เนื้อหาวันที่ : 2010-01-27 09:39:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1337 views

มาสเตอร์ แปลน 101 ปลื้มเปิดตัวโชว์รูม 4 เดือนยอดวอร์คอินพุ่ง 10 เท่า

มาสเตอร์ แปลน 101 เดินหน้าบุกตลาดรับสร้างบ้านหรู เปิดโชว์รูมศูนย์กลางข่าวสาร หวังดูดลูกค้าสั่งปลูกบ้าน มั่นใจเศรษฐกิจเริ่มกระเตื้อง เป็นโอกาสทองตลาดบ้านหรู

มาสเตอร์ แปลน 101 เดินหน้าบุกตลาดรับสร้างบ้านหรู ชูตัวโชว์รูมศูนย์กลางข่าวสารเพื่อลูกค้า หวังดูดลูกค้าสั่งปลูกบ้าน ปลื้มเปิดตัวโชว์รูมเพียง 4 เดือน ยอดวอล์กอินท์คึกคักเพิ่มขึ้น 10 เท่าตัวต่อเดือน เปรียบเทียบตำแหน่งเดิมมีแค่ 2-3 รายต่อเดือน มั่นใจเศรษฐกิจเริ่มกระเตื้อง เป็นโอกาสทองตลาดบ้านหรู ตั้งเป้าปีนี้ขอโตเพิ่ม 10% 

.

.

นายอนันต์กร อมรวาที กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ แปลน 101 จำกัด เปิดเผยถึงนโยบายในการดำเนินงาน ปีนี้ว่า หลังจากที่สร้างโชว์รูมขึ้นมาและเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปีที่ผ่านมานั้น บริษัทฯ จะใช้กลยุทธ์ของตัวโชว์รูมเปิดเป็นศูนย์กลางข่าวสาร สำหรับกลุ่มลูกค้าที่จะเข้ามาสร้างบ้านกับเรา                                                     

.

โดยเมื่อปีที่ผ่านมา บริษัทจะรับสร้างบ้านตั้งแต่ราคา 8 ล้านบาทขึ้นไป แต่ปัจจุบันนี้ บริษัทฯ ได้ปรับกลุ่มเป้าหมายใหม่เป็นรับสร้างบ้านตั้งแต่ระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป

.

ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งมาจากบริษัทฯ มีแบบบ้านราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป เป็นเหตุผลทำให้บริษัทฯ ขยับตลาดขึ้นมาอยู่ใน ระดับ 10 ล้านบาท โดยเริ่มปรับแล้วตั้งแต่ช่วงต้นปีนี้ และหลังจากปรับระดับราคา ทำให้กลุ่มลูกค้าตลาดนี้ เข้ามาสอบถามคึกคักมากขึ้น

.

“ยอมรับหลังจากเรามีโชว์รูม ทำให้สามารถปิดการขายจากลูกค้าได้ง่ายขึ้น คือ ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในตัวโชว์รูมทำให้ตัดสินใจสร้างบ้านกับเรา ดังนั้น ถือเป็นการตอกย้ำให้กลุ่มลูกค้าเร่งตัดสินใจเร็วยิ่งขึ้นกว่าเมื่อช่วงที่ผ่านมา”  นายอนันต์กร กล่าว

..

นายอนันต์กรกล่าวต่อว่า หลังจากการเปิดตัวโชว์รูมประมาณ 4 เดือน มีลูกค้าเข้ามาติดต่อกับเราเพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าตัว  หากเปรียบเทียบกับช่วงที่อยู่ในตำแหน่งเดิมที่มีลูกค้าเข้ามาเพียง 2-3 รายต่อเดือน ปัจจุบันมีลูกค้าเข้ามาโชว์รูมเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 30 รายต่อเดือน

..

นายอนันต์กร กล่าวว่า สำหรับการดำเนินงานปีนี้ของบริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายที่จะเติบโตเพิ่มขึ้น 10% โดยปีที่ผ่านมาบริษัทตั้งเป้าไว้ที่ 300 ล้านบาท แต่ปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 330 ล้านบาท สำหรับเหตุผลสำคัญก็คือ โดยเฉพาะในเรื่องการสร้างความเชื่อมั่น ซึ่งจะมาจากฐานลูกค้าของบริษัทฯ ที่มีอยู่                            

..

ประกอบกับทิศทางเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจในประเทศเริ่มมีทิศทางไปในทางที่ดีขึ้น และจากการคาดการณ์ของนักวิชาการและนักเศรษฐศาสตร์คาดว่า ปีนี้อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทยหรือจีดีพี น่าจะเติบโตอยู่ที่ประมาณ 5-10%

..

“หลักๆ เรามีฐานข้อมูลลูกค้าที่จะสร้างในกลางปีนี้ว่าจะสร้างเมื่อไหร่ สำหรับกลุ่มลูกค้าที่จะสร้างบ้านระดับ 10 ล้านบาท ซึ่งเราคิดว่าจะเอาฐานลูกค้าตรงนี้สร้างความเข้าใจในตลาดโดยเฉพาะจะให้ความรู้ความเข้าใจในตลาดบ้านหรูเพื่อลูกค้ากลุ่มนี้”

..

สำหรับในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าทุกปีที่จะออก 5 รูปแบบบ้านเหมือนเดิมในหลากหลายสไตล์ อาทิ สไตล์นีโอคลาสสิค, สไตล์ ลัคชูลี่โฮม,สไตล์ คอนเทมเพอลาลี่,สไตล์ ทรอปปิคอลและสไตล์โมเดิร์น ซึ่งทั้ง 5 แบบบ้านเหล่านี้ บริษัทฯ จะนำไปโชว์ในงาน “รับสร้างบ้าน 2010” ในเดือนสิงหาคม

.

สำหรับภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านหรูในปีนี้มองว่า น่าจะเป็นโอกาสทองของตลาดกลุ่มนี้ เนื่องจากกลุ่มลูกค้า ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้บริหาร เจ้าของกิจการ ซึ่งหากเศรษฐกิจดี กลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้จะเข้ามาสร้างบ้านกับเราแน่นอน

.

อย่างไรก็ตาม สัดส่วนของลูกค้าในการสร้างบ้านกับเรา โดยจะแบ่งออกเป็นกลุ่มนักธุรกิจ เจ้าของกิจการ ผู้บริหารระดับสูงจะอยู่ที่ 80% ขณะที่กลุ่มแพทย์ มีสัดส่วนที่ 10% และอื่นๆ อีก 10%