เนื้อหาวันที่ : 2006-03-21 17:08:28 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1845 views

เทรนด์ ไมโคร ประกาศศึกชิงแนวป้องกันสปายแวร์สำหรับองค์กร

โซลูชั่น ฮาร์ดแวร์บนเกตเวย์จะช่วยป้องกันภัยคุกคาม อย่าง สปายแวร์, มัลแวร์, และฟิชชิ่ง รวมทั้งการสั่งล้างโดยอัตโนมัติ นับเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับยุทธศาสตร์การป้องกันองค์กรอย่างดีเยี่ยม

 

โซลูชั่น ฮาร์ดแวร์บนเกตเวย์ชุดนี้จะช่วยป้องกันภัยคุกคาม อย่าง สปายแวร์, มัลแวร์, และฟิชชิ่ง รวมทั้งการสั่งล้างโดยอัตโนมัติ นับเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับยุทธศาสตร์การป้องกันองค์กรอย่างยอมเยี่ยม

 

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์. (TSE: 4704, ชื่อในตลาดหุ้นแนสแดค: TMIC) ผู้นำซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัส และระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต เปิดตัว อินเตอร์สแกน เว็บ ซีเคียวริตี้ แอพพลายแอนซ์ (InterScan™ Web Security Appliance) โซลูชันฮาร์ดแวร์บนเกตเวย์  ที่มีขีดความสามารถเฉพาะ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้องค์กรมีระบบป้องกันแนวหน้าเพื่อรับมือมัลแวร์และภัยคุกคามความปลอดภัยต่อเนื้อหา (content security threats)

 

อินเตอร์สแกน เว็บ ซีเคียวริตี้ แอพพลายแอนซ์ (InterScan Web Security Appliance) เป็นโซลูชั่น ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อเสริมแนวป้องกันเกตเวย์ โดยจะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งของแนวคิดป้องกันแบบมัลติเลเยอร์ต่อสปายแวร์และภัยคุกคามอื่น ๆ ให้กับองค์กรธุรกิจ

 

อุปกรณ์ชุดนี้จะทำหน้าที่เป็นแนวหน้าในการป้องกันภัยร้าย อย่างสปายแวร์, เกรย์แวร์, ไวรัส และ  ฟิชชิ่ง ด้วยความสามารถที่ไม่ซ้ำใครในการกระตุ้นให้เกิดการทำงาน โดยอัตโนมัติผ่านการทำงานร่วมกับ Trend Micro™ Damage Cleanup Services นอกจากนี้ยังให้การป้องกันและปิดกั้นมัลแวร์, กรองยูอาร์แอล, ป้องกันฟิชชิ่ง และคุณลักษณะอื่นในการป้องกันภัยคุกคาม อย่าง สปายแวร์ที่จะเข้าสู่เครือข่ายองค์กรด้วย

 

โดยรวมแล้ว อุปกรณ์ดังกล่าวเข้ามาเสริมข้อดีของ ยุทธศาสตร์การป้องกันองค์กร ที่บริษัท เทรนด์     ไมโคร มี(Trend Micro’s Enterprise Protection Strategy) และจะทำให้หน่วยงานธุรกิจและองค์กรมีตัวเลือกในการป้องกันเกตเวย์ที่ดีกว่าเดิม เนื่องจากเป็นฮาร์ดแวร์ที่ใช้ง่าย และสามารถเสริมความสมบูรณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ในตระกูล InterScan ของบริษัท เทรนด์ ไมโครได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้  อินเตอร์สแกน เว็บ  ซีเคียวริตี้ แอพพลายแอนซ์ (InterScan Web Security Appliance) ยังสามารถทำงานร่วมกับโซลูชันป้องกันสปายแวร์ทั้งแบบแพ็คเกจรวมและแยกต่างหากของบริษัทได้ อาทิ Trend Micro™ Anti-Spyware Enterprise Edition™ และ OfficeScan™ ที่จัดหาโซลูชัน ด้านความปลอดภัยหลายชั้นและยืดหยุ่นในการป้องกันจุดเชื่อมต่อทุกจุดในเครือข่ายองค์กร ตั้งแต่เกตเวย์อินเทอร์เน็ตไปจนถึงเว็บเซิร์ฟเวอร์และเครื่องตั้งโต๊ะ

 

อินเตอร์สแกน เว็บ ซีเคียวริตี้ แอพพลายแอนซ์ (InterScan Web Security Appliance) ได้ออกสู่ตลาดในช่วงที่สปายแวร์และภัยร้ายอื่น ๆ มีผลต่อความปลอดภัยของเนื้อหากำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้น    จนกลายเป็นปัญหาสำคัญขององค์กรด้านไอทีและผู้ใช้ระดับล่าง ตัวอย่างเช่น เมื่อเดือนกรกฎาคม 2548 บริษัท เทรนด์   ไมโครได้สำรวจผู้ใช้ระดับล่างในองค์กรทั่วโลก พบว่า 39% ของผู้ตอบแบบสอบถามรู้สึกว่าฝ่ายไอทีต้องทำอะไรมากขึ้นในการป้องกันพวกเขาจากการตกเป็นเหยื่อของสปายแวร์และฟิชชิ่ง ในปีเดียวกันบริษัท ไอดีซี ได้สำรวจและพบว่าบรรดาองค์กรธุรกิจทั้งหลายเห็นว่า สปายแวร์เป็นภัยคุกคามความปลอดภัยที่ร้ายแรงต่อองค์กรเป็นอันดับสองเลยทีเดียว

 

เราเป็นผู้ค้าที่สามารถจัดการสปายแวร์ได้แบบครบวงจรด้วยแนวคิดป้องกันแบบมัลติเลเยอร์ ทั่วทั้งเครือข่ายองค์กร นายเฟอนานโด เรนเน   ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ระดับโกลบอล  บริษัท      เทรนด์ ไมโคร อิงค์ กล่าว และว่าแนวคิดป้องกันแบบมัลติเลเยอร์ทำให้เราสามารถป้องกัน ตรวจจับ ปิดกั้น และทำลายสปายแวร์ รวมถึงเกรย์แวร์ และมัลแวร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่น ขั้นสูงสำหรับบริษัทขนาดใหญ่ อุปกรณ์ชุดนี้จะทำให้ลูกค้าของเรามีอาวุธเพิ่มขึ้น และตัวเลือกจำนวนมาก สำหรับป้องกันการลงทุนที่เพิ่มขึ้นด้านไอทีและผู้ใช้ระดับล่างจากสปายแวร์และภัยอันตรายอื่น ๆ

 

อินเตอร์สแกน เว็บ ซีเคียวริตี้ แอพพลายแอนซ์ (InterScan™ Web Security Appliance) ติดตั้งและกำหนดการทำงานได้โดยง่าย นายพอล คิม ผู้จัดการโครงสร้างพื้นฐานฝ่ายไอทีของบริษัท โคคา โคลา โคเรีย บอตเทิลลิง จำกัด กล่าวและว่า ยิ่งกว่านั้น ผลิตภัณฑ์ชุดนี้ยังมีประสิทธิภาพมากกว่าการรักษาความปลอดภัยเฉพาะคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเท่านั้น เนื่องจากเป็นการรวมแนวป้องกันสปายแวร์, ไวรัส, ฟิชชิ่ง และตัวกรองยูอาร์แอลไว้ที่เกตเวย์อินเทอร์เน็ตโดยตรง การเลือกใช้โซลูชั่น รักษาความปลอดภัยเว็บแบบชุดรวมของบริษัท เทรนด์ ไมโคร ทำให้เราเบาใจเกี่ยวกับภัยคุกคามจากอินเทอร์เน็ตและมัลแวร์ใหม่ ๆ ได้  

 

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในตระกูล InterScan ได้แก่ InterScan Web Security Suite, InterScan Messaging Security Suite, InterScan VirusWall for SMB (small- and medium-sized businesses) และ InterScan WebProtect

 

ด้านนายรัฐสิริ ไข่แก้ว ผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศไทย บริษัท เทรนด์ ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึง อินเตอร์สแกน เว็บ ซีเคียวริตี้ แอพพลายแอนซ์ (InterScan Web Security Appliance) ว่า เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับในองค์กรขนาดใหญ่ที่มีจำนวนผู้ใช้ประมาณ 2,500 - 5,000 คน ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่เทรนด์ ไมโครมีความเชี่ยวชาญและเป็นผู้นำตลาดโลก   จาการสำรวจของไอดีซี ตามรายงาน   Worldwide Antivirus 2004-2008 Forecast and 2003 Competitive Vendor Shares  กล่าวว่า เทรนด์ ไมโครเป็นผู้นำด้านยอดขายในตลาดป้องกันไวรัส 3 ตลาดด้วยกันคือ ตลาดอินเทอร์เน็ต เกตเวย์, เมล์ เซิร์ฟเวอร์ และไฟล์ เซิร์ฟเวอร์ โดยตลาดอินเทอร์เน็ต เกตเวย์    และเมล์ เซิร์ฟเวอร์จะเป็นตลาดที่มีการเติบโตที่สำคัญในปี 2551 ที่มีมูลค่ารวมของตลาดซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส 4,850 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

สำหรับยอดขายรวมในประเทศไทย นายรัฐสิริ คาดว่า เทรนด์ ไมโครจะมีสัดส่วนรายได้ที่มาจากตลาดองค์กร 95% และตลาดผู้ใช้ทั่วไป 5% โดยมีส่วนแบ่งตลาด 35% ของตลาดรวมด้านการจัดการด้านความปลอดภัยข้อมูล (Security Content Management : SCM) ในประเทศไทย และคาดว่าจะยังครองส่วนแบ่งตลาดองค์กรมากที่สุดประมาณ 80%