เนื้อหาวันที่ : 2017-10-17 09:25:02 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1923 views

เงินลงทุนมากกว่า 6 หมื่นล้าน! ทำไมใคร ๆ ก็หันมาซื้อคอนโดบางนา

ความสะดวกสบายของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบใจกลางเมืองคือต้นแบบของการขยายความเจริญไปสู่พื้นที่เมืองชั้นนอกเพื่อสร้างเมืองใหม่ให้เป็นจุดศูนย์กลางสำคัญของการลงทุนเช่นกัน และทำเลศักยภาพแห่งใหม่ที่น่าจับตามองในขณะนี้ก็ต้องขอยกให้กับ “เขตบางนา” ที่นอกจากจะเป็นแหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ แล้วพื้นที่เขตบางนานั้นเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ และกำลังจะกลายเป็นย่านธุรกิจทำเงิน และแหล่งลงทุนอสังหาริมทรัพย์แห่งใหม่ แม้ว่าเดิมทีจะมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งหมู่บ้านจัดสรร ร้านอาหาร และตึกอาคารอย่างคอนโดบางนา แต่ในอนาคตอาจะเรียกได้ว่าบางนาจะกลายเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ทรงอิทธิพลที่จะดึงดูดนักลงทุนให้เข้ามาทำธุรกิจมากขึ้น เนื่องจากความต้องการยกระดับพื้นที่โซนบางนาให้กลายเป็นแหล่งธุรกิจอสังหาฯ ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้โซนสุขุมวิทหรือถนนพระราม 9

เมืองใหม่แบบมิกซ์ยูสรวมทุกไลฟ์สไตล์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

และหากใครที่มีบ้านหรือคอนโดอยู่บางนาก็เตรียมเฮได้เลย เพราะตอนนี้โครงการ “เมกาซิตี้” คือโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่ในรูปแบบมิกซ์ยูสที่บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด ต้องการสร้างเมืองขนาดใหญ่ย่านบางนาที่อำนวยความสะดวกทุกด้านสำหรับการใช้ชีวิตอย่างครบวงจร ทั้งโรงแรม ศูนย์การค้า ร้านอาหาร ซุูเปอร์มาร์เก็ต อาคารสำนักงาน แหล่งการศึกษา และที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดบางนา บทพื้นที่กว่า 400 ไร่ ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มความต้องการของไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างเต็มรูปแบบที่สุด

ศูนย์รวมโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่เอาใจคนชอบช้อป

นอกจากในเรื่องของการสร้างอาคารสำนักงานเกรดสูง และคอนโดในย่านบางนาแล้ว บนพื้นที่ของเมกาซิตี้ยังประกอบไปด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่จะเข้ามามีบทบาทกับการดำเนินชีวิตของผู้คนในบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก โดยเปรียบเสมือนการยกร้านอาหารชื่อดังใจกลางกรุงอย่าง Dean & Deluca, Godfather, Bon Chon และ Starbucks มาไว้ที่เมกาซิตี้แห่งนี้ และนอกเหนือจากเรื่องของอาหารการกินแล้ว ยังมีการเอาใจขาช้อปด้วยการยกแบรนด์แฟชั่นระดับอินเตอร์ มารวมเอาไว้เป็นแหล่งทลายทรัพย์สำหรับนักช้อปอีกด้วย เรียกได้ว่าเมกาซิตี้จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเมืองรอบนอกอย่างมีสีสันเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความตื่นเต้นสนุกสนาน และความบันเทิงได้อย่างครบวงจร

จุดเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างรอบนอกและใจกลางเมือง

นอกจากการเป็นทำเลคุณภาพแล้วย่านบางนานั้นยังมีพร้อมด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกเรียกได้ว่าใครอยู่คอนโดแถบบางนาก็ไม่ต้องกังวลไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศเพราะอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ หรือหากใครที่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้การเดินทางได้ด้วยทางด่วนบางนาที่มีทางขึ้น-ลงอยู่ตรงสี่แยกบางนา ที่ทั้งหมดนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของการอำนวยความสะดวกเพียงเท่านั้นแต่ยังมีส่วนช่วยให้ทำเลแห่งนี้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกปี อีกทั้งโซนบางนานั้นยังถือว่าเป็นประตูสู่ตะวันออกสำหรับการเดินทางไปยังจังหวัดต่าง ๆ ได้อีกด้วย

เรียกได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้พื้นที่ย่านบางนาจะกลายมาเป็นทำเลศักยภาพแห่งใหม่ของประเทศที่จะถือเป็นสนามแม่เหล็กของวงการธุรกิจอสังหาฯ ขนาดใหญ่ที่มีพร้อมให้คนไทยได้สัมผัสมิติของการใช้ชีวิตสมบูรณ์แบบท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวหรือคอนโดย่านบางนาก็มีโอกาสในการเจริญเติบโตสูง ทั้งนี้ก็เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพที่แท้จริงของพื้นที่ที่จะเป็นแหล่งรวบรวมของทุกสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบทุกฟังก์ชั่นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ และวิถีชีวิตของคนที่อาศัยอยู่ในย่านบางนาเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามลำดับอีกด้วย

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด