เนื้อหาวันที่ : 2010-04-26 09:19:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2601 views

ฮอนด้าโชว์รถยนต์ต้นแบบอีโค-คาร์ ครั้งแรกในไทย

ฮอนด้าเปิดตัวเทคโนโลยีเพื่อการขับเคลื่อนไหวอย่างครบเครื่องทั้งรถยนต์ต้นแบบอีโค-คาร์ และอุปกรณ์ขับเคลื่อนส่วนบุคคล U3-X เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ฮอนด้าเปิดตัวเทคโนโลยีเพื่อการขับเคลื่อนไหวอย่างครบเครื่องทั้งรถยนต์ต้นแบบอีโค-คาร์ และอุปกรณ์ขับเคลื่อนส่วนบุคคล U3-X เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

.

.

เปิดตัวเทคโนโลยีเพื่อการขับเคลื่อนไหวอย่างครบเครื่องในงานมอเตอร์โชว์ อาทิ Honda New Small Concept ต้นแบบรถยนต์อีโค-คาร์ของฮอนด้า ซึ่งจะใช้ต่อยอดพัฒนาเป็นอีโค-คาร์สู่ตลาดเมืองไทยในปี 2554  U3-X อุปกรณ์ขับเคลื่อนส่วนบุคคลซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ล้ำหน้าของฮอนด้าที่จะสร้างความตื่นเต้นด้วยรูปทรงใหม่ที่โดดเด่นและแปลกตา ซีวิค วันเมคเรซใหม่ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรที่จะมากระชากใจแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตในงานฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2010

.

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกรถยนต์นั่งรายใหญ่อันดับสองของประเทศไทย ได้จัดแสดง Honda New Small Concept รถยนต์ต้นแบบสำหรับผลิตอีโค-คาร์ของฮอนด้า และอุปกรณ์ขับเคลื่อนส่วนบุคคล U3-X ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 31 คาดว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสองซึ่งจัดแสดงในครั้งแรกในประเทศไทยจะดึงดูดให้ผู้สนใจเข้าชมบูธของฮอนด้าอย่างมากมายในปีนี้

.

มร.อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ปรัชญาพลังแห่งความฝันหรือ The Power of Dreams คือพลังที่อยู่เบื้องหลังนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ของฮอนด้า เป็นพลังขับเคลื่อนให้วิศวกรของเรามุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยผสานเทคโนโลยีของยุคหน้าเข้ากับดีไซน์แห่งอนาคตเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการขับเคลื่อนเดินทางและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าฮอนด้า”

.

มร.ฟูจิโมะโตะ กล่าวต่อไปว่า “การที่บริษัทให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาตลอดจนนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และการออกแบบในอันดับต้นๆ ได้ตอกย้ำให้ฮอนด้าอยู่ในฐานะแบรนด์ที่ได้รับการชื่นชมมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก”

.

ในบรรดาผลิตภัณฑ์เพื่อการขับเคลื่อนที่หลากหลายของฮอนด้าซึ่งนำมาจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ ได้แก่ ต้นแบบรถยนต์อีโค-คาร์ของฮอนด้า ซึ่งได้รับการวิจัยและออกแบบในญี่ปุ่นและจะเป็นพื้นฐานสำหรับการพัฒนารถยนต์อีโค-คาร์ของฮอนด้าในประเทศไทย ซึ่งมีกำหนดจะแนะนำสู่ผู้บริโภคในปี 2554 ทั้งนี้ รถยนต์อีโค-คาร์จะผลิตขึ้นที่โรงงานระดับโลกของฮอนด้าใน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อจำหน่ายภายในประเทศและส่งออกสู่ตลาดประเทศในกลุ่มอาเซียน

.

“เราเชื่อว่ารถยนต์อีโอ-คาร์จะช่วยเพิ่มอัตราการเติบโตของตลาดรถยนต์เมืองไทย เพราะไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคและเทรนด์ใหม่ๆ บ่งชี้ว่ายังมีความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองอยู่สำหรับรถยนต์ดีไซน์ทันสมัย ขนาดเล็กที่ประหยัดเชื้อเพลิงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” มร.ฟูจิโมโตะ กล่าว

.

นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้นำ U3-X อุปกรณ์ขับเคลื่อนส่วนบุคคลที่ใช้งานง่ายและสามารถพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก อุปกรณ์ขับเคลื่อนล้อเดียวนี้มีขนาดกะทัดรัดสามารถเคลื่อนที่ได้ทุกทิศทางทั้งด้านหน้า ถอยหลัง ไปด้านข้าง หรือขับเคลื่อนในมุมทแยง โดยผู้ขับขี่เพียงโน้มลำตัวส่วนบนเพื่อถ่ายน้ำหนักตัวไปในทิศทางที่ต้องการเท่านั้น

.

เครื่อง U3-X ใช้เทคโนโลยีควบคุมสมดุลซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของฮอนด้า โดยพัฒนาต่อยอดจากงานวิจัยหุ่นยนต์ ในโครงการพัฒนาหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์อาซิโม และระบบขับเคลื่อนออมนิ-แทรคชั่นของฮอนด้า

.

สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต ฮอนด้าได้จัดแสดงรถยนต์ซีวิค วันเมคเรซใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูสปอร์ตขึ้นและเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรที่ทรงพลังมากขึ้น รถยนต์ซีวิคใหม่จะลงสนามแข่งอย่างเป็นทางการในฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2010 ซึ่งฮอนด้าจัดขึ้นเป็นปีที่สี่ติดต่อกัน

.

นอกจากนั้น ในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ บริษัทยังได้จัดแสดงรถยนต์ฮอนด้าครบทุกรุ่น ตั้งแต่ฮอนด้า ซิตี้ ฮอนด้า แจ๊ซ ฮอนด้า ซีวิค ฮอนด้า แอคคอร์ด ฮอนด้า ซีอาร์-วี และฮอนด้า ฟรีด รถทุกรุ่นติดตั้งเทคโนโลยีเครื่องยนต์ล้ำสมัย ให้สมรรถนะที่สูง ประหยัดเชื้อเพลิง และให้ความสนุกในการขับขี่รถยนต์ฮอนด้าทั้งหกรุ่นสามารถใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E-20 ได้และมีค่ามาตรฐานไอเสียเทียบเท่าระดับยูโร 4