เนื้อหาวันที่ : 2010-03-08 13:38:24 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2051 views

วอลโว่เปิดตัว S80 2.5FT Business เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กร

วอลโว่ แตกไลน์ S80 ใหม่ส่ง S80 2.5FT Business เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กร เพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จด้วยเครื่องยนต์ E85 พร้อมความโดดเด่นด้านความปลอดภัย ในดีไซน์เรียบหรูสไตล์สแกนดิเนเวียนโฉมใหม่

วอลโว่ แตกไลน์ S80 ใหม่ส่ง S80 2.5FT Business เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กร เพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จด้วยเครื่องยนต์ E85 พร้อมความโดดเด่นด้านความปลอดภัย ในดีไซน์เรียบหรูสไตล์สแกนดิเนเวียนโฉมใหม่

.

.

วอลโว่เปิดตัว S80 2.5FT Business เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กร เพิ่มความได้เปรียบให้องค์กรมีโอกาสประสบความสำเร็จทางธุรกิจมากขึ้น โดยให้ทางเลือกด้านเชื้อเพลิงที่เหมาะกับความต้องการขององค์กร ตั้งแต่น้ำมันเบนซินธรรมดาไปจนถึงเบนซินผสมเอทานอลในทุกอัตราส่วนจนถึง 85% (E85) และยังคงความโดดเด่นด้านความปลอดภัย ในดีไซน์เรียบหรูสไตล์สแกนดิเนเวียนโฉมใหม่ เพิ่มความสง่า และมั่นใจมากขึ้น เคาะราคาโดนใจ 2.499 ล้านบาท

.

นางฉันทนา วัฒนารมย์ ประธานบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “S80 เป็นรถยนต์ที่โดดเด่น มีบุคลิกที่มั่นใจ และมีเครื่องยนต์แบบ Flexifuel E85 ที่ให้อิสระในการเลือกใช้เชื้อเพลิงได้หลากหลาย และมีความปลอดภัยสูงด้วยอุปกรณ์และคุณสมบัติด้านความปลอดภัยครบครัน 

.

สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าองค์กร  และเป็นเหตุผลหนึ่งซึ่งทำให้ S80 ได้รับการจัดอันดับจากสำนักข่าวระดับโลกคือ ABC ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เป็นอันดับหนึ่งของรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงสุด ในประเภทรถยนต์สำหรับลูกค้าที่ให้ความสำคัญมากและยินดีจะจ่ายเพื่อความปลอดภัย

.

ยิ่งขณะนี้สัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจทำให้ตลาดลูกค้าองค์กรกลุ่มนี้มีแนวโน้มเติบโตขึ้น  เราจึงได้แตกไลน์ S80 ออกมา โดยปรับปรุงรูปลักษณ์ให้เด่น สง่างาม มั่นใจ สะท้อนถึงความมั่นคงขององค์กรและลูกค้าที่เป็นเจ้าของมากขึ้น และยังคงให้ความมั่นใจด้านความปลอดภัยอย่างเต็มที่เช่นเดิม

.

“นอกจากนี้ เราได้ปรับแพ็คเกจของตัวรถใหม่ให้เหมาะกับความต้องการ เราเชื่อว่าคุณสมบัติของ S80 2.5FT Business ที่ให้องค์กรกำหนดอนาคตของตนเองได้ รวมทั้งราคาใหม่ที่ปฏิเสธไม่ได้ จะช่วยผลักดันให้องค์กรประสบความสำเร็จในสถานการณ์เศรษฐกิจเช่นนี้” นางฉันทนากล่าวเสริม

.

.

วอลโว่ S80 2.5 FT Business เป็นซีดานหรูเน้นความเรียบง่าย ดูดีมีสไตล์ วางเครื่องยนต์ FlexiFuel E85 เทอร์โบชาร์จ 5 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตรที่ 1,500 – 4,500 รอบต่อนาที และมอบความพึงพอใจในการขับขี่ที่เยี่ยมยอดด้วยระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเกียร์โทรนิก 6 สปีด สามารถรองรับการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่น้ำมันเบนซินธรรมดาไปจนถึงเบนซินผสมเอทานอลในทุกอัตราส่วนจนถึง 85% (E85) 

.

รถยนต์รุ่นนี้มาในโฉมที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ให้สื่อถึงความสำเร็จ  ความหรู ความมั่นใจมากขึ้น ด้วยคิ้วโครเมี่ยมด้านข้าง ที่ช่องลมด้านหน้า ไฟตัดหมอก โครเมี่ยมไฟท้าย โลโก้บนกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้น  เพิ่มความมั่นคงและทันสมัยด้วยล้ออลูมิเนียม 16 นิ้ว

.

ส่วนการตกแต่งภายใน เพิ่มความหรูสอดคล้องกับรูปลักษณ์ภายนอกด้วยแผงประตูสีทูโทนครีมดำ เบาะหนังสีครีม พรมปูพื้นสีดำ พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มด้วยหนังแท้ ไฟเรืองแสงที่เปิดประตูด้านใน ปุ่มสตาร์ทขลิบขอบโครเมี่ยม และแผงคอนโซลใหม่ขลิบโครเมี่ยม

.

นอกจากรูปลักษณ์ที่โดดเด่นแล้ว วอลโว่ S80 2.5 FT Business ยังคงรักษามาตรฐานความปลอดภัยของวอลโว่ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วคงที่ สัญญาณเตือนขณะถอยจอด หรือระบบ Personal Car Communicator ในรูปแบบของรีโมทคอนโทรลขนาดเล็กซึ่งมีฟังก์ชั่นสื่อสารกับรถพร้อมการปลดล็อคและขับขี่โดยปราศจากกุญแจ

.

นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถตรวจสอบได้ทุกที่ทุกเวลาว่า รถยนต์ล็อคแล้วหรือยัง สัญญาณเตือนภัยทำงานหรือไม่ หรือมีผู้บุกรุกเข้ามาภายในตัวรถยนต์หรือเปล่า ได้ทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการในระยะ 60 – 100 เมตรจากตัวรถ ตลอดจนโครงสร้างความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐานในวอลโว่ทุกคัน