Showcase

แคนนอนแนะนำเครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง และพรินเตอร์ ชูแนวคิด “Canon Ecolism” ฟีเจอร์ใหม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

          แคนนอน ผู้นำด้านเทคโนโลยีอิมเมจจิงระดับโลก ผู้นำตลาดพรินเตอร์อิงค์เจ็ตเมืองไทยที่มียอดขายอันดับ 1 นานถึง 15 ปีซ้อน ขอแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง และพรินเตอร์ของปี 2559 ชูแนวคิด “Canon Ecolism” เน้นจุดเด่นด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำมากมายช่วยให้การพิมพ์เอกสารเพื่อใช้ในบ้าน สำนักงาน และองค์กรขนาดใหญ่ง่าย ประหยัด และสะดวกกว่าเดิม ตอบรับไลฟ์สไตล์คนทำงานยุคใหม่ที่ฉลาดเลือกและใส่ใจสิ่งแวดล้อม

               

          กลุ่มผลิตภัณฑ์พรินเตอร์และเครื่องถ่ายเอกสารแคนนอนภายใต้แนวคิด “Canon Ecolism” ที่เพิ่มประสิทธิภาพงานพิมพ์ ลดค่าใช้จ่าย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ประกอบด้วย

 

          1. เครื่องพรินเตอร์อิงค์เจ็ต ทั้งหมด 16 รุ่น นำโดย Canon Maxify และ Canon Pixma ที่ได้พัฒนาการดีไซน์ตัวเครื่องพรินเตอร์ ตลับหมึก และกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีขนาดเล็กลง เน้นการใช้งานที่สะดวก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย “ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์” ที่เกิดจากกระบวนการผลิตและการขนส่งได้มากถึง 18% รวมถึงการคิดค้นฟังก์ชั่นงานพิมพ์ต่างๆ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ

 • เทคโนโลยี “On Demand Fixing” ส่งผ่านความร้อนไปยังเซรามิกซึ่งเป็นตัวทำความร้อนโดยตรง ลดเวลาอุ่นเครื่องจนเหลือน้อยที่สุด ทำให้สามารถพิมพ์แผ่นแรกได้อย่างรวดเร็ว ลดปริมาณการใช้พลังงานลงถึง 75% เมื่อเทียบกับ Roller-fixing System ของพรินเตอร์ทั่วไป
 • Easy-WebPrint EX พิมพ์หน้าเว็บเพจได้ครบทั้งหน้าพอดีกับขนาดของกระดาษ ลดการใช้กระดาษอย่างสิ้นเปลือง
 • Energy Saving Mode โหมดประหยัดพลังงานไฟฟ้า ตั้งเวลาปิด-เปิดเครื่อง และ Stand-by โดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานภายในเวลาที่กำหนด
 • ตลับหมึกแยกสี ทำให้ประหยัดกว่าด้วยการเติมเฉพาะสีที่หมด
 • ได้รับการรับรองมาตรฐานเพื่อสิ่งแวดล้อม ฉลากเขียว และ EPEAT®

          2. เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่น ทั้งหมด 14 รุ่น โดยมีรุ่น Canon iR3300 และ Canon iR-ADV 6575i เป็นรุ่นเรือธง มีคุณสมบัติเด่น เช่น

 • Staple Free Stapling ฟังก์ชั่นการเย็บกระดาษโดยไม่ใช้ลวด
 • ใช้ Bio-based Plastic พลาสติกชีวภาพที่มีส่วนประกอบจากพืช มีความยืดหยุ่นแต่คงทนสูงเป็นชิ้นส่วนในการผลิตแป้นปุ่มกดของเครื่องถ่ายเอกสารแคนนอนรุ่นต่างๆ
 • Auto Rotation ฟังก์ชั่นปรับการพิมพ์แนวตั้งและแนวนอนอัตโนมัติ ลดการใช้กระดาษเกินความจำเป็น Toner Saving Mode ลดการใช้งานหมึกสูงสุดถึง 20%
 • Energy Saving Mode ปิดหรือสแตนด์บายโดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานภายในเวลาที่กำหนด จึงประหยัดพลังงาน
 • Advanced Rapid Fusing เทคโนโลยีที่ช่วยลดระยะเวลาในการอุ่นเครื่อง ลดการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงถึง 20%
 • ประหยัดพลังงานและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเพราะใช้แสงไฟจาก LED และยังไร้สารตะกั่ว 0% ผ่านมาตรฐานควบคุมสารอันตรายมาตรฐานยุโรป RoHS ปลอดภัยไร้สารพิษทั้ง 6 สาร ได้แก่ ตะกั่ว, แคดเมียม, โครเมียม, ปรอท, สารโพลีโบรมิเนต-ไบฟินิล และสารโพลีโบรมิเนต-ไดฟินิล-อีเทอร์

          3. เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง ทั้งหมด 5 รุ่นในตระกูล ImagePROGRAF มีคุณสมบัติเด่น ได้แก่

 • Nesting Feature ฟังก์ชั่นการพิมพ์หลายงานพร้อมๆ กันบนหน้ากระดาษเดียว ลดปริมาณการใช้กระดาษม้วน
 • ฟังก์ชั่น Auto Rotation ปรับการพิมพ์แนวตั้ง–แนวนอนอัตโนมัติให้เหมาะสมกับงาน ช่วยลดการใช้กระดาษเกินความจำเป็น

               

          ผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด “Canon Ecolism” ทุกรุ่นต่างได้รับการผลิตและส่งต่อถึงมือผู้บริโภคโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ การจัดซื้อ การผลิต การขนส่ง การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานจนถึงการรีไซเคิล นอกจากนี้ยังได้รับการผลิตขึ้นในประเทศไทย แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทยในฐานะฐานการผลิตสำคัญมาตรฐานระดับสากล สามารถส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลกได้ สะท้อนความสามารถของคนไทยในการสร้างสรรค์และใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย สร้างทั้งความภูมิใจและรายได้สู่สังคมไทย.

 

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด