เนื้อหาวันที่ : 2010-01-06 11:06:51 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2071 views

คอนซิสเทล เฮ! ชนะประมูลเป็นผู้จัดหาเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสไปโรในเอเชีย

คอนซิสเทล ยิ้มร่าประกาศชนะประมูลสัญญาได้เป็นผู้จัดหาเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสไปโร ในเอเชียอีกครั้ง ชี้ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายให้ความสำคัญกับการนำพลังงานสะอาดมาใช้เป็นพลังงานสำรองมากขึ้น

คอนซิสเทล ยิ้มร่าประกาศชนะประมูลสัญญาได้เป็นผู้จัดหาเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสไปโร ในเอเชียอีกครั้ง ชี้ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายให้ความสำคัญกับการนำพลังงานสะอาดมาใช้เป็นพลังงานสำรองมากขึ้น

.

คอนซิสเทล (CONSISTEL) ประกาศว่า ทางบริษัทชนะประมูลสัญญาและได้เป็นผู้จัดหาเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสไปโร (Spiro hydrogen fuel cells) ในเอเชียอีกครั้งหนึ่ง โดยครั้งนี้บริษัท พีที เทลคอมเซล (PT.Telkomsel หรือ Telekomunikasi Selular) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำของอินโดนีเซีย ได้เลือกให้คอนซิสเทลทำหน้าที่จัดหาเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสไปโรให้กับรัฐต่างๆ บนเกาะสุมาตรา        

.

การชนะประมูลสัญญาครั้งนี้เป็นอีกหลักฐานหนึ่งที่บ่งชี้ว่า ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายให้ความสำคัญกับการนำพลังงานสะอาดมาใช้เป็นพลังงานสำรองมากขึ้น ขณะเดียวกันลูกค้าเหล่านั้นก็ต้องการบริการเครือข่ายที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ไว้วางใจได้ และใช้ได้โดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมที่แปรปรวน          

.

ดังนั้นเครือข่ายไร้สายที่ใช้ได้ในสภาพการณ์ดังกล่าวจึงมีความสำคัญและเป็นที่ต้องการมาก ซึ่งเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสไปโรก็สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ด้วยระยะเวลาการให้บริการที่ยาวนานขึ้นและต้นทุนการซ่อมบำรุงที่ลดลง จึงถือเป็นโซลูชั่นพลังงานสำรองที่คุ้มค่าที่สุด

.

ปัจจุบันเทคโนโลยีสะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกำลังมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้ให้บริการเครือข่ายจำนวนมากเลือกใช้แหล่งพลังงานทางเลือกอย่างเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนในการบริหารเครือข่าย ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด

.

“ที่คอนซิสเทล เราเล็งเห็นว่าโซลูชั่นพลังงานสะอาดจะช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์มหาศาล และเรายินดีมากที่ พีที เทลคอมเซล ตัดสินใจเลือกแหล่งพลังงานทางเลือก ซึ่งจะเป็นอีกแรงหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนการใช้พลังงานสะอาดต่อไป” มาซูด บัสสิริ ซีอีโอของคอนซิสเทล พีทีอี ลิมิเต็ด กล่าว

.

“และเราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์สไปโรของเราจะช่วยให้ลูกค้าบริหารเครือข่ายไร้สายได้อย่างแข็งแกร่งและมีเสถียรภาพ ทำให้สามารถให้บริการได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ในสภาพการณ์ใดก็ตาม”

.

ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในอุตสาหกรรมเครือข่ายไร้สายในอาคารและการติดตั้งกว่า 3,000 ครั้งทั่วโลก คอนซิสเทลจึงไม่ได้มีชื่อเสียงในด้านความแข็งแกร่งเท่านั้น แต่ยังโด่งดังในฐานะผู้ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของโซลูชั่นเพื่อสิ่งแวดล้อม และเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสไปโรก็เป็นหลักฐานยืนยันได้อย่างดีถึงความมุ่งมั่นของคอนซิสเทลในการพัฒนาอุตสาหกรรมเครือข่ายไร้สายในอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม