เนื้อหาวันที่ : 2013-04-25 10:12:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2155 views

รุ่นใหม่ล่าสุด Fluke P3 Series(Fluke Ti27, Ti29 และ Ti32)

การปรับปรุงใหม่ทางเทคโนโลยีครั้งใหญ่ที่ทำให้กล้องถ่ายภาพความร้อน Fluke ก้าวล้ำกว่ายี่ห้ออื่นอย่างเหนือชั้น

รุ่นใหม่ล่าสุด Fluke P3 Series(Fluke Ti27, Ti29 และ Ti32)
กล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับงานอุตสาหกรรม
สมรรถนะสูงกว่า ราคาประหยัดกว่า

     
การปรับปรุงใหม่ทางเทคโนโลยีครั้งใหญ่ที่ทำให้กล้องถ่ายภาพความร้อน Fluke ก้าวล้ำกว่ายี่ห้ออื่นอย่างเหนือชั้น ช่วยให้การถ่ายภาพความร้อนสะดวกง่ายดาย และสามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้ทันทีในตัวเอง

คุณสมบัติอันโดดเด่นของ Fluke P3 Series

-  ให้ภาพความร้อนคุณภาพสูง
       ให้ภาพที่มีความละเอียดอุณหภูมิ (Thermal Sensitivity) และความละเอียดเชิงพื้นที่ (Spatial Resolution) สูงระดับแนวหน้า ผนวกกับจอภาพรายละเอียดสูง จึงให้ภาพความร้อนที่ชัดเจนที่สุดในวงการ
-  ใช้งานด้วยมือเดียว อินเตอร์เฟสใช้ง่าย
       ด้วยปุ่มควบคุมที่ตำแหน่งหัวแม่มือ สั่งการได้หมดด้วยมือเดียว ตั้งแต่การโฟกัส ไปจนถึงการซ้อนภาพ และการบันทึกเสียงบรรยายกำกับ
-  ผ่านการทดสอบสุดโหด
       ก่อนถึงมือคุณ Fluke ทุกตัวผ่านการทดสอบความทนทานมาแล้ว กล้องถ่ายภาพความร้อนของ Fluke เท่านั้นที่ออกแบบเป็นพิเศษจากภายในสู่ภายนอก เพื่อให้สามารถทนทานต่อการแรงกระแทกได้สูงถึง 2 เมตร
-  Fluke IR-Fusion? ที่เหนือกว่า
       (ภาพซ้อนภาพและภาพกึ่งโปร่งใสอัตโนมัติ) ซ้อนภาพจริงกับภาพความร้อนได้อย่างเที่ยงตรง มีแต่กล้องของ Fluke เท่านั้นที่ทำ Blending ภาพความร้อนบนภาพจริงได้บนตัวกล้องทันที เพื่อการวินิจฉัยที่ดีกว่า
-  เปลี่ยนเลนส์ได้
       ถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ทั้ง Wide และ Tele ทำงานร่วมกันได้กับ IR-Fusion เพื่อครอบคลุมระยะที่เหมาะสมกับแต่ละลักษณะงาน

กล้องถ่ายภาพความร้อน Fluke สมรรถนะสูง ในทุกระดับงบประมาณ

กล้องถ่ายภาพความร้อน Fluke P3 Series มีความโดดเด่นด้าน ความทนทาน, ใช้งานง่าย, สมรรถนะสูง สำหรับงานตรวจวินิจฉัยความผิดปกติได้อย่างกว้างขวาง มีพื้นฐานมาจากรุ่นความสามารถสูงสุดและได้รับรางวัล คือ Fluke Ti32 โดยเพิ่มรุ่นย่อยขึ้นมาอีก 4 รุ่น เพื่อให้ได้กล้องถ่ายภาพความร้อนสมรรถนะสูงในทุกระดับงบประมาณ

ตารางรายละเอียดคุณสมบัติทางเทคนิคของ Fluke P3 Series

Fluke P3 Series ประกอบด้วยรุ่นเดิม คือ Ti32 และ TiR32 รวมกับรุ่นใหม่ คือ Ti27 และ Ti29 สำหรับงานอุตสาหกรรม, ไฟฟ้า, เครื่องกล และงานกระบวนการผลิต และรุ่น TiR27 และ TiR29 สำหรับงานตรวจสอบอาคาร, ตรวจสอบการใช้พลังงาน, งานดูแลสภาพอากาศในอาคาร และงานซ่อมบำรุงอาคาร

  Fluke Tixx สำหรับงานอุตสาหกรรม

  Fluke TiRxx สำหรับงานอาคาร
       

       ทุกรุ่นได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการทำงานในสภาพแวดล้อมสมบุกสมบัน โดยให้ภาพความร้อนคุณภาพสูง ทำงานได้โดยสะดวกด้วยมือข้างเดียว ควบคุมสั่งการได้ง่าย

 

   ให้ภาพถ่ายความร้อนคุณภาพสูง

กล้องถ่ายภาพความร้อนซีรี่ส์ใหม่นี้ มีความไวความร้อน (Thermal Sensitivity) ระดับตัวท็อปของวงการที่ 0.045 ?C จำนวนจุดรับภาพความร้อนขนาดใหญ่ (76,800 จุด ในรุ่น Ti32/TiR32) และความละเอียดเชิงพื้นที่ (Spatial Resolution) ดีเยี่ยม เมื่อรวมกับจอแสดงผล LCD ขนาด 9.4 เซนติเมตร จึงให้ภาพความร้อนที่คมชัดอย่างยิ่ง ช่วยให้ตรวจหาความความผิดปกติอุณหภูมิในจุดเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

แสดงจุดที่มีอุณหภูมิสูงเกินกำหนด


       รุ่น Ti มีช่วงวัดอุณหภูมิจาก -20 ?C ถึง 600 ?C มีสีแจ้งเตือนอุณหภูมิสูงเกิน และรุ่น TiR ช่วงวัดอุณหภูมิจาก -20 ?C to 150 ?C มีสีแจ้งเตือนอุณหภูมิกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ (Dewpoint) 
 

Fluke P3 Series มีเทคโนโลยี IR-Fusion? อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Fluke ที่สามารถถ่ายภาพความร้อนและภาพที่ตาเห็นพร้อมกันแล้วนำมารวมกันเพื่อช่วยในการวินิจฉัยความผิดปกติได้ดีกว่า มีโหมดดูภาพหลายแบบ ช่วยให้ผู้ใช้งานจัดการทั้งภาพถ่ายความร้อนและภาพจริงเพื่อการวิเคราะห์บนตัวกล้องได้ทันที ทำให้ตรวจหารายละเอียดและความน่าจะเป็นของปัญหาได้โดยง่าย

กล้องถ่ายภาพความร้อน Fluke P3 Series ถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ ทั้งเลนส์มุมกว้างและเลนส์ระยะไกล เพื่อให้เหมาะสมกับระยะใช้งาน ทุกรุ่นให้ภาพความละเอียดสูงที่ได้จากตัวรับภาพอินฟราเรดขนาดสูงสุดที่ 320 x 240 พิกเซล 

กล้องทุกตัวมีซอฟต์แวร์ Fluke SmartView? ช่วยงานวิเคราะห์และออกรายงานแถมมาให้พร้อม ในนั้นมีชุดเครื่องมือสำหรับการดู, ใส่คำกำกับภาพ, แก้ไขและวิเคราะห์ภาพความร้อนที่โหมดภาพ 5 แบบ และออกรายงานอย่างมืออาชีพได้ในไม่กี่ขั้นตอน นอกจากนั้นแล้วยังใช้ได้กับเทคโนโลยี Fluke IR-Fusion และ Fluke 3D-IR? ช่วยมองภาพแบบ 3 มิติ ที่จุดร้อนหรือจุดเย็นจะแสดงตัวโดดเด่นออกมาจากภาพพื้นหลัง ช่วยให้มองเห็นและวิเคราะห์ได้ง่าย

กล้องถ่ายภาพความร้อน Fluke P3 Series มาพร้อมกับการ์ดหน่วยความจำขนาด 2GB, แบตเตอรี่แพ็กชาร์จได้ 2 ก้อน แต่ละก้อนทำงานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง, เพาเวอร์ซัพพลายและชาร์จเจอร์ในตัว, สายคล้องมือปรับได้ และกระเป๋าบรรจุเดินทางแบบอ่อนและแข็งปะยี่ห้อ Fluke

เทคโนโลยี  IR-Fusion? ของ Fluke

-  เป็นมากกว่าภาพซ้อนภาพ

ภาพถ่ายความร้อนเพียงลำพังนั้นยากแก่การทำความเข้าใจ Fluke เป็นผู้บุกเบิกการใช้ IR-Fusion เป็นรายแรก ที่ปฏิวัติวงการด้วยการรวมภาพที่ตาเห็นเข้ากับภาพถ่ายความร้อน ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในกล้องถ่ายภาพความร้อนเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม ภาพถ่ายปกติที่ตาเห็นจะถูกถ่ายควบคู่พร้อมกันกับภาพถ่ายความร้อนทุกครั้งโดยอัตโนมัติ ทำให้คุณรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นได้อย่างชัดเจนตลอดเวลา

 

-  ยี่ห้ออื่น ๆ ทำตาม แต่ไม่เหมือนกัน
อย่าหลงกลกับของเลียนแบบ ไม่มีกล้องถ่ายภาพความร้อนยี่ห้ออื่นใดที่ทำ Blending ได้ที่ตัวกล้อง Fluke เท่านั้นที่สามารถปรับรูปแบบการซ้อนภาพในการเปรียบเทียบได้อย่างหลากหลาย ทั้งภาพซ้อนภาพ, ภาพปรับระดับความโปร่งใส, ซ้อนภาพไฮไลต์เฉพาะช่วงอุณหภูมิ และอื่น ๆ ได้ทั้งในตัวกล้องและในซอฟต์แวร์
      
พร้อมจัดอบรมให้ความรู้อย่างมืออาชีพ

กล้องถ่ายภาพความร้อนจาก Fluke เท่านั้น ที่มีผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติ จัดอบรมให้ความรู้การใช้งานอย่างมืออาชีพอย่างสม่ำเสมอ เพื่อยกระดับขีดความสามารถของผู้ปฏิบัติงาน 

 

Mr.Ron Newport เป็นผู้นำทางด้านการฝึกอบรมและการสอนเรื่องอินฟราเรด มีชื่อเสียงมากในวงการผู้ใช้กล้องส่องภาพความร้อนและผู้ฝึกสอนการถ่ายภาพ ความร้อน ซึ่งคร่ำหวอดในวงการนี้มานานกว่า 30 ปี โดยเฉพาะการสอนและการตรวจสอบในวงการไฟฟ้า อุตสาหกรรม 

Mr. Ron Newport เป็นคนแรกที่นำหลักสูตรการสอน การถ่ายภาพความร้อน Level 1 เผยแพร่ในประเทศแคนาดา และเป็นคนแรกของโลกที่นำเสนอหลักสูตรการสอนการถ่ายภาพความร้อน Level 2 สำหรับตัวเขาเอง มีระดับความรู้ที่ Level 3 และเขาได้ตีพิมพ์เอกสารทางเทคนิคและบทความด้านการประยุกต์การถ่ายภาพความร้อนจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นผู้ร่วมกำหนดในมาตรฐานต่าง ๆ มากมาย

-   หลักสูตร Infrared Certification Course

การฝึกอบรม Infrared Certificate จัดขึ้นเพื่อให้ สอดคล้องกับมาตรฐาน ASNT SNTTC-1A, BINDT CM, The European Standard (EN473) และ ISO เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมเข้าใจปัญหาที่แท้จริงของระบบ และสามารถใช้กล้องส่องภาพความร้อนอย่างถูกต้องในสภาวะปัจจุบัน ซึ่งการฝึกอบรมในครั้งนี้ได้เชิญผู้ที่ใช้งานจริงมาสอน ไม่เพียงแต่ในระบบพื้นฐานการทำงาน แต่รวมไปถึงประเด็นสำคัญของคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์ให้ใช้งานได้เกิด ประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องมือวัดอินฟราเรด ได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักการที่แฝงอยู่เบื้องหลังการใช้งาน และได้เรียนรู้เทคนิคการใช้งานและขั้นตอนการทำรายงานที่จำเป็น ที่จะนำไปใช้ร่วมกับแผนการบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 


หัวข้อหลัก ๆของ Level 1 Infrared Certificate Course ประกอบด้วย

- Thermal/Infrared Physics
- Temperature, How It Is Measured
- The Nature of Heat and Temperature
- Heat Transfer Mode Familiarization
- Infrared Equipment Operation
- Calibration
- Infrared Applications
- Radiosity Concepts
- How To Do An Infrared Inspection
- Infrared Image and Documentation
- Support Data Collection
- Elements Of A Good Infrared Image
- Database Programs
- Report Generation

 
หัวข้อหลัก ๆของ Level 2 Infrared Certificate Course ประกอบด้วย

- Basic Calculations for Three Modes of Heat Transfer
- The Infrared Spectrum
- Radiosity Challenges
- Infrared Measurement & Quantification
- Image Processing High Speed Data Collection
- Active Applications
- Filtered Applications
- Transient Applications
- Resolution Test and Calculations
- Special Equipment for “Active” Techniques
- Reports and Documentation
- Software
- Advanced Temperature Measurement Methods
- Advanced Applications


       ท่านสามารถติดตามข่าวสารการจัดอบรม Infrared Certification Course ซึ่งจัดขึ้นเป็นระยะอย่างต่อเนื่อง และสามารถจัดอบรมตามความต้องการของลูกค้าได้ รวมทั้งการอบรมด้านอื่นๆที่เป็นประโยชน์ ติดตามได้จากเว็บไซต์ของเราที่ http://www.measuretronix.com


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
คุณ ธีระวัฒน์  หนูนาค 08-1555-3877, คุณ พลธร ตันติมันตาภรณ์ 08-1834-0034
บริษัท เมเชอร์โทรนิกซ์ จำกัด
2425/2  ถนนลาดพร้าว ระหว่างซอย 67/2 - 69 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310
โทรศัพท์ 0-2514-1000, 0-2514-1234 โทรสาร 0-2514-0001, 0-2514-0003
http://www.measuretronix.com
E-mail: info@measuretronix.com

 

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด