เนื้อหาวันที่ : 2010-01-13 15:19:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 5314 views

สหฯรุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์มือสองชี้ตลาดปี 53 โตต่อเนื่อง

สหฯรุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์มือสอง เจาะกลุ่มลูกค้างบน้อยตั้งเป้ายอดขาย 1 หมื่นคันต่อเดือน

เจาะกลุ่มลูกค้างบน้อยตั้งเป้ายอดขาย 1 หมื่นคันต่อเดือน สหการประมูลรุกตลาดรถจักรยานยนต์มือสอง เดินหน้าเปิดประมูลขายราคาถูกแข่งตลาดรถใหม่  ชี้ตลาดปี 2553 สดใสเพราะรถมอเตอร์ไซค์มือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง  เร่งเจาะกลุ่มลูกค้างบน้อยซื้อมือสองราคาประหยัด ตั้งเป้ายอดขายทั่วไทย 1 หมื่นคันต่อเดือน

.

.

นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยถึงสถานการณ์ของตลาดรถจักรยานยนต์มือสองว่า ที่ผ่านมาความต้องการซื้อรถจักรยายนต์มือสองยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากความต้องการซื้อผ่านการประมูลในแต่ละครั้งนั้น สามารถขายได้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 95 ของจำนวนรถที่เข้าสู่กระบวนการประมูลขายทอดตลาดซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ      

.

ทำให้คาดการณ์ได้ว่าตลาดดังกล่าวในปี 2553 น่าจะมีแนวโน้มที่สดใส เนื่องจากมีปัจจัยต่าง ๆ เข้ามาสนับสนุนให้การประมูลขายแต่ละครั้งประสบความสำเร็จ เช่น จำนวนรถจักรยานยนต์มือสองที่เพิ่มขึ้นทุกวัน นอกจากรถที่เข้าสู่กระบวนการประมูลขายไม่ต่ำกว่า 200 คันต่อครั้งแล้ว ยังมีรถในสต็อกที่จอดรออีกหลายพันคัน 

.

นอกจากนี้แล้วราคาขายที่ต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไปเป็นปัจจัยที่ทำให้ลูกค้าหันมาซื้อผ่านการประมูลมากขึ้น เพราะลูกค้ามักเปรียบเทียบกับธุรกิจขายรถมอเตอร์ไซค์มือสองทั่วไป ทั้งยังมีการเปรียบเทียบกับรถใหม่ซึ่งราคาแตกต่างกันมาก ในขณะที่รถจักรยายนต์มือสองส่วนใหญ่อยู่ในสภาพใกล้เคียงรถใหม่มาก

.

“รถบางคันจดทะเบียนไม่ถึง 1 ปี แต่ราคาถูกกว่ารถใหม่ประมาณ 40-50 % เช่น YAMAHA FINO ซึ่งราคารถใหม่อยู่ที่ 43,000 หมื่นบาท แต่ลูกค้าสามารถประมูลซื้อได้ในราคาประมาณ 30,000 หมื่นบาท รวมทั้งรถยอดนิยมของตลาดอีกหลายรุ่นที่ลูกค้าหลีกเลี่ยงการซื้อในราคาแพง และหันมาซื้อรถมือสองจากการประมูล

.

ทำให้มั่นใจว่าสามารถแข่งขันกับตลาดรถใหม่ได้นอกจากนี้แล้วยังมีรถจักรยานยนต์มือสองที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 2 ปี ที่มีการกำหนดราคาเริ่มต้นประมาณ 1 หมื่นบาท ที่ถือว่าเป็นราคาประหยัดและได้รับความสนใจจากลูกค้าในสัดส่วนที่สูง” นางสาวเสาวลักษณ์กล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า บริษัทได้กำหนดนโยบายในการตอบรับความต้องการของลูกค้า ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

.

นอกจากจะจัดให้มีการประมูลที่สำนักงานใหญ่ ทุกวันพฤหัสบดี และ ทุกวันเสาร์ เวลา 11.00 น.และการประมูลที่สาขารังสิต-คลอง 8 ทุกวันอังคาร และ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. แล้วบริษัทฯ ยังจัดให้มีการประมูลในต่างจังหวัดควบคู่ไปกับการประมูลรถยนต์มือสอง โดยการประมูลแต่ละครั้งจะคัดเลือกรถที่อยู่ในความต้องการของลูกค้า เช่น HONDA WAVE , HONDA CLICK i , HONDA CLICK PLAY , YAMAHA FINO , YAMAHA MIO NEW  และตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคันต่อเดือน