เนื้อหาวันที่ : 2010-02-15 09:56:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1231 views

โฟร์พัฒนา ก้าวสู่ปีที่ 30 มุ่งรักษาฐานลูกค้า

เตรียมตัวสู่ปีที่ 30 ตั้งเป้ายอดขายทั้งปี 615 ล้านบาท ดันโฟร์พัฒนา อินทีเรียรุกตลาดตกแต่งเพิ่ม ด้วยผลงานเป็นที่รู้จักและยอมรับมากขึ้นในวงกว้าง วัดกระแสสร้างบ้านจัดแคมเปญ “เปิดกล่องความรักรับอั่งเปา” ดึงกำลังซื้อต้นปี

โฟร์พัฒนา 53 สู่ปีที่ 30 ในปีหน้า มุ่งรักษาฐานลูกค้า จัดโปรโมชั่น“เปิดกล่องความรักรับอั่งเปา” ฉลองตรุษจีน+วาเลนไทน์ เปิดกลยุทธ์ปี 2553 Next To..Fourpattana Group จัดทัพโครงสร้างความพร้อมทีมงานครอบคลุมทุก segment บริการรับสร้างบ้าน

.

เตรียมตัวสู่ปีที่ 30 ตั้งเป้ายอดขายทั้งปี 615 ล้านบาท ดันโฟร์พัฒนา อินทีเรียรุกตลาดตกแต่งเพิ่ม ด้วยผลงานเป็นที่รู้จักและยอมรับมากขึ้นในวงกว้าง วัดกระแสสร้างบ้านจัดแคมเปญ “เปิดกล่องความรักรับอั่งเปา” ดึงกำลังซื้อต้นปี คงนโยบายจัด Event เข้าถึงลูกค้า

.

นายปราโมทย์ ธีรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด

.

นายปราโมทย์ ธีรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2553 ถือเป็นปีที่ 29 ของการดำเนินการ เป็นปีที่บริษัทเตรียมความพร้อมก้าวย่างฉลองสู่ปีที่ 30 แนวทางการทำงานในปีนี้จึงเป็น  “ Next To..Fourpattana Group ” ซึ่งปัจจุบันมีโครงสร้างบริษัทและทีมงานที่ครอบคลุมทุกบริการที่เกี่ยวเนื่องกับการปลูกสร้างบ้านระดับมาตรฐานเหนือมาตรฐาน

.

การเตรียมตัวสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ บริษัทมุ่งเพื่อให้มีการบริการที่ดีต่อลูกค้าที่ดีมากยิ่งขึ้น แม้ว่าปัจจุบันชื่อเสียงของโฟร์พัฒนาจะเป็นที่ยอมรับในคุณภาพเหนือมาตรฐานอยู่แล้วก็ตาม โดยสำหรับยอดขายในปีนี้ตั้งเป้ารวมไว้ที่ใกล้เคียงกับปีที่แล้ว คือ 615 ล้านบาท                  

.

ด้วยสถานการณ์ที่ภาวะเศรษฐกิจยังไม่แจ่มชัดมากนัก และการเมืองยังไม่นิ่งพอสมควร ดังนั้นโฟร์พัฒนา      จึงยังก้าวย่างอย่างมั่นคง เพื่อวางรากฐานให้แน่น เพื่อไปฉลองความสำเร็จปีที่ 30 ในปีหน้า

.

“ สรุปภาพธุรกิจรับสร้างบ้านปีที่แล้วตลาดดีดกลับมาดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง จากต้นปีที่มีปัจจัยลบคือวิกฤตเศรษฐกิจโลกรวมถึงการเมืองในบ้านเรา แต่เนื่องจากกลุ่มลูกค้ารับสร้างบ้านส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีเงินออม    และมีการวางแผนทางการเงินที่ดีกว่าตลาดจัดสรร

.

นอกจากนั้นอัตราดอกเบี้ยและวัสดุก่อสร้างที่ปรับตัวลดลง ช่วยลดภาระผู้บริโภคมากขึ้น สำหรับปีนี้คาดว่าตลาดรับสร้างบ้านน่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้นต่อเนื่อง เพราะเศรษฐกิจโลกมีทิศทางที่ดีขึ้นแล้ว ส่วนการเมืองวันนี้มีความไม่แน่นอน ภาวะดอกเบี้ยยังนิ่งๆอยู่นับเป็นเรื่องดี               

.

หลายธนาคารเข้ามาซัพพอตในธุรกิจรับสร้างบ้านดีมากขึ้น จากราคาวัสดุที่อาจจะมีความผันผวนในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตามเมื่อเป็นปีแห่งการก้าวสู่ความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบริษัท ในปีนี้เราจึงมุ่งที่จะปรับปรุงและพัฒนามาตรฐานการบริการขององค์กรและผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งๆขึ้น ทั้งการออกแบบและก่อสร้าง แม้จะมีมาตรฐานระดับแถวหน้าในท้องตลาดอยู่แล้ว                         

.

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคงคอนเซ็ปต์ การก่อสร้างโดยไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วงของโฟร์พัฒนา ที่เป็นแบ็คอัพและต่อยอดไปสู่ความเชื่อมั่นของลูกค้าให้กับธุรกิจในเครือแบบปากต่อปาก ที่ฐานลูกค้าปัจจุบันกว่า 60 % เป็นลูกค้าบอกต่อ จะมีการพัฒนาแบบบ้านเติมเต็มกลุ่มเป้าหมาย เช่น บ้านระดับ elegant มีการปรับปรุงเว็ปไซต์ รวมถึงจะมีการไดเร็กเมล์ถึงลูกค้าเป้าหมาย จึงคิดว่าเรามาถูกทาง” นายปราโมทย์กล่าว 

.

ผลประกอบการของโฟร์พัฒนา กรุ๊ป ปี 52 สามารถทำยอดขายได้ประมาณ 518 ล้านบาท จากเป้าหมาย ที่ตั้งไว้ 610 ล้านบาท โดยมาจากโฟร์พัฒนา ในส่วนของแบบมาตรฐาน Young / Premium 209 ล้านบาท  ส่วนออกแบบพิเศษ Special Premium Design 97 ล้านบาท Fourpattana Landscape 8 ล้านบาท

.

Fourpattana Materials 28 ล้านบาท โครงการบ้านบุษบาและโครงการบ้านชื่นรัชดา 15 ล้านบาท รวมในส่วนของบริษัท โฟร์พัฒนา 340 ล้านบาท ส่วนบริษัทในเครือ ประกอบด้วย Fourdevelop House 76 ล้านบาท Fourpattana Interior 41 ล้านบาท  Fourpattana Colourline 12 ล้านบาท และ Four Extra Built 32 ล้านบาท

.

สำหรับโปรโมชั่นแรกในปีนี้ที่โฟร์พัฒนาจัดขึ้นสำหรับลูกค้า เพื่อร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์       ที่ตรงกัน ในแคมเปญพิเศษ “เปิดกล่องความรัก รับอั่งเปา” โดยมอบของแถมเป็นแพคคู่  ถือเป็นดับเบิ้ลทั้งรับ อั่งเปาและมอบกล่องความรัก ซึ่งในกล่องเต็มไปด้วยรายการของสมนาคุณมากมาย                      

.

โดยจะใช้ไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ คาดว่าจะตรงใจผู้ต้องสร้างบ้าน  โดยมี 4 อั่งเปาใหญ่ เป็นตัวชูโรง ปลูกสร้างบ้านตามเงื่อนไขที่กำหนดรับไปเลย ดังนี้  

.

-อั่งเปาที่ 1   รถยนต์ Toyota Camry 2.4HV 6 CD HYBRID
-อั่งเปาที่ 2   รถยนต์ Toyota New Corolla Altis 1.6E
-อั่งเปาที่ 3    Gift voucher ตกแต่งภายในมูลค่า 400,000 บาท
-อั่งเปาที่ 4    Gift voucher ตกแต่งภายในมูลค่า 200,000 บาท 

.

นอกจากนี้บริษัทมีแผนการจัด Event เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และเป็นกลยุทธ์ที่ดีและได้ผลมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบด้วยงาน Home Builder Focus 2010 ปลายเดือนกุมภาพันธ์ , งานสถาปนิก 53 วันที่ 30 เมษายน- 5 พฤษภาคม , งาน Fourpattana Golden Week ประมาณเดือนมิถุนายน และงานรับสร้างบ้าน 2010 ในเดือนสิงหาคม  

.

บริษัท โฟร์พัฒนาและบริษัทในเครือ ประกอบด้วย 5 บริษัท คือ บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด แบ่งเป็น 5 section คือ section แรกเป็นกลุ่มบ้าน Premium Series , Young executive Series , EleganT Series sectionที่ 2 กลุ่มบ้าน Premium Special Design สำหรับบ้านระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป section 3  โครงการ joint venture ในนามบ้านบุษบา บ้านเดี่ยวราคา 3-4 ล้านบาท บนพื้นที่ 12 ไร่ที่ถนนติวานนท์

.

section 4 กลุ่มโฟร์พัฒนา แลนด์สเคป ทำธุรกิจออกแบบและตกแต่งสวน และ section 5 กลุ่มM&S ผู้ชำนาญ การของบริษัทเชลล์แห่งประเทศไทย ในการทำระบบกันซึมสนามเทนนิส ผิวเชลล์ฟลินท์โค้ทมาสติก ผู้แทนจำหน่ายโครงหลังคากึ่งสำเร็จรูป EASY TRUSS   และบริษัทในเครือ ได้แก่ บริษัท โฟร์ดีเวลลอป เฮ้าส์ จำกัด รับสร้างบ้านระดับราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท  บริษัท โฟร์พัฒนา อินทีเรีย จำกัด รับออกแบบและตกแต่งภายใน

.

โดยมีไลน์ที่เพิ่ม คือ F.I.S  เป็นการทำเฟอร์นิเจอร์แบบสำเร็จรูปในคอนเซ็ปต์เฟอร์นิเจอร์สั่งทำในราคาสั่งได้ บริษัท โฟร์พัฒนา คัลเลอร์ไลน์ จำกัด รับออกแบบและจัดทำสื่อสนับสนุนกิจกรรมทางการตลาด และ บริษัท โฟร์ เอ็กซ์ตร้า บิวท์ จำกัด รับสร้างบ้าน อาคาร สำนักงาน เฉพาะแบบที่ลูกค้านำสำเร็จมาเองหรือให้ทำในระบบ turn key  ที่ให้บริการทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด