เนื้อหาวันที่ : 2009-12-09 15:18:21 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 6335 views

สหฯปลุกตลาดรถยนต์มือสองเชียงใหม่ปักธงยอดกระฉูด 600 คัน

สหการประมูลรุกตลาดส่งท้ายปี 52 ปลุกตลาดรถยนต์มือสองเชียงใหม่เปิดประมูลถี่ยิบเดือนเดียว 3 วัน จับมือไฟแนนซ์ขนรถยึดขายราคาทุน กระตุ้นกำลังซื้อลูกค้าภาคเหนือตั้งเป้ายอดขาย 600 คัน

สหการประมูลรุกตลาดโค้งสุดท้ายปี 2552 เร่งปลุกตลาดรถยนต์มือสองเชียงใหม่เปิดประมูลถี่ยิบเดือนเดียว 3 วัน จับมือไฟแนนซ์ขนรถยึดขายราคาทุน กระตุ้นกำลังซื้อลูกค้าภาคเหนือตั้งเป้ายอดขาย 600 คัน

.

.

นางสาวเสาวลักษณ์  ชัยเดชสุริยะ  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท  สหการประมูล  จำกัด  เปิดเผยว่า ในเดือนธันวาคม 2552 นี้บริษัทได้กำหนดให้มีการจัดประมูลรถยนต์มือสองขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ถึง 3 วันด้วยกัน คือ ในวันที่18 ,23 และวันที่ 30 ธันวาคม โดยจัดประมูลขึ้น ณ ห้างคาร์ฟูร์ สาขาเชียงใหม่

.

โดยในแต่ละวันนั้นได้มีการรวบรวมรถยึดจากสถาบันการเงินหลายแห่ง ทั้งรถเก๋งและกระบะไม่ต่ำกว่า 250 คันมาเปิดประมูลขายในราคาทุน กล่าวคือราคาเปิดประมูลนั้นจะถูกกำหนดให้ต่ำกว่าราคาตลาดทั่วไป เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจและตัดสินใจซื้อรถยนต์มือสอง

.

แม้ว่าในช่วงปลายปีของทุกปีลูกค้าส่วนใหญ่ไม่นิยมจับจ่ายมากนัก แต่การจัดประมูลขึ้นติดต่อกันถึง 3 วันในเดือนเดียวกัน เนื่องจากเชื่อมั่นว่าการประมูลซื้อรถยนต์มือสองนั้น จะได้รับความสนใจจากลูกค้าเป้าหมายในภูมิภาคดังกล่าวทั้งในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างดี เพราะปัจจัยด้านราคาและเรื่องคุณภาพของสินค้า                    

.

ที่สำคัญรถยนต์ทุกคันที่นำมาประมูลขายได้ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ ทั้งยังมีเอกสารชี้แจงรายละเอียดและยืนยันสภาพของรถยนต์แต่ละคัน นอกจากนี้แล้วปัจจัยด้านความเชื่อมั่นจากลูกค้าน่าจะทำให้การประมูลในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างดี

.

“การเปิดประมูลที่เชียงใหม่ทั้ง 3 วันนั้น บริษัทฯ ตั้งเป้าไว้ว่าจะสามารถประมูลขายรถยนต์ได้ไม่ต่ำกว่า 600 คัน เนื่องจากรถยนต์ทั้งหมดเป็นสินทรัพย์ของสถาบันการเงิน ซึ่งส่วนใหญ่ถูกเลือกมาเฉพาะยี่ห้อและรุ่นที่อยู่ในความต้องการของลูกค้า เช่น TOYOTA, HONDA, NISSAN, ISUZU ฯลฯ 

.

ที่สำคัญรถยนต์ทุกคันมีจุดขายอยู่ที่การกำหนดราคาเปิดประมูลที่ต่ำกว่าท้องตลาด ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้ผู้ใช้รถยนต์หันมาซื้อรถยนต์มือสองผ่านการประมูลมากขึ้น” นางเสาวลักษณ์กล่าว