เนื้อหาวันที่ : 2010-01-18 09:46:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1296 views

เอสซีฯ เปิดเกมรุกปี 53 ชู 12 โปรเจ็ค จับตลาดบ้านไฮเอนด์

เอสซี แอสเสทฯ ปลื้มผลการดำเนินงานปี 52 ยอดขายโตเกินเป้า ปี 53 รุกพัฒนา 12 โปรเจ็คใหม่ จับตลาดบ้านไฮเอนด์ มุ่งโตไม่ต่ำกว่า 25% ตั้งเป้ารายได้หมื่นล้านภายใน 3 ปี

เอสซี แอสเสทฯ ปลื้มผลการดำเนินงานปี 52 ยอดขายโตเกินเป้า ปี 53 รุกพัฒนา 12 โปรเจ็คใหม่ จับตลาดบ้านไฮเอนด์ มุ่งโตไม่ต่ำกว่า 25% ตั้งเป้ารายได้หมื่นล้านภายใน 3 ปี

.

.

เอสซี แอสเสทฯ ปลื้มผลการดำเนินงานปี 52 ยอดขายโตเกินเป้า ปี 53 รุกพัฒนา 12 โปรเจ็คใหม่ทั้งไฮไรส์-โลว์ไรส์ มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท เตรียมเจาะตลาดบ้านไฮเอนด์ คฤหาสน์หรูระดับพรีเมี่ยม ราคา 40-60 ล้านบาท ย่านปิ่นเกล้า พร้อมโชว์บ้านซีรี่ส์ใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์  “More Function + 1” สร้างจุดขายที่แตกต่าง ตั้งเป้าเติบโตไม่ต่ำกว่า 25% มั่นใจภายใน 3 ปี รายได้แตะหมื่นล้านบาท  

.

นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในปี 2552 ที่ผ่านมาว่า บริษัทฯ สามารถทำยอดขายได้สูงสุดมูลค่ารวม 4,430 ล้านบาท เติบโตต่อเนื่องจากปี 2551 ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แม้จะมีผลกระทบจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและการเมืองทั้งภายในและนอกประเทศ  ทำให้ผู้ประกอบการชะลอการเปิดตัวโครงการ  โดยภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์มีการเปิดตัวโครงการใหม่ลดลงถึง 20%

.

ขณะเดียวกัน ผู้บริโภคได้ให้ความสำคัญของแบรนด์และความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการมากขึ้น ส่งผลให้เอสซี  แอสเสทฯ สามารถขยายฐานลูกค้า ทำยอดขายและรายได้ดีกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ จากการที่ธุรกิจของบริษัทฯเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีเสถียรภาพ ประกอบกับเศรษฐกิจโดยรวมที่มีทิศทางที่ดีขึ้น คาดว่าบริษัทฯ จะสามารถทำรายได้ถึง 1 หมื่นล้านบาท ได้ภายใน 3 ปี

.

สำหรับในปี 2553 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 25% โดยนโยบายยังมุ่งเน้นการทำ Integrated Branding กับ CEM (Customer Experience Management) จะมีการทำ CRM ในเชิงรุกและครบวงจรควบคู่กันไป เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าได้สัมผัสมากขึ้น ผ่านการสร้าง Brand Associations เพื่อเชื่อมโยงและพัฒนาความสัมพันธ์ของแบรนด์ให้ผู้บริโภคได้รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆรวมทั้งรับรู้คุณลักษณะที่   จับต้องได้ในแต่ละโปรดักส์ของเอสซี แอสเสทฯ ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น

.

นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาสินค้าในแต่ละแบรนด์อย่างต่อเนื่อง  เพื่อสร้างเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของแต่ละแบรนด์  โดยการพัฒนาโปรดักส์ยังคงนำแนวคิด  5 selling points มาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้บริษัทฯ จะพัฒนารูปแบบบ้านภายใต้แนวคิด “New Series Home 2010” เพื่อให้สอดรับกับความต้องการของลูกค้าและความต้องการของตลาด                            

.

โดยในส่วนบ้านเดี่ยวยังคงเป็นสไตล์ Modern Resort และ Modern Classic       ที่ยังคงเอกลักษณ์ของเอสซีฯ ในเส้นแนวตั้งและแนวนอน พร้อมให้ความสำคัญกับเรื่อง Practical design     โดยชูคอนเซปต์ More Function +1 เพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์ใช้สอยพื้นที่คุ้มค่าเพิ่มมากขึ้น

.

แผนพัฒนาโครงการในปี 2553 บริษัทฯ มีแผนพัฒนาโครงการใหม่จำนวน 12 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 11,000 ล้านบาท ครอบคลุมทั้งโครงการประเภทแนวราบและแนวสูง แบ่งเป็นโครงการแนวราบ  จำนวน 8 โครงการ มูลค่ากว่า 7,500 ล้านบาท ได้แก่ โครงการบางกอก บูเลอวาร์ด รัชดา-รามอินทรา 2,    

.

โครงการไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด รามอินทรา 23, โครงการแกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-ราชพฤกษ์, โครงการบางกอก บูเลอวาร์ด วิภาวดี, โครงการเวิร์คเพลส เพชรเกษม 81, โครงการบ้านเดี่ยว ย่านวงแหวน-อ่อนนุช, ย่านจรัญสนิทวงศ์ พร้อมพัฒนาโครงการคฤหาสน์หรูระดับไฮเอนด์ ย่านปิ่นเกล้า

.

นับเป็นโครงการแรกของบริษัทที่จับตลาดบ้านระดับพรีเมี่ยม ราคาเริ่มต้น 40 -60 ล้านบาท    ส่วนโครงการแนวสูง พัฒนาเป็นโครงการคอนโดมิเนียมทั้งแบบโลว์ ไรส์ และไฮไรส์ ทำเลใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT เป็นหลัก จำนวน  4 โครงการ มูลค่าประมาณ 3,600 ล้านบาท 

.

ในช่วงครึ่งปีแรก มีแผนเปิดตัวโครงการใหม่จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการ“บางกอก  บูเลอวาร์ด รัชดา-รามอินทรา 2” บ้านเดี่ยวระดับหรู มูลค่าโครงการ 720 ล้านบาท บนพื้นที่ 24-3-16 ไร่ ระดับราคาเริ่มต้น 7 ล้านบาท  2.โครงการโฮม ออฟฟิศ “เวิร์คเพลส เพชรเกษม 81”  มูลค่า 100 ล้านบาท บนพื้นที่ 2-3-21.5 ไร่  ระดับราคาเริ่มต้น 5.5 ล้านบาท ทั้งนี้จะทยอยเปิดโครงการใหม่อย่างต่อเนื่องตามแผนการดำเนินงานที่ตั้งไว้

.

ส่วนโครงการต่อเนื่องที่กำลังเปิดขายอยู่ในปัจจุบัน  จำนวน 10 โครงการ มูลค่าโครงการคงเหลือกว่า  2,200 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการแนวสูง จำนวน 1 โครงการ ได้แก่ โครงการเซ็นทริค ซีน รัชวิภา และ โครงการแนวราบ จำนวน 9 โครงการ แบ่งเป็น โครงการบ้านเดี่ยว จำนวน 5 โครงการ ได้แก่  โครงการแกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด รัชดา-รามอินทรา,โครงการบางกอก บูเลอวาร์ด เกษตร-นวมินทร์,โครงการบางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พระราม 5,

.

โครงการบางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-ปิ่นเกล้า และโครงการไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด รัชวิภา ส่วนโครงการทาวน์โฮม และ โฮม ออฟฟิศ จำนวน 4 โครงการ ได้แก่  โครงการวิสต้า ปาร์ค แจ้งวัฒนะ, โครงการวิสต้า ปาร์ค รัชดา-รามอินทรา, โครงการวิสต้า อเวนิว เพชรเกษม 81 และ โครงการเวิร์คเพลส รัชดา-รามอินทรา  

.

สำหรับแผนการซื้อที่ดินสะสม (Land Bank) เพื่อพัฒนาโครงการในอนาคต บริษัทฯตั้งงบประมาณจำนวน  2,000 – 3,000 ล้านบาท เพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทในปีต่อ  ๆ ไป โดยเน้นที่ดินในกรุงเทพฯและปริมณฑลในทำเลที่มีศักยภาพ การคมนาคมสะดวก ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมาได้ใช้งบประมาณในการซื้อที่ดินรวม 8 แปลง มูลค่ารวมประมาณ 1,700 ล้านบาท เพื่อใช้พัฒนาในปี 2553-2554