Products Showcase

ไมโครซอฟท์แสดงพลังเทคโนโลยีร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลแก่ประเทศไทยในงาน Digital Thailand 2016

          ไมโครซอฟท์ ตอบรับนโยบายของรัฐบาลที่ตระหนักถึงความจำเป็นในการนำเทคโนโลยีมาเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ เพื่อพัฒนาประเทศไทยไปสู่ดิจิทัลไทยแลนด์ ให้เป็นประเทศที่สามารถใช้เทคโนโลยีได้อย่างเต็มศักยภาพในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน นวัตกรรม ข้อมูล ทุนมนุษย์และทรัพยากรอื่นๆ ด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานสัมมนาและแสดงนิทรรศการนานาชาติ “Digital Thailand 2016”

 

ฟอร์ติเน็ต เปิดตัว “ซิเคียวริตีแฟบลิคใหม่” ปกป้องคุ้มภัยให้ IoT/คลาวด์

          ฟอร์ติเน็ต เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Security Fabric (แฟบลิค) ออกแบบมาเพื่อให้องค์กรมีเกราะป้องกันภัยคุกคามที่มากับ IoT และคลาวด์ ที่จะเข้ามาในเครือข่ายภายในองค์กร และกลับออกไปที่คลาวด์อีก รวมถึงเปิดตัวไฟร์วอลล์ระดับเอ็นเตอร์ไพร้ส ซีรีส์ FortiGate 6000E and 2000E ที่ใช้คอนเท้นท์โปรเซสเซอร์เน็กซ์เจเนอเรชั่นรุ่น FortiASIC CP9 content processor

 

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ทุ่ม 10 ล้าน สร้างห้องจัดแสดงโซลูชั่นพลังงานเคลื่อนที่

          ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น ตอกย้ำกลยุทธ์ Life is On เปิดตัวรถโมบายล์ "สมาร์ท โซลูชัน ดิลิเวอรี" หรือห้องจัดแสดงโซลูชั่นด้านพลังงานแบบเคลื่อนที่ เต็มสูบด้วยระบบ IoT โชว์เทคโนโลยีหมัดเด็ด 6 โซน “เสิร์ฟถึงที่” ชูไฮไลท์โซลูชั่นเจ้าเดียวในตลาดที่สามารถเชื่อมต่อระบบจ่ายไฟฟ้า ระบบการตลาดอัตโนมัติ เป็นต้น คาดเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงและครอบคลุมทุกภาคอุตสาหกรรม 123 พื้นที่ กว่า 30 จังหวัดสิ้นปี

 

ทนง โชติสรยุทธ์ ประธานมูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น ยกทีมงานชุดใหญ่ลงใต้ มุ่งพัฒนาผลสัมฤทธิ์ใน 4 ด้าน ให้กับโรงเรียนใน จ.นราธิวาส

          ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา มูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น นำโดย คุณทนง โชติสรยุทธ์ ประธานมูลนิธิ และทีมวิทยากรอาสาจากซีเอ็ดกว่า 20 ชีวิตมุ่งลงใต้ เพื่อจัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "การพัฒนาการจัดการเรียนรู้เพื่อเพิ่มผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ประจำปี 2559" โดยมูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส เขต 2 และกลุ่มโรงเรียนในสังกัดจำนวน 424 ท่าน จาก 93 โรงเรียน ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในนราธิวาส เขต 2 และมีขอเข้าร่วมจากเขต 1 และ 3 รวมทั้งจากจังหวัดยะลาขอเข้าร่วมสมทบด้วย

 

INTERLINK ขอบคุณลูกค้า บินลัดฟ้าเยือนเยอรมนี

          อินเตอร์ลิ้งค์ ขอบคุณลูกค้าผู้มีอุปการะคุณสุด Exclusive บินลัดฟ้าสู่ประเทศเยอรมนี สัมผัสความสวยงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังนิมเฟนบวร์ก พระราชวงฤดูร้อนสไตล์บาร็อกที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1664 จัตุรัสมาเรียนพลัทซ์ สถาปัตยกรรมแบบโกธิค จุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์และธุรกิจของนครมิวนิค เป็นต้น ปิดท้ายด้วย Private Party เรียกได้ว่าจบทริปด้วยความประทับใจพร้อมมิตรไมตรีอันอบอุ่นที่อินเตอร์ลิ้งค์ยินดีมอบให้แก่ผู้ร่วมทริปในครั้งนี้

 

อพวช. จัดเต็มงาน “ท่องโลกเทคโนโลยีชีวภาพ” ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ คลองห้า

          กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับ องค์กรสมาชิกเครือข่ายพิพิธภัณฑ์และศูนย์วิทยาศาสตร์และมูลนิธิ BIOGEN Foundation ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดงาน “ท่องโลกเทคโนโลยี ชีวภาพ” (World Biotech Tour THAILAND) เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และความตระหนักด้านเทคโนโลยีชีวภาพ ผ่านการจัดแสดงนิทรรศการ “มหัศจรรย์แห่งเทคโนโลยีชีวภาพ” และกิจกรรมวิทยาศาสตร์มากมาย

 

แอลจีรวมพลังสร้างสรรค์รักษาความสะอาด ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เนื่องในวัน World Environment Day

          เมื่อเร็วๆ นี้ พนักงาน บริษัท แอลจีอีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีมุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคด้วยนวัตกรรมสุดล้ำสมัย กว่า 40 คน ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สังคมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า เนื่องในโอกาส World Environment Day 2016 ภายใต้หัวข้อกิจกรรม “World Heritage Environmental Cleanup Campaign 2016” ณ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยและอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จ.สุโขทัย

 

PEA ENCOM จับมือ “จีโนลกรุ๊ป” ขยายตลาด ENCOM LED

          เมื่อ เร็ว ๆ นี้ นายพัลลภ ภิญโญวิวัฒน์ รักษาการ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นบริษัทในเครือแห่งแรกของ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และ มร.เจ๊า จิง หยี่ ประธาน บริษัท จีโนล กรุ๊ป ซีที อิเล็คทริคฟิเคชั่น จำกัด ร่วมกันลงนามในสัญญาเพื่อส่งเสริมการจำหน่ายหลอด LED ยี่ห้อ ENCOM LED ภายหลังจากที่จีโนลกรุ๊ปได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตหลอดไฟ ENCOM LED เพื่อจัดจำหน่ายไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ

 

เชฟรอน จับมือ อพวช. สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนสู่ 10 อาชีพสะเต็มในงาน “Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์”

          ในวันนี้คำตอบของเยาวชนรุ่นใหม่จะมีความหลากหลายและความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ด้วยโอกาสในการทำความรู้จักกับอาชีพอื่นๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ หรือ สะเต็ม ซึ่งล้วนมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาประเทศในอนาคต ในรูปแบบของนิทรรศการแบบอินเทอร์แอคทีฟในโครงการ “Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์” เพื่อสร้างความสนใจในสาขาอาชีพสะเต็มแก่เยาวชนไทย

 

“ยิบอินซอย” หนุน “พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการ”

          นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานคณะอนุกรรมการส่งเสริมอาชีพคนพิการ คณะกรรมการพัฒนาสังคม หอการค้าไทย พร้อมด้วยนางมรกต ยิบอินซอย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยิบอินซอย จำกัด ร่วมงานสัมมนา มิติใหม่ของภาคธุรกิจกับการจ้างงานคนพิการในสถานประกอบการ ปี 2559 งานสัมมนานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจ พร้อมแลกเปลี่ยนแนวทางการดำเนินกิจกรรม ที่สอดคล้องกับแนวทางภาครัฐ เพื่อส่งเสริมอาชีพให้ผู้พิการไทย ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

เด็กกรุงเทพคริสเตียนคว้ารางวัลชนะเลิศ โครงงาน Global Natural History Day 2016 – Thailand final

          ปทุมธานี/ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน กรุงเทพมหานคร กับ โครงงาน “การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างการเปลี่ยนแปลงคุณภาพน้ำและชนิดของใบไม้แห้งที่ส่งผลต่อความสามารถในการสร้างหวอดของปลากัด” คว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวดโครงงาน Global Natural History Day 2016 – Thailand final ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) คลองห้า ปทุมธานี ระหว่างวันที่ 1 – 3 มิถุนายน 2559

 

เอสโซ่ ประเทศไทย เปิดตัวน้ำมันเครื่องโมบิล ปีกาซัส 605 อัลตร้า 40

          บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทชั้นนำด้านปิโตรเลียมและปิโตรเคมี ได้แสดงนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนทางพลังงานและสิ่งแวดล้อมที่งาน Asean Sustainable Energy Week 2016 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์จัดแสดงไบเทค บางนา พร้อมเปิดตัว “โมบิล ปีกาซัส™ 605 อัลตร้า 40” (Mobil Pegasus 605 Ultra 40) น้ำมันเครื่องสูตรที่คิดค้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ประเภทที่ใช้พลังงานจากก๊าซชีวมวลและก๊าซฝังกลบสำหรับภาคอุตสาหกรรม

 

วิศวะหุ่นยนต์ ป.ตรี หลักสูตรใหม่ฟีโบ้ หวังเพิ่มวิศวกรรุ่นใหม่ สู่ตลาดแรงงานอย่างมีคุณภาพ

          สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เปิดหลักสูตรวิศวกรรมหุ่นยนต์ ระดับ ป.ตรี มุ่งผลิตวิศวกรหุ่นยนต์ รองรับการขยายตัวความต้องการใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ ตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ถือเป็นมหาวิทยาลัยไทยแห่งแรกที่เปิดหลักสูตรเฉพาะทางด้านวิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติครบทั้งระดับปริญญาตรี - โท และเอก

 

การีนา ออนไลน์ เชื่อมโยงทุกไลฟ์สไตล์ด้วยพันธกิจ ‘Connecting the dots’ สู่ผู้นำการให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์ม

          บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มการสื่อสารและความบันเทิงที่เชื่อมต่อโลกสังคมออนไลน์ รวมทั้งการจัดการด้านการเงินและธุรกิจอีคอมเมิร์ซ รุกขยายฐานลูกค้าด้วยการให้บริการผ่านการเชื่อมโยงสินค้าและบริการในโลกอินเทอร์เน็ต ภายใต้พันธกิจ ‘Connecting the dots’ สู่ความเป็นผู้นำการให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์ม ที่มีศักยภาพครอบคลุมพร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิตอล

 

ควันหลงจากกิจกรรมที่พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ จัดเต็มเอาใจคนไอทีแบบไม่มีกั๊ก

          เริ่มด้วยการค้นหาสุดยอดเกมเมอร์ในการแข่งขันเกม Point Blank ภายใต้งาน GARENA PB League 2016 Season 2 การแข่งขันเแบบลีคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คัดเลือกจากทีมมากกว่า 800 ทีม เพื่อค้นหาทีมที่ดีที่สุดเพียง 16 ทีม ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท และเป็นตัวแทนไปแข่งขันงาน Point Blank International นอกจากนั้นยังได้ อุ้ม-ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย มาโชว์ทักษะการยิงในเกม Point Blank ด้วย

 

สัตยา นาเดลลา ซีอีโอ ไมโครซอฟท์ ยืนยัน พร้อมสนับสนุนนักพัฒนาในประเทศไทย ให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

          นายสัตยา นาเดลลา ซีอีโอ ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศยืนยันถึงความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ที่จะสนับสนุนและสร้างศักยภาพให้กับชุมชนนักพัฒนาในประเทศไทย ภายในงาน Thailand Developer Day ซึ่งมีนักพัฒนาเข้าร่วมกว่า 1,000 คน และมีการถ่ายทอดสดไปยังผู้ชมที่ลงทะเบียนเข้าชมกว่าหลายพันคน