เนื้อหาวันที่ : 2010-01-12 12:09:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1670 views

ConsTech ’10 จุดประกายวงการก่อสร้าง กับสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยี

เตรียมพบกับการเปิดฉากครั้งสำคัญของงานที่ผู้รับเหมาก่อสร้างเฝ้ารอมากที่สุดงานหนึ่งในรอบปี คอนสเทค ’10 งานแสดงเครื่องจักร วัสดุ – อุปกรณ์ - การบริการก่อสร้าง ครั้งที่ 5

เตรียมพบกับการเปิดฉากครั้งสำคัญของงานที่ผู้รับเหมาก่อสร้างเฝ้ารอมากที่สุดงานหนึ่งในรอบปี คอนสเทค ’10 (ConsTech ’10) งานแสดงเครื่องจักร วัสดุ – อุปกรณ์ - การบริการก่อสร้าง ครั้งที่ 5 งานแรกและงานเดียวของประเทศไทย กับการโชว์สุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการก่อสร้างที่รวบรวมไว้มากกว่าใคร เพื่อร่วมปลุกกระแสอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง จัดโดย บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

.

.

ภายในงานจะได้สัมผัสกับคลื่นผลิตภัณฑ์ด้านการก่อสร้างที่ครอบคลุมครบถ้วน ส่งตรงจากบริษัทชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ โดยในปีนี้อัดแน่นนวัตกรรมและเทคโนโลยีรูปแบบใหม่เพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ในการสรรหาวัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพและสอดคล้องกับทุกความต้องการในการใช้งาน 

.

โดยคาดว่าจะมียอดผู้เข้าร่วมชมงาน คอนสเทค ’10 (ConsTech ’10) ในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 20,000 คน ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่ปรึกษาโครงการ ผู้จัดการโครงการ เจ้าของโครงการ นักลงทุน นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วิศวกร สถาปนิก มัณฑนากร ตลอดจนกลุ่มวิชาชีพที่เกี่ยวเนื่อง เป็นต้น

.

ก่อนถึงวันจัดงาน คอนสเทค ’10 (ConsTech ’10) ในระหว่างวันที่ 18-20 กุมภาพันธ์นี้ ที่ไบเทค กรุงเทพฯ Builder News ฉบับนี้ ขอหยิบยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์คุณภาพบางส่วนมาให้ได้ชมกันก่อน เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนสัมผัสของจริงภายในงาน 

.

ประเดิมด้วย บริษัท พี เอส ที ทรานสปอร์ต แอนด์ เซอร์วิส จำกัด นำทัพคอนกรีตปั๊มคุณภาพสูง ซึ่งใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยจากประเทศเยอรมนี พร้อมด้วยอะไหล่ปั๊มคอนกรีตเกรดเอมาจัดแสดง นอกจากนี้ยังมีการให้บริการรถปั๊มคอนกรีตสำหรับเจ้าของโครงการหรือผู้รับเหมาเพื่อการลำเลียงคอนกรีตสำเร็จรูปไปใช้ในบริเวณจุดก่อสร้างได้อย่างสะดวกรวดเร็ว 

.

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาชุดบันไดที่เป็นเนื้อไม้ ต้องไม่พลาดบูธ บริษัท โฮม ไอคอน อินเตอร์ จำกัด ที่ขนชุดบันไดไม้สำเร็จรูปมานำเสนอ ซึ่งผลิตจากไม้ธรรมชาติ 100 % อาทิ ไม้สัก ไม้ประดู่ ไม้เต็ง ไม้ยาง ผ่านกระบวนการอบที่ความชื้นมาตรฐาน อัดประสานเนื้อไม้ด้วยกาวกันน้ำชนิดพิเศษ เคลือบสี UV และ PU ที่สามารถกันรอยขีดข่วนได้ดี พร้อมติดตั้งได้ทุกที่ทุกเวลา ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยและทนทานจากประเทศญี่ปุ่น

.

ลัดเลาะมาที่บูธ บริษัท อินเตอร์ สเปเชียล สตีล จำกัด ปีนี้นำหลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์ มาดึงดูดผู้ชมงาน ด้วยคุณสมบัติของหลังคาที่มีความโปร่งแสง สามารถสะท้อนรังสีความร้อนได้มากกว่าหลังคาโปร่งแสงทั่วไป ส่งผลให้อาคาร โรงงาน หรือคลังสินค้ามีแสงสว่างส่องถึง ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และยังช่วยระบายอากาศออกสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี

.

แวะเวียนมาที่บูธ บริษัท แปซิฟิกไพพ์ จำกัด (มหาชน) กันบ้าง ด้วยการนำเสนอท่อเหล็กเคลือบสังกะสีคุณภาพระดับสากล ซึ่งมีความหนาและบางที่หลากหลาย สามารถนำมาใช้ทดแทนวัสดุก่อสร้างที่ทำจากไม้ได้ จึงช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติโดยทางอ้อม ลดระยะเวลาในทำงาน ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการทาสีเคลือบ เหมาะสำหรับงานด้านสถาปัตยกรรม โครงหลังคา หรือใช้ทำโครงสร้างเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความสวยงามให้กับงานก่อสร้างต่างๆ 

.

ต่อกันที่พื้นไม้จริงทำสีสำเร็จของบูธ บริษัท นีโอเดคคอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากต่างประเทศ ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย สวยงาม ทนทาน หลากสี หลากลวดลายตามชนิดของเนื้อไม้ สามารถนำไปปูพื้นเพื่อประดับตกแต่งสถานที่ต่างๆ อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างบรรยากาศให้น่าหลงใหล นับเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้ที่กำลังมองหาวัสดุติดตั้งพื้นบ้าน อาคาร และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ

.

ด้านบูธ บริษัท แอ็พพลาย ดีบี อินดัสเตรียล จำกัด นำผลิตภัณฑ์กาวคุณภาพมาไขปัญหางานปะติดทุกประเภท ด้วยคุณสมบัติพิเศษของกาวที่สามารถติดได้แน่นสนิทกว่า มีให้เลือกหลากหลายชนิด โดยสามารถนำไปใช้กับพื้นผิววัสดุได้หลากหลายตามความต้องการ สามารถใช้ได้ทั้งภายในบ้านเรือน งานก่อสร้าง หรือใช้ประกอบวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับภาคอุตสาหกรรม

.

ปิดท้ายกันด้วย ห้างหุ้นส่วนจำกัด แซทเทล (ประเทศไทย) นำเสนอความก้าวล้ำของสายทนไฟ เหมาะสำหรับติดตั้งระบบ Fire Alarm, Central Emergency Light, Fire man lift, Fire pump. Ventilation fan, Pressurized fan                    

.

ด้วยคุณสมบัติพิเศษ Aluminium Tri Hydrate ที่เป็นสารประกอบอยู่ในฉนวนและเปลือกนอก เมื่อถูกไฟเผาสารดังกล่าวจะคายน้ำ ทำให้ส่วนที่ถูกไฟเผาจับตัวแข็งเป็นก้อนไม่หลอมเหลว ไม่หยดติดไฟ รวมถึงไม่ลุกลาม หรือทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

.

นอกจากนี้ ยังมีนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการก่อสร้างอื่นๆ อีกมากมาย จากผู้ผลิตและผู้แทนจำหน่ายนานาประเทศที่พร้อมให้ทุกท่านได้มาสัมผัส

.

มุ่งสู่โลกนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านงานก่อสร้างที่พร้อมสรรพ ในงาน ConsTech ’10 (คอนสเทค ’10) งานแสดงเครื่องจักร วัสดุ-อุปกรณ์-การบริการก่อสร้าง ครั้งที่ 5 และตอกย้ำความคุ้มค่าด้วยการจัดแสดงพร้อมกับงาน วิศวกรรมแห่งชาติ 2010-Energy Saving ’10 งานประชุมสัมมนาวิศวกรรมและมหกรรมแสดงเทคโนโลยีประหยัดพลังงานครั้งใหญ่ที่สุด ระหว่างวันที่ 18-20 กุมภาพันธ์ 2553 ณ ไบเทค กรุงเทพฯ ห้ามพลาด !!!