮม ออฟฟิศย่านมีนบุรี ดันแบรนด์ “อาร์เค ออฟฟิศ พาร์ค” (RK OFFICE PARK) ตอบโจทย์แบบครบครันล่าสุดเปิดขายเฟส 2 “รามอินทรา-รามคำแหง” แค่ Soft Launch จองกว่า 80%

รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ ย้ำภาพผู้บุกเบิกตลาดโฮม ออฟฟิศย่านมีนบุรี ดันแบรนด์ “อาร์เค ออฟฟิศ พาร์ค” (RK OFFICE PARK) ตอบโจทย์แบบครบครันล่าสุดเปิดขายเฟส 2 “รามอินทรา-รามคำแหง”  แค่ Soft Launch จองกว่า 80%

.

.

รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ เดินเกมรุกตลาดโฮมออฟฟิศโซนตะวันออกของกรุงเทพฯ ย้ำภาพผู้บุกเบิกตลาดพัฒนา โครงการโฮม ออฟฟิศ “อาร์เค ออฟฟิศ พาร์ค” (RK OFFICE PARK) เฟส 2   รามอินทรา - รามคำแหง ดูดกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง หลังประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากเฟสแรก ระดมกลยุทธ์สร้างโอกาสในการแข่งขันพร้อมชูจุดขาย “คุณภาพคุ้มราคา” มีให้เลือกทั้ง Commercial โซน

.

ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 3 ล้านบาท และ Residential โซน ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้านบาท และอาคารสำนักงาน 1 หลัง มูลค่า 22 ล้านบาท รวม 267 ยูนิต บนพื้นที่กว่า 25 ไร่ มูลค่า 650 ล้านบาท พร้อม Facility ส่วนกลางครบครัน ประกาศมอบโปรโมชั่นส่วนลดรับ Summer หวังปิดการขายภายในไตรมาส 3 ของปีนี้

.

นายวิสิฐ กิตติอุดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โซนเหนือและตะวันออกมากว่า 20 ปี เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการ         โฮม ออฟฟิศ แห่งล่าสุดย่านมีนบุรี ภายใต้ชื่อโครงการ “อาร์เค ออฟฟิศ พาร์ค รามอินทรา - รามคำแหง”

.

ซึ่งถือเป็นโครงการในเครือลำดับที่ 18 ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากกลุ่มลูกค้า โดยตั้งแต่ปลายปี 2552   ที่เริ่มเปิดโครงการมาจนถึงปัจจุบัน  บริษัทฯ สามารถสร้างยอดจองได้กว่า 80% และภายในไตรมาสแรกของ  ปีนี้ สามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้รวม 80 ยูนิต  คิดเป็นมูลค่า 200 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้

.

ทั้งนี้ โครงการ “อาร์เค ออฟฟิศ พาร์ค รามอินทรา - รามคำแหง” เป็นโครงการโฮม ออฟฟิศที่ออกแบบสไตล์ Modern ซึ่งถือเป็นดีไซน์แนวใหม่ของตลาดบ้านย่านดังกล่าว รวมทั้งการออกแบบในลักษณะ        โฮม ออฟฟิศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเจ้าแรกในการบุกเบิกตลาดดังกล่าว โดยโครงการแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่  Commercial Zone  และ  Residential Zone ในส่วน Commercial Zone จะประกอบด้วย Home Office แบบต่างๆ จำนวนทั้งสิ้น 111 ยูนิต 

.

โดยแบ่งออกเป็น Home Office 4 ชั้น บริเวณด้านหน้าโครงการ   จำนวน  7  ยูนิต  Home Office  3.5  ชั้น  บริเวณถนนเมนและด้านหน้า 80 ยูนิต และ Home Office 3 ชั้น  บริเวณโซน Commercial ใกล้ถนนเมน  24  ยูนิต ในส่วน Residential Zone มีจำนวนทั้งสิ้น 155 ยูนิต  โดยแบ่งออกเป็น Town Home 3 ชั้น  บริเวณใกล้ Club House จำนวน 31 ยูนิต และ Town House 2 ชั้น  บริเวณด้านในใกล้ Club House 124 ยูนิต และอาคารสำนักงาน 1 ยูนิต บริเวณด้านหน้าโครงการติดถนนใหญ่ ขนาด 154 ตารางวา โดยได้จัดโปรโมชั่นพิเศษช่วงนี้  คือ

.
          1.  ทาวน์เฮาส์โซน DK ราคา 1.99 ล้านบาท โปรโมชั่น แอร์ 1 เครื่อง แท้งค์น้ำ ปั้มน้ำ ตู้เย็น 
          2.  ทาวน์เฮาส์โซน E ราคา 3.05 ล้านบาท โปรโมชั่น แอร์ 3 เครื่อง
          3.  โฮมออฟฟิส 3 ชั้น โซน CK ราคา 3.99 ล้านบาท โปรโมชั่น แอร์ 2 เครื่อง ฟรีค่าโอน Give voucher index มูลค่า 30,000 บาท
          4. โฮมออฟฟิศ 3 ชั้นครึ่ง โซน C ราคา 4.07 ล้านบาท โปรโมชั่น แอร์ 2 เครื่อง ฟรีค่าโอน Give voucher index มูลค่า 30,000 บาท
          5.  โฮมออฟฟิศ 3 ชั้นครึ่ง โซน B ราคา 4.09 ล้านบาท โปรโมชั่น แอร์ 2 เครื่อง ฟรีค่าโอน Give voucher index มูลค่า 30,000 บาท
.

“ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเรา ได้วิเคราะห์ว่า ตลาดในปัจจุบัน ยังมีช่องว่างด้านความต้องการของกลุ่ม SME  ซึ่งต้องการมีหน้าร้าน หรือ พื้นที่ใช้ทำ Office แต่ขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยด้านการเงิน  ดังนั้นเพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณในการซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอีกหลัง เราจึงออกแบบ Home office  ให้มีห้องนอน  สามารถใช้เป็นที่พักอาศัยได้

.

บริเวณชั้น 4 สำหรับ Home Office 4 ชั้น และ ชั้น 3 สำหรับ Home Office 3 – 3.5 ชั้น โดยเราออกแบบให้มีห้องนอน 2 ห้อง ส่วนชั้นอื่นๆ นั้น เราได้ออกแบบ Function การใช้งานให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามวัตถุประสงค์ของผู้ซื้อ ไม่ว่าจะซื้อเพื่อทำเป็นร้านค้าหรือเพื่อใช้เป็น Office  เราจะคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอย และให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง ได้ความรู้สึกสบายเมื่ออยู่อาศัยทั้งยังครบครันด้วย Facility ต่างๆ มากมาย

.

อาทิ คลับเฮาส์ ฟิตเนส สวนสาธารณะ ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และกล้องวงจรปิด CCTV ทั้งยังเป็นทำเลทองสำหรับนักลงทุนที่มองการณ์ไกลจากการขยายตัวของเมืองมีนบุรีอย่างต่อเนื่อง ทำให้เป็นศูนย์การธุรกิจที่สำคัญ พรั่งพร้อมด้วยสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ตลาดมีนบุรี ห้างสรรพสินค้า โลตัส แฟชั่นไอส์แลนด์ โรงเรียน สนามกอล์ฟ อีกทั้งยังใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เพียง 10 นาที และยังสะดวกด้วยรถประจำทางหลายสายผ่านหน้าโครงการ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าว

.

ด้านแผนการพัฒนาธุรกิจ โฮม ออฟฟิศ ของ รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ นั้น นายวิสิฐ กิตติอุดม กล่าวเพิ่มเติมในประเด็นดังกล่าวว่า “ในปีนี้  บริษัทฯ มีแผนการพัฒนาโครงการ โฮม ออฟฟิศ ในทำเล      รามอินทรา - มีนบุรี และบริเวณเลียบทางด่วนมอเตอร์เวย์ (กรุงเทพ – ชลบุรี) โดยเชื่อมั่นว่าจะได้รับผล  ตอบรับอย่างดี ดังเช่นที่ผ่านมา ประกอบกับสัญญาณบวกในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ดีขึ้นกว่าปี 2552 ซึ่งถ้ามองจากโครงการของภาครัฐที่เข้ามาช่วยในเรื่องการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ

.

ได้แก่ โครงการ         ไทยเข้มแข็ง และอื่นๆ  ส่วนทางด้านแนวโน้มของตลาด โฮม ออฟฟิศ ในปี 2553 นั้น  ยังสามารถเติบโต   ได้อย่างต่อเนื่อง เพราะปัจจุบันมีปริมาณ SME หรือผู้ประกอบธุรกิจรายย่อยเพิ่มมากขึ้น รวมทั้ง บริษัทที่เคยเช่าออฟฟิศที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ในเมือง  และต้องผจญกับภาวการณ์ปรับตัวของค่าเช่าที่สูงขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการหลายๆ แห่ง คิดจะขยับขยาย ไปยังแถบชานเมือง บางแห่งก็จะหันมาลดขนาดออฟฟิศลง 

.

โดยนำค่าเช่ามาคำนวณกับเงินที่ต้องผ่อนกับธนาคารเมื่อซื้อออฟฟิศเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง ซึ่งเป็นการเร่งการตัดสินใจของผู้ประกอบการหรือผู้บริโภคในการซื้อ โฮม ออฟฟิศ มากขึ้น โดยมีแนวคิดว่าการนำเงิน    ค่าเช่ามาซื้อเป็นกรรมสิทธิ์จะคุ้มค่าในการลงทุนมากกว่า ทำให้เรามองว่าตลาดนี้ยังเป็นตลาดที่ไปได้   เพราะมีความต้องการของผู้บริโภคสูงอยู่ อีกทั้งยังมี Supply ไม่มากนัก ก็สามารถจะเติบโตไปได้อีกใน      2-3 ปี ข้างหน้า”

.

ทั้งนี้ บริษัท รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นในเครือของ บริษัท ทองไทยสถาปัตย์ จำกัด ซึ่งบริษัททองไทยสถาปัตย์ จำกัด ได้ประกอบการธุรกิจทางด้านอสังหาริมทรัพย์ มาเป็น ระยะเวลามากกว่า 20 ปี โดยมีผลงาน ได้แก่ โครงการบ้านจัดสรร ซึ่งดำเนินการแล้วประมาณ 17 โครงการ โดยบริษัทได้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2526 ด้วยทุนจดทะเบียน   50 ล้านบาทชำระเต็ม