Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

หน้าหลัก | ค้นหา | ข่าว | สารบัญเว็บ | ห้องสมุด |
Like facebook
 
หน้าแรกข่าว | อุตสาหกรรม | พลังงาน | โลจิสติกส์ | คุณภาพชีวิต | ต่างประเทศ | รายงานพิเศษ | ดูข่าวย้อนหลัง
 

เตาแก๊สคุณภาพสูง ปลอดภัย ประหยัด สารพัดประโยชน์

หมวด : ข่าวคุณภาพชีวิต
โพสต์โดย : ไทยแลนด์อินดัสตรี้ดอทคอม เวลา:2006-03-10 14:23:56 ผู้อ่าน:3768
Share
 
 
 

 

สวทช. จัดส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าถ่ายทอดเทคโนโลยีแก่ผู้ประกอบการ SMEs บ.แมกซ์เกน แมนูแฟคเจอร์ริ่ง  ผู้ผลิตเตาแก๊สคุณภาพเยี่ยมภายใต้ 2 แบรนด์ดัง "บิ๊กซัน-ยูดี"  มั่นใจสินค้าคงทนแข็งแรง ปลอดภัย ทั้งช่วยประหยัดพลังงานได้สูงถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ชูจุดเด่นด้วยการทำงานที่เป็นระบบ รับประกันด้วยมาตรฐาน TFQS พร้อมบุกต่างประเทศเพื่อขยายฐานการตลาดให้ทั่วโลกยอมรับ 

 

"เตาแก๊ส" จัดได้ว่าเป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งที่แทบทุกบ้านต้องมีไว้ใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีความทันสมัยที่เจริญก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้บริษัทผู้ผลิตเตาแก๊สมีการพัฒนา ปรับปรุง รูปแบบ วิธีการใช้งาน รูปลักษณ์ ให้สวยงาม สะดวกต่อการใช้ และให้ความปลอดภัยสูงสุด ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือการแข่งขันในเรื่องของการประหยัดพลังงานที่ยุคสมัยนี้ให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษเพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว ยังช่วยชาติประหยัดพลังงานอีกทางหนึ่งด้วย

 

น.ส.สิปปภาส ลิมปะพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แมกซ์เกน แมนูแฟคเจอร์ริ่ง จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท แมกซ์เกน แมนูแฟคเจอร์ริ่ง จำกัด ในปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อมาจากโรงงานยูดี อุตสาหกรรม จำกัด ซึ่งก่อตั้งมาเป็นเวลากว่า 30 ปี ในช่วงนั้นบริษัทฯ มีการบริหารงานแบบระบบครอบครัว ขณะที่ด้านการตลาดมีการขยายตัวและเพิ่มจำนวนการผลิตของสินค้ามากขึ้น ทางบริษัทฯ จึงต้องการปรับเปลี่ยนระบบการบริหารงานเพื่อเพิ่มศักยภาพในการบริหารและการพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพทนทาน ปลอดภัยสูงสุดต่อผู้ใช้ และเกิดประโยชน์ในความประหยัดของการใช้ทรัพยากรก๊าซของประเทศ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นนโยบายหลักของบริษัทฯ ที่ยึดถือปฏิบัติมาโดยตลอด

 

 

ส่วนสินค้าของบริษัทฯ  มีให้ลูกค้าเลือกตามความต้องการตามลักษณะการใช้งาน คือมีทั้งเตาแก๊สตั้งโต๊ะ 2 หัวเตาและ 1 หัวเตา เตาแก๊สตั้งพื้นทั้งแบบ 1 หัวเตา และ 2 หัวเตา เตาแก๊สแบบตู้ ซึ่งเตาแก๊สของบริษัททุกรุ่นมีอะไหล่ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อทุกชิ้นภายใต้เครื่องหมายการค้า ยูดี และ บิ๊กซัน โดยบริษัทฯ มีหัวเตาแก๊สทั้งแบบสแตนเลส หัวเตาแบบเหล็กหล่อ และหัวเตาแบบอินฟราเรด ซึ่งบริษัทฯ เป็นผู้ผลิตเตาแก๊สหัวอินฟราเรดแห่งแรกในประเทศไทย ที่ให้การเผาไหม้ที่สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งแบบปิ้ง ย่าง ผัด และต้ม โดยไม่มีกลิ่นแก๊สขึ้นมาติดอาหาร นอกจากนี้เตาแก๊สอินฟราเรดจะมีตัวฐานค่อนข้างกว้าง ช่วยทำให้แก๊สและก๊าซเข้ามาผสมกันได้ส่งผลให้ประหยัดแก๊สได้มากกว่า 30%  เน้นในเรื่องของความปลอดภัย โดยคัดสรรวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบโครงการแก๊สให้มีความหนา คงทน สินค้าที่ผลิตออกมาทุกชิ้นก่อนจะถึงมือลูกค้าต้องมีการตรวจสอบอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน โดยจะทำการทดลองก่อนเพื่อให้ได้คุณภาพมาตรฐาน

 

ด้านการจัดจำหน่ายสินค้านั้น รองกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า บริษัทฯ จำหน่ายสินค้าผ่านเอเย่นต์ที่เป็นร้านขายแก๊สทั่วประเทศ และร้านเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แต่หากลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้ากับบริษัทฯ เอง เราจะมีบริการส่งสินค้าให้ถึงที่ หรือถ้าลูกค้าซื้อสินค้าไปแล้วไม่เข้าใจวิธีการใช้ก็สามารถติดต่อได้ที่โรงงาน รวมถึงการเกิดความผิดพลาดใด ๆ ทางบริษัทฯ จะเปลี่ยนสินค้าให้ใหม่และรับประกันสินค้า 1 ปี แต่ถ้าเป็นเตาแก๊สอินฟราเรดจะรับประกันในส่วนของแผ่นอินฟราเรดตลอดอายุการใช้งาน ปัจจุบันนอกจากจำหน่ายทั่วประเทศแล้ว บริษัทฯ ยังได้มีการขยายตลาดไปยังต่างประเทศซึ่งมีลูกค้าทั้งแถบเอเชียและยุโรป อาทิ ชิลี ไนจีเรีย ปากีสถาน อเมริกาใต้ แอฟริกา ตุรกี อินเดีย เป็นต้น

 

ที่ผ่านมาบริษัทฯ ไม่ได้หยุดนิ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี เราได้ผู้เชี่ยวชาญจากโครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (ITAP) มาให้คำแนะนำโดยเฉพาะในส่วนของการวางแผนการทำงานอย่างเป็นระบบ ไม่ว่าจะเป็นโซนในการผลิต การนำโปรแกรมการเขียนแม่พิมพ์สามมิติมาใช้ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ การวิเคราะห์ตลาดก่อนที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ  ระบบการทำงานที่เป็นขั้นตอน ตลอดจนการจัดระบบระเบียบต่างๆ ในการผลิตสินค้า ซึ่งหลังจากที่เราเปลี่ยนและวางระบบใหม่สามารถช่วยแก้ปัญหาในเรื่องความต้องการของตลาด การส่งสินค้าให้ลูกค้าได้ทันถ่วงที รวมถึงการผลิตสินค้าได้ตรงตามเวลา น.ส.สิปปภาส  กล่าว

 

ขณะเดียวกันทางบริษัทฯ ยังคำนึงถึงมาตรฐานของงานทั้งระบบ ทาง ITAP จึงแนะนำให้ขอมาตรฐานในประเทศก่อนนั่นคือระบบ TFQS หรือ แนวทางการสนับสนุน SMEs เพื่อจัดทำระบบคุณภาพพื้นฐานของไทย ที่ สวทช. เป็นผู้ออกแบบขึ้นมาเฉพาะเจาะจงสำหรับองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อมของไทย ซึ่งเป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งที่จะช่วยให้ SMEs สามารถนำไปใช้สำหรับบริหารจัดการในองค์กร ที่จะเป็นรากฐานในการพัฒนาเทคโนโลยีและองค์กรอย่างยั่งยืนต่อไป และในอนาคตเราจะดำเนินการขอมาตรฐาน ISO โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะทำให้สำเร็จภายในปี 2550

 
 
บันทึกหน้านี้ บันทึกหน้านี้ ส่งต่อให้เพื่อน ส่งต่อให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ พิมพหน้านี้ โหวตเรื่องนี้ โหวตเรื่องนี้
 
   โหวตให้กับเรื่องนี้ จำนวนคนโหวด 9 คน   
     
ความน่าสนใจของเรื่องนี้
น่าสนใจมากที่สุด

      น่าสนใจน้อยที่สุด
 
น่าสนใจมากที่สุด 4 คน
44.44 %
?น่าสนใจมากที่สุด 5 คน
55.56 %
     
 
  เรื่องในหมวดเกี่ยวข้อง
ศูนย์ข้อมูลไครโซไทล์ แนะองค์กรระดับชาติ ออกมาตรการควบคุมการใช้แร่ใยหินอย่างปลอดภัย
สธ. เตือนหลีกเลี่ยงรับประทานเนื้อหมู เลือดหมูและเครื่องในหมูดิบ ปรุงสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยงติดเชื้อโรคไข้หูดับ ทำหูหนวก ตาบอดหรือเสียชีวิตได้
สธ.กำชับเฝ้าระวัง“ไข้หวัดนก”หน้าหนาว เตือนประชาชน อย่านำสัตว์ปีกป่วยตายมารับประทาน
กระทรวงสาธารณสุข ห่วงโรคปอดบวมในช่วงปลายฝนต้นหนาว เผยปีนี้พบป่วยแล้ว กว่า 1.6 แสนคน
สธ.แนะสูตรเด็ด “2-2-2” ใช้กระชาย ป้องกันฟันผุ คง ฟ.ฟันคู่ชีวิตคนไทย
รมว.แรงงาน ย้ำวิสัยทัศน์ปี 2558-2563 ไทยปลอดการใช้แรงงานเด็กผิดกฎหมาย
มทร.ธัญบุรี เปิดรับ ป.โท-เอก
 
 
 
  แสดงความคิดเห็น
     
ชื่อ : *
อีเมล : *
ความคิดเห็น : *
 
 
 
 ข่าวด่วนอุตสาหกรรมวันนี้
08:53:54
08:52:19
08:49:58
08:43:42
10:55:05
10:51:37
08:39:48
 
 
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

  5 อันดับข่าวอัพเดทล่าสุด
 
ลินฟ้อกซ์ และยัม! ประเทศไทย เปิดตัวศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่ ทีพาร์ค วังน้อย 2
 

บ๊อชเดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นแห่งการขับเคลื่อน และเทคโนโลยีเพื่อการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต รองรับความต้องการของผู้บริโภคและอุตสาหกรรม
 

กสอ. ชี้ญี่ปุ่นหนุนผู้ประกอบการลงทุนเอเชีย รุกคว้าจังหวัดมิเอะต่อยอดอุตสาหกรรมชั้นสูง เสริมอุตฯไทย
 

ถิรไทย 9 เดือน กวาดรายได้ 1,472 ล้านบาท
 

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ มหกรรมเครื่องจักรกลและเทคโนโลยีโลหะการ "เมทัลเล็กซ์ 2015" เปิดตัวเทคโนโลยี Hi Precision ล่าสุด ยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตโลหะอาเซียน
 

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
  Facebook Thailandindustry.COM
 
         
 
สารบัญเว็บอุตสาหกรรม
 

อินดัสตรี้ ลิงก์
ข่าว ความรู้ ค้นหาเว็บ สินค้าและบริการ สมัครงาน ตลาดซื้อขาย
อุตสาหกรรม
เศรษฐกิจ
การค้าการลงทุน
พลังงาน
โลจิสติกส์
   
สาระน่ารู้
ถามตอบล่าสุด
ศัพท์อุตสาหกรรม
นิตยสาร
เรื่องน่ารู้วันนี้
   
เว็บอุตสาหกรรม
สารบัญเว็บไทย
เว็บมาใหม่
เว็บยอดนิยม
เพิ่มเว็บไซต์ที่นี่
   
หมวดหมู่ร้านค้า
ร้านค้ายอดนิยม
สินค้าขายดี
สินค้าลดราคา
เปิดร้านค้าใหม่
   
หางาน
ตำแหน่งงาน
ฝากประวัติ
บริษัทหาคน
งานมาใหม่
   
ค้นหาสินค้า
หมวดหมู่สินค้า
ลงประกาศฟรี
ประกาศซื้อขาย
ประกาศแบบพิเศษ
   

thailandindustry.com    
    Copyright © 2010 Thalandindustry.com All rights reserved. free counter statistics