เนื้อหาวันที่ : 2013-04-26 12:48:32 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1425 views

งานสัมมนาและแสดงเทคโนโลยีวิศวกรรมด้านการวัดและการควบคุม

บริษัท เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ ได้จัดงานสัมมนาและงานแสดงทางเทคโนโลยี LabVIEW and DAQ Summit 1 วันเต็ม ทางด้านวิศวกรรมด้านการวัดและการควบคุม

LabVIEW and DAQ Summit งานสัมมนาและแสดงเทคโนโลยีวิศวกรรมด้านการวัดและการควบคุม

กองบรรณาธิการ

 

 

 

      เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2552 ที่ผ่านมา บริษัท เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ ได้จัดงานสัมมนาและงานแสดงทางเทคโนโลยี LabVIEW and DAQ Summit 1 วันเต็ม ทางด้านวิศวกรรมด้านการวัดและการควบคุม (Measurement and Control) ที่รวบรวมวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์เข้าไว้ด้วยกัน พร้อมด้วยการบรรยายเชิงเทคนิค งานนิทรรศการจากบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานคับคั่งเช่นเคย

      
     บริษัท เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ ผู้นำทางด้านเทคโนโลยี Virtual Instruments เป็นเจ้าภาพในการจัดงานประชุมสุดยอดทางด้านเทคโนโลยีหรืองานซัมมิทครั้งนี้ ซึ่งจะจัดใน 7 เมือง 6 ประเทศในอาณาเขตภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งงานซัมมิทนี้จะเจาะลึกไปยังแอพพลิเคชั่น และเทรนด์หรือแนวโน้มต่าง ๆ ที่ตอบสนองตามความต้องการนักวิศวกรในรูปแบบที่เน้นเฉพาะและเจาะจงมากยิ่งขึ้น

รูปแบบการจัดงานซัมมิทนี้ได้มาพัฒนามาจากงาน NI Days ครั้งที่ผ่านมา ๆ และจากข้อเสนอแนะของผู้เข้าร่วมจึงทำให้เกิดเป็นงานซัมมิทขึ้นในครั้งนี้ ดังนั้นการเข้าร่วมงานซัมมิทจะทำให้ผู้เข้าร่วมนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้งานเพื่อให้งานเกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลอย่างสูงสุด และช่วยย่นระยะเวลาการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายตอบโจทย์สภาวะเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน


     เพื่อให้เกิดความแตกต่างจากปีที่ผ่าน ๆ มา งานซัมทิทนี้จะถูกจัดขึ้นทุก ๆ ไตรมาสในหัวข้อที่แตกต่างกันออกไปโดยจะเจาะลึกไปยังหัวข้อนั้น ๆ อย่างเข้มข้นยิ่งขึ้น เพื่อผู้เข้าร่วมจะได้รับประโยชน์สูงสุดและนำความรู้ไปแก้ปัญหาในงานได้อย่างมากที่สุดในอุตสาหกรรมและแอพพลิเคชั่นที่แตกต่างกันออกไป


     สำหรับไตรมาสที่หนึ่งนั้น งานซัมมิทนี้อยู่ภายใต้ชื่อ Graphical System Design Summit สำหรับประเทศไทย ได้ใช้ชื่อว่า LabVIEW & DAQ Summit ซึ่งจะเน้นเจาะจงไปยังการเขียนโปรแกรมเชิงกราฟิก (Graphical Programming) และระบบการวัด (Measurement) ตลอดทั้งปี 2009 นี้ งานซัมมิททั้ง 4 งานนั้นจะนำผู้เข้าร่วมไปสำรวจคอนเซ็ปต์หลักคือ Design >Prototype >Deploy ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้วิธีการใหม่ ๆ  และออกจากวิธีการเดิม ๆ ที่เคยใช้มา ด้วยวิธีการ Virtual Instrumentation อันล้ำสมัยของ NI นอกจากนั้น ยังมีบริษัทชั้นนำมากมายร่วมโชว์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ๆ และแอพพลิชั่นที่ล้ำสมัย ตลอดจนโปรเจกต์ที่ใช้      แพลทฟอร์มโปรแกรมเชิงกราฟิก (Graphical Programming Platform)

     

 

 


   “การจัดงานประชุมซัมมิทในรูปแบบนี้ถือเป็นวิธีที่การจัดงานรูปแบบใหม่ของNI ที่จะนำผู้เข้าร่วมเจาะลึกลงไปยังหัวข้อที่เฉพาะและเจาะจงยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถตอบสนองกับความต้องการของบริษัทต่าง ๆ ยิ่งขึ้น ในสภาวะที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ และส่งผลกระทบไปยังเกือบทุกอุตสาหกรรมนั้น จึงมีความจะเป็นอย่างยิ่งยวดที่ทุกคนจะต้องหาวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

 พร้อมทั้งลดค่าใช้จ่ายควบคู่กันไป” ชานเดริน ไนเออ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ ภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว “เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ ยังคงเป็นผู้นำทางด้านการวัดและการควบคุมอย่างต่อเนื่องและไม่หยุดยั้งในการพัฒนา R&D ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า R&D ที่แข็งแกร่งของทาง NI ทำให้เรามีผู้เชี่ยวชาญ และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และเครื่องมือต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเหมาะสมกับแอพลิเคชั่นยิ่งขึ้น”

   ภายในงานได้แสดงเทคโนโลยีของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เปลี่ยนไปเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ เรื่องราวของ LabVIEW และ DAQ ที่สามารถนำไปปรับปรุงการทำงานได้ มีการสาธิต LabVIEW และอุปกรณ์ DAQ และ Signal Conditioning รุ่นปัจจุบันทั้งแบบ PCI, PXI, USB, Ethernet และแบบไร้สาย พร้อมทำความเข้าใจเบื้องหลังเกี่ยวกับกลไกใน การลำเลียงข้อมูลของ DAQ และวิธีการสอบเทียบ (Calibration)

เพื่อให้สามารถเลือกใช้ฮาร์ดแวร์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมกันนั้นยังมีบริษัทชั้นนำมาร่วมแสดงนิทรรศการด้วย อาทิเช่น Trinergy Co., Ltd., Sensornic Co., Ltd., SCADA Automation Co.,Ltd, Kistler Instruments, Gammaco ผู้นำเข้า LEGO

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด