เนื้อหาวันที่ : 2010-03-17 11:20:33 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 6162 views

สหฯจับมือกรุงเทพประกันภัยประมูลขายซากรถกว่า 300 คัน

สหฯ จับมือกรุงเทพประกันภัย เปิดประมูลขายซากรถและรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้กว่า 300 คัน คัดอะไหล่และซากรถยนต์ถูกกฎหมายขายราคาต่ำกว่าราคาตลาด เจาะกลุ่มลูกค้าแต่งรถและตลาดเชียงกง

สหฯ จับมือกรุงเทพประกันภัย เปิดประมูลขายซากรถและรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้กว่า 300 คัน คัดอะไหล่และซากรถยนต์ถูกกฎหมายขายราคาต่ำกว่าราคาตลาด เจาะกลุ่มลูกค้าแต่งรถและตลาดเชียงกง

.

.

นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 และ 22 มีนาคม 2553 นี้ บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดประมูลขายซากรถยนต์อุบัติเหตุ และรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้ขึ้น เพื่อเป็นการตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการแต่งรถยนต์

.

แต่ไม่สามารถหาซื้ออะไหล่และชิ้นส่วนรถยนต์ยี่ห้อที่ถูกต้องตามกฎหมายได้ รวมทั้งกลุ่มผู้ประกอบการในตลาดเชียงกงที่ต้องการเลือกซื้ออะไหล่รถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ เพื่อนำไปเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า โดยอะไหล่ที่นำมาประมูลขายนี้แตกต่างจากเครื่องยนต์มือสองที่นำเข้าจากต่างประเทศ          

.

เนื่องจากการประมูลซื้อรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้ ผู้ซื้อสามารถนำไปแยกชิ้นส่วนขาย ซึ่งนอกจากเครื่องยนต์ที่บางคันนั้นถูกจัดอยู่ในเกรดที่ดีกว่าสินค้านำเข้า เนื่องจากใหม่กว่าหรือหายากในตลาด ยังสามารถนำชิ้นส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์ไปขายได้อีก จึงทำให้การประมูลดังกล่าวที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องถูกจับตาจากกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ เพราะสินค้านั้นมีความหลากหลาย ที่สำคัญรถยนต์ทุกคันไม่ใช่รถเถื่อนหรือหนีภาษี จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการถูกตรวจสอบ

.

“การประมูลขายในครั้งนี้มีความพิเศษกว่าทุกครั้งตรงที่มีการรวบรวมซากรถยนต์ได้มากที่สุดกว่า 300 คัน ทำให้การประมูลถูกจัดขึ้น 2 วัน กล่าวคือ ในวันที่ 19 มีนาคม 2553 เปิดประมูลที่ลานประมูลชั่วคราวบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) สาขารังสิต

.

ส่วนวันที่ 22 มีนาคม 2553 นั้นจัดประมูลขึ้น ณ สำนักงานใหญ่ ซอยสถานทูตลาว โดยการประมูลทั้ง 2 วันมีจุดเด่นตรงที่ราคาเปิดขายนั้นถูกกำหนดให้ต่ำกว่าราคาขายในตลาดเชียงกง เช่น ซากรถยนต์บางคันราคาเริ่มต้น 10,000 บาท   รวมทั้งมีอะไหล่รถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ ที่แต่ละรุ่นนั้นหาซื้อยากในตลาดเชียงกง      

.

เช่น NISSAN BIG M S/C’95 , NISSAN SUNNY EX’96 , TOYOTA MIGHTY-X’95 , TOYOTA X-TRACAB’92 , TOYOTA CORONA’92 , MITSUBISHI LANCER GLX’93 , HONDA ACCORD EX’90 , HONDA CIVIC LXI’96 , ISUZU SPARK EX’96 เชื่อว่าการประมูลดังกล่าวน่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายที่รอคอยเป็นอย่างดี” นางสาวเสาวลักษณ์กล่าว

.

สำหรับเงื่อนไขในการประมูลนั้น นางสาวเสาวลักษณ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เหมือนกับการประมูลรถยนต์มือสองทั่วไป กล่าวคือ ผู้ประมูลจะต้องลงทะเบียน และชำระค่าดำเนินการคันละ 6,420 บาท โดยผู้ที่ประมูลซื้อได้จะต้องทำการขนย้ายรถยนต์ภายในเวลา 4 วัน