เนื้อหาวันที่ : 2009-12-28 14:00:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2532 views

เสฉวน แอร์ไลน์สจับมือทำข้อตกลง FHS กับแอร์บัส

เสฉวน แอร์ไลน์สทำสัญญากับแอร์บัสรับการบริการดูแลซ่อมบำรุง ถือเป็นสายการบินแรกในประเทศจีนที่ทำข้อตกลง FHS กับแอร์บัส

เสฉวน แอร์ไลน์สทำสัญญากับแอร์บัสรับการบริการดูแลซ่อมบำรุง ถือเป็นสายการบินแรกในประเทศจีนที่ทำข้อตกลง FHS กับแอร์บัส

.

.

เสฉวน แอร์ไลน์ สายการบินแรกของประเทศจีนที่จะนำเครื่องบินแอร์บัส เอ320ที่ผลิตในประเทศจีนไปให้บริการ ได้ทำข้อตกลงกับแอร์บัสในการรับบริการ Flight Hour Services (FHS) สำหรับฝูงบินแอร์บัส เอ330 สามลำที่เพิ่งทำการเช่าซื้อ ซึ่งมีกำหนดนำไปให้บริการในต้นปีหน้า โดยถือเป็นสายการบินแรกสำหรับการรับบริการดูแลซ่อมบำรุงในประเทศจีน 

.

การทำสัญญาในครั้งนี้เป็นไปเพื่อเตรียมการนำเครื่องบินแบบ เอ330 มาให้บริการของเสฉวน แอร์ไลน์ส โดย FHS ถือเป็นส่วนหนึ่งของการให้สนับสนุนบริการของฝ่ายบริการลูกค้าของแอร์บัส โดยการให้บริการดูแลกับเสฉวน แอร์ไลน์สจะเป็นไปตามความต้องการโดยตรงของทางสายการบินฯ ที่จะยังได้รับการสนับสนุนจากเครือข่ายฝ่ายบริการลูกค้าของแอร์บัสที่มีอยู่ทั่วโลก          

.

ภายใต้ข้อตกลงนี้ แอร์บัสจะรับประกันในการดูแล จัดหาอะไหล่ทดแทน ซึ่งรวมถึงการขนส่งและการบำรุงรักษาให้แก่เสฉวน แอร์ไลน์สเป็นระยะเวลาถึง 13.5 ปี 

.

แอร์บัส FHS จะช่วยลดการสูญเสียเวลาอยู่บนภาคพื้นดินของเครื่องบินลงซึ่งช่วยทำให้สายการบินเข้าถึงการซ่อมบำรุงได้ตามเวลา โดยการให้บริการ FHS ได้นำมาให้บริการแล้วกับสายการบินในหลากหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย 

.

“การนำแอร์บัสเอ330 และการรับบริการดูแลบำรุงรักษาจากแอร์บัสถือเป็นเรื่องธรรมดาของเสฉวน แอร์ไลน์สเพราะเสฉวน แอร์ไลน์สกับแอร์บัสถือเป็นพันธมิตรความร่วมมือที่มีมาอย่างยาวนานถึง 14 ปี ต้องขอบคุณการบริการของแอร์บัส ที่ทำให้เราบริการลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ” มร.แลย จินกัว ประธานผู้บริหารสายการบินเสฉวน แอร์ไลน์ส กล่าว 

.

“ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าและตลาด ทำให้แอร์บัสต้องพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ดังเช่น ความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานระหว่างแอรับัสและเสฉวน แอร์ไลน์ส” ลอรองซ์ บาร็อง ประธานแอร์บัสประเทศจีน 

.

“ในปัจจุบันมีเครื่องบินแอร์บัสกว่า 530 ลำให้บริการโดยสายการบินในประเทศจีนและฝูงบินแอร์บัสในประเทศจีนเองก็มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนั้นลูกค้าจากประเทศจีนเองก็คาดหวังกับการให้บริการจากแอร์บัสที่สามารถรับประกันความปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพและสามารถทำให้สายการบินได้รับประโยชน์สูงสุดจากเรา” ชาร์ส แชมเปี้ยน รองประธานผู้บริหารฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของแอร์บัส กล่าว