เนื้อหาวันที่ : 2010-03-08 16:37:30 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 959 views

SENA มั่นใจรัฐไม่ต่อภาษีอสังหาฯรายได้ยังโต 20%

ดร.เกษรา เผยมั่นใจ แม้ภาครัฐไม่ต่ออายุมาตรการภาษีอสังหาริมทรัพย์ รายได้ยังเติบโตได้อีก 20% เตรียมผุดโครงการใหม่-จัดโปรโมชั่นโดนใจช่วยหนุน

ดร.เกษรา เผยมั่นใจ แม้ภาครัฐไม่ต่ออายุมาตรการภาษีอสังหาริมทรัพย์ รายได้ยังเติบโตได้อีก 20% เตรียมผุดโครงการใหม่-จัดโปรโมชั่นโดนใจช่วยหนุน    

.

ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์

.

"ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ " มั่นใจ แม้ภาครัฐไม่ต่ออายุมาตรการภาษีอสังหาริมทรัพย์ ก็ยังผลักดันรายได้เติบโตอีก 20% แตะระดับ 1,500 ล้านบาท จากแผนการเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่องและจัดโปรโมชั่นที่โดนใจลูกค้า                           

.

ล่าสุด เปิดตัว 'เดอะ คิทท์'คอนโดมิเนียมน้องใหม่ ภายใต้แนวคิด 'ให้คุณใช้ชีวิตที่แตกต่าง' เน้นตอบรับ Gen X ที่ต้องการใช้ชีวิตแบบสบายๆ ในสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง พร้อมสร้างความประทับใจผู้ถือหุ้น ประกาศจ่ายเงินปันผลรอบปี 2552 เพิ่มอีกหุ้นละ 0.0927 บาท จากก่อนหน้านี้ได้จ่ายเป็นงวดระหว่างกาลไปแล้วหุ้นละ 0.076 บาท คิดเป็นอัตราผลตอบแทนมากถึง 8.83% ดีกว่าฝากแบงก์

.

ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)(SENA) เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ แม้ว่าภาครัฐจะไม่ต่ออายุมาตรการภาษีอสังหาริมทรัพย์ แต่ SENA ก็ไม่มีความกังวลต่อประเด็นดังกล่าว อีกทั้งยังมีความพร้อมที่จะรับมือกับการแข่งขันที่คาดว่าจะรุนแรงมากขึ้นด้วย 

.

โดยจุดเด่นของ SENA คือมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ซึ่งภายหลังจากการระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ทำให้บริษัทมีสภาพคล่องทางการเงินมากพอสำหรับการขยายธุรกิจ ผุดโครงกรใหม่ๆ และมีโอกาสซื้อที่ดินในทำเลที่ดีแต่ราคาไม่แพงเพื่อนำมาพัฒนาเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต นอกจากนั้นยังได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีต่อเนื่องนานถึง 5 ปีในช่วงระหว่างปี 2553-2557 โดยจะจ่ายภาษีนิติบุคคลในอัตราร้อยละ 25 จากปกติทั่วไป ที่ต้องจ่ายร้อยละ 30 

.

นอกจากนี้การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ยังทำให้ชื่อเสียงของ SENA เป็นที่ยอมรับจากลูกค้า และรู้จักกันในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญโครงการประเภทคอนโดมิเนียมทั้งแบรนด์ เดอะคิท และ เดอะ แคท ก็ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI อีกด้วย ทำให้เป็นสินค้าที่มีคุณภาพแต่ราคาไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง เมื่อผนวกกับการบริการที่ดี เข้าใจความต้องการของลูกค้า และสถานที่ตั้งของโครงการที่ดี จึงถือเป็นจุดทีได้เปรียบของ SENA 

.

'SENA มีความพร้อมที่จะรับมืออย่างเต็มที่ โดยในปีนี้เตรียมที่จะเปิดโครงการใหม่ๆ อีกหลายโครงการ พร้อมทั้งเตรียมจัดโปรโมชั่นใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายและรองรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยล่าสุดได้เปิดคอนโดมิเนียมแบรนด์น้องใหม่ จาก SENA ภายใต้ชื่อ 'เดอะ คิทท์' อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก ซึ่งจะมีความแตกต่างจากแบรนด์ 'เดอะ นิช' และ 'เดอะ แคช' โดย เดอะคิทท์ เกิดภายใต้แนวคิด 'ให้คุณใช้ชีวิตที่แตกต่าง'

.

มุ่งตอบโจทย์ Gen X ที่มีอายุในช่วงระหว่าง 25- 30 ปี มีคุณลักษณะสบายๆ ไม่ต้องเป็นทางการมีแนวคิดและการทำงานที่เป็นตัวของตัวเอง แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับเรื่องความสมดุลระหว่างงานกับครอบครัว รายได้ประมาณ 10,000-30,000 บาทต่อเดือน โดยโครงการตั้งอยู่ห่างจากถนนแจ้งวัฒนะ เพียง 100 เมตร เป็นอาคารสูง 6 ชั้น จำนวน 3 อาคาร รวม 525 ยูนิต ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ,คาร์ฟู โรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรี          

.

โดยถือเป็นชุมชนใหม่ ที่ใกล้แนวรถไฟฟ้าสีชมพู รองรับการเปิดดำเนินงานของศูนย์ราชการแห่งใหม่ด้วย ทำให้มั่นใจว่าในปี 2553 ในด้านผลประกอบการจะมีอัตราการขยายตัวอีกประมาณ 20% มีรายได้แตะระดับ 1,500 ล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีงานในมือ (Backlog)ประมาณ 600 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง' 

.

ดร.เกษรา กล่าวต่ออีกว่าพร้อมเดินหน้าสร้างธุรกิจให้เจริญเติบโตอย่างมั่นคงบในระยะยาว และมุ่งสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นทุกคน ซึ่งล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 1/2553ได้มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงานประจำปีสิ้นสุด วันที่ 31 ธันวาคม 2552 ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.1687บาท ต่อหุ้นคิดเป็นอัตราเงินปันผลตอบแทน (Dividend Yield) 8.83% ทั้งนี้บริษัทฯ ได้มีการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล ไปแล้ว ในอัตราหุ้นละ 0.076 บาท เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2552

.

ดังนั้นจึงเหลือเงินปันผลที่ต้องจ่ายเพิ่มเติมในอัตรา หุ้นละ 0.0927 บาท และอนุมัติวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 12 พฤษภาคม 2553 และ ให้รวบรวมรายชื่อตามมาตรา 225 ของ พรบ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 13 พฤษภาคม 2553 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 26 พฤษภาคม 2553