เนื้อหาวันที่ : 2010-01-18 10:02:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 4521 views

SCBS ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่

บล.ไทยพาณิชย์ ประกาศแต่งตั้ง ม.ล.ทองมกุฎ ทองใหญ่ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการบริษัท ด้วยความสามารถและประสบการณ์ในธุรกิจหลักทรัพย์กว่า 14 ปี

บล.ไทยพาณิชย์ ประกาศแต่งตั้ง ม.ล.ทองมกุฎ ทองใหญ่ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการบริษัท ด้วยความสามารถและประสบการณ์ในธุรกิจหลักทรัพย์กว่า 14 ปี

.

ม.ล.ทองมกุฎ ทองใหญ่

.

บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) ประกาศแต่งตั้ง ม.ล.ทองมกุฎ ทองใหญ่ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2553 เป็นต้นไป เริ่มงานวันแรก 18 มกราคมนี้ โดยได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มั่นใจในความสามารถและประสบการณ์กว่า 14 ปีในธุรกิจหลักทรัพย์

.

นายหยกพร ตันติเศวตรัตน์ ประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า “ผู้บริหารและพนักงาน SCBS ยินดีต้อนรับ ม.ล.ทองมกุฎ ทองใหญ่ 

.

ซึ่งได้รับการยอมรับในวงการธุรกิจหลักทรัพย์เข้ามาบริหารงาน และเชื่อมั่นว่า ม.ล.ทองมกุฎจะสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้กับ SCBS โดยขยายฐานลูกค้าทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อยและสถาบัน ตลอดจนพัฒนาและสร้างสรรค์บริการ สร้างความได้เปรียบในเชิงการแข่งขันให้กับ SCBS ในภาวะที่ธุรกิจหลักทรัพย์มีการแข่งขันอันเข้มข้นในอนาคตอันใกล้”

.

ม.ล.ทองมกุฎ ทองใหญ่ สำเร็จการศึกษาปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ จาก The American University ประเทศสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์การทำงานในธุรกิจหลักทรัพย์มากว่า 14 ปี

.

โดยก่อนมารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ สายงานค้าหลักทรัพย์ บริษัท หลักทรัพย์ซิตี้คอร์ป (ประเทศไทย) จำกัด หลังจากที่ร่วมงานกับ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ซี แอล เอส เอ (ประเทศไทย) จำกัด ตามลำดับ