เนื้อหาวันที่ : 2010-02-26 14:11:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1284 views

เน็กซัสฯจับมือเซ็นทรัลเวิลด์ ลุยตลาดคอนโดรีเซล ใกล้รถไฟฟ้า

คีน คอร์เปอเรชั่น ปลื้มผลตอบรับคอนโดใกล้รถไฟฟ้าดีเกินคาด กวาดยอดขายในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 22 ไปกว่า 150 ล้านบาท

.

บริษัท คีน คอร์เปอเรชั่น บริษัทในเครือของ เน็กซัส พรอพเพอตี้ คอนซัลแทนท์ สรุปภาพรวมหลังประสบความสำเร็จในการจัดงาน รวมคอนโด ใกล้รถไฟฟ้า ที่มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 22 ที่ผ่านมา ว่าได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ที่ต้องการซื้อคอนโดใกล้รถไฟฟ้า

.

สามารถทำยอดขายในงานฯ ได้มูลค่ากว่า 150 ล้านบาท และยังมีผู้ที่เข้าชมงานซึ่งอยู่ในระหว่างการตัดสินใจซื้อคอนโดอีกประมาณ 100 ล้านบาท เชื่อว่าจะมียอดขายที่สามารถปิดได้หลังจากงานตามมาอีกแน่นอนภายในสัปดาห์นี้ 

.

เพื่อตอบรับความต้องการที่มีมากในตลาดคอนโด บริษัทฯ ได้จัดงาน รวมคอนโด ใกล้รถไฟฟ้า ครั้งที่ 3 ตอน แบรนด์ดังยังถูก ขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเป็นการรวมคอนโดมิเนียมจากโครงการชั้นนำมาขายในงานมากที่สุดที่เคยจัดขึ้นมา ถึง 100 โครงการ รวมกว่า 1,200 ยูนิต บนทำเลสุดฮิตติดรถไฟฟ้า

.

อาทิเช่น สุขุมวิท สีลม สาทร ตากสิน สยาม ลาดพร้าว พหลโยธิน และรัชดาภิเษก นอกจากนี้ยังมีโครงการพันธมิตรมาร่วมออกบูธอีก 5 โครงการ ได้แก่ Intro Condo, The LightHouse, All Seasons Mansion, Ideal 24 และ Fine Home ซึ่งจะจัดงานเพียง 4 วัน ระหว่างวันที่25-28 กุมภาพันธ์นี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 บริเวณเซ็นทรัลคอร์ท 

.

นายอภิสิทธิ์ ลิ้มล้อมวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เน็กซัส พรอพเพอตี้ คอนซัลแทนท์ จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งหลัง ปี 2552 ตลาดอสังหาริมทรัพย์ได้มีการฟื้นตัวอย่างเห็นได้ชัด จากยอดขายคอนโดมิเนียมในตลาด ที่เพิ่มขึ้น และ มีหลายโครงการที่สามารถปิดการขายได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

.

ส่งผลให้ต้นปี 2553 นี้ จะยังคงมีความต้องการจากผู้ซื้ออย่างต่อเนื่องแน่นอน ซึ่งทำให้แนวโน้มตลาดคอนโดมิเนียมโดยภาพรวมในปีนี้ จะมีการปรับราคาขึ้นร้อยละ 5-10%          

.

อย่างไรก็ตามการปรับราคาของคอนโดดังกล่าว จะเปิดโอกาสให้คอนโดรีเซลล์ ที่ส่วนใหญ่เป็นคอนโดที่มีการซื้อในช่วง pre-sale ตั้งแต่ 1-2 ปีที่แล้ว สามารถมาปล่อยขายได้ต่ำกว่าราคาตลาด ณ ปัจจุบัน และยังเป็นคอนโดที่พร้อมอยู่ หรือใกล้เสร็จ ซึ่งมีประมาณกว่า 80% ของคอนโดทั้งหมดในตลาดกลับเป็นที่ต้องการ และนิยมในตลาดคอนโดมิเนียมแทน 

.

การจัดงานครั้งนี้ จึงเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนรายย่อยระบายขายคอนโดให้กับผู้สนใจซื้อในราคาถูกกว่าโครงการ และเป็นโอกาสสุดท้ายแก่ผู้ที่กำลังมองหาคอนโดมาเลือกซื้อคอนโด พร้อมสามารถรับสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษี ซึ่งจะหมดอายุลงในวันที่ 28 มีนาคมนี้ ภายในงานยังมีธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ มาให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อเบื้องต้นพร้อมปล่อยสินเชื่อในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ