Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

หน้าหลัก | ค้นหา | ข่าว | สารบัญเว็บ | ห้องสมุด |
Like facebook
 
หน้าแรกข่าว | อุตสาหกรรม | พลังงาน | โลจิสติกส์ | คุณภาพชีวิต | ต่างประเทศ | รายงานพิเศษ | ดูข่าวย้อนหลัง
 

สยามคูโบต้า ลุยขยายฐานการผลิตในไทยปี 55

หมวด : ข่าวยานยนต์
โพสต์โดย : ไทยแลนด์อินดัสตรี้ดอทคอม เวลา:2012-01-06 11:17:20 ผู้อ่าน:1259
Share
 
 
 

          สยามคูโบต้า เดินหน้าแผนลงทุนขยายฐานการผลิตในไทย ...ปี 55 ลุยส่งออกแทรกเตอร์ในตลาดอเมริกาเหนือ พร้อมโชว์นวัตกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรล้ำสมัย ในงานบีโอไอ แฟร์ 2011

          สยามคูโบต้า ยันเดินหน้าผลิตแทรกเตอร์คุณภาพสูงตามมาตรฐานสากลส่งออกไปตลาดในทวีปอเมริกาเหนือได้ตามแผนในปี 2555 จำนวน 3,500 คัน หรือราว 10% ของยอดการผลิตแทรกเตอร์โดยรวม ในประเทศไทย พร้อมขยายสู่ภูมิภาคเอเชียในปี 2556 และทวีปยุโรปตามลำดับ

เผยยังคงนโยบายขยายฐานการผลิตในประเทศไทยให้แข็งแกร่ง และเติบโตต่อไปในอนาคต ด้วยการลงทุนตั้งบริษัทผลิตเครื่องยนต์ และโรงงานหล่อชิ้นส่วนเพื่อลดการนำเข้า ประกาศศักยภาพความเป็นผู้นำด้านเครื่องจักรกลการเกษตรในเอเชีย ผ่าน KUBOTA Pavilion ในงานบีโอไอ แฟร์ 2011 เน้นให้กลุ่มคนเมืองหันมาสนใจแนวคิดเกษตร รักษ์โลก

          มร. มาซาโทชิ คิมาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่าเนื่องจาก คูโบต้า คอร์ปอเรชั่น (ประเทศญี่ปุ่น) มีนโยบายที่จะส่งเสริมให้บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นฐานการผลิตที่มีคุณภาพมากเพียงพอที่จะส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ โดยสยามคูโบต้ามีแผนส่งออกแทรกเตอร์ไปยังทวีปอเมริกาเหนือในปี 2555

จากนั้นจึงจะขยายมายังภูมิภาคเอเชียในปี 2556 และวางแผนว่าจะส่งออกไปที่ยุโรปต่อไปตามลำดับ ซึ่งแทรกเตอร์ที่เตรียมส่งออกไปยังตลาดอเมริกาเหนือมีทั้งหมด 3 รุ่น คือ รุ่น L4600FW, L4600DW และ L4600DHW รวมจำนวน 3,500 คัน คิดเป็น 10% ของยอดการผลิตแทรกเตอร์ทั้งหมด โดยจะส่งออกไปให้ทางKubota Tractor Corporation (KTC) นำไปจัดจำหน่ายยังอเมริกาเหนือต่อไป

ส่วนยอดการผลิตอีก 90% ยังคงผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศ ปัจจุบันฐานการผลิตแทรกเตอร์ในประเทศไทยอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ชลบุรี ซึ่งมีการควบคุมคุณภาพการผลิตให้ได้มาตรฐานสากลเป็นที่ยอมรับและไว้วางใจจากคู่ค้าเป็นอย่างดี

          นอกจากนี้สยามคูโบต้ายังคงเดินหน้าด้านการลงทุนตามแผนการดำเนินงานที่วางไว้ เน้นการขยายตัวของธุรกิจในแนวดิ่ง (Vertical Integration) โดยได้ก่อตั้งโรงงานสำหรับหล่อชิ้นส่วนแทรกเตอร์ ภายใต้ชื่อ บริษัท สยามคูโบต้าเมทัลเทคโนโลยี จำกัด (SKMT) ผลิตเพื่อส่งให้ทั้งสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น และ คูโบต้า คอร์ปอเรชั่น (ประเทศญี่ปุ่น)

เพื่อขยายกำลังการผลิตให้มีชิ้นส่วนที่เพียงพอ ลดการนำเข้าจากต่างประเทศ และยังลงทุนจัดตั้งบริษัท คูโบต้า เอ็นจิ้น (ไทยแลนด์) จำกัด (KET) เป็นฐานการผลิตเครื่องยนต์ เพื่อขยายฐานการผลิตในประเทศไทยให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

          นายคิมาตะ กล่าวย้ำว่า “คุณภาพของสายการผลิตของสยามคูโบต้ามีคุณภาพสูง จึงได้รับความไว้วางใจให้เป็นฐานการผลิตแทรกเตอร์ ซึ่งที่ผ่านมาพนักงานของสยามคูโบต้าในประเทศไทยถือได้ว่าเป็นบุคลากรที่มีฝีมือไม่เป็นรองใคร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพการผลิตชิ้นส่วน และการประกอบซึ่งได้มาตรฐานสากลเช่นเดียวกับการผลิตที่อเมริกา ทำให้เราสามารถส่งแทรกเตอร์ไปขายยังทวีปอเมริกาเหนือได้ และมีแนวโน้มที่ดีสำหรับการขยายการส่งออกไปยังภูมิภาคเอเชีย และทวีปยุโรปต่อไป

ขณะเดียวกันเรายังคงให้ความสำคัญกับประเทศไทยในฐานะที่เป็นฐานการผลิตที่มีศักยภาพ เราเชื่อว่าแนวทางการดำเนินธุรกิจโดยการขยายตัวในแนวดิ่งเพื่อความครบวงจรมากขึ้นนี้ จะส่งผลดีต่อการจ้างงาน และเศรษฐกิจภายในประเทศ ทั้งยังเป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคง รองรับการเติบโตของสยามคูโบต้าในอนาคตอีกด้วย”

          นายโอภาศ ธันวารชร กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวถึงการเข้าร่วมงานบีโอไอ แฟร์ 2011 เป็นครั้งแรก ซึ่งจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 5-20 มกราคม 2555 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ว่า เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพความเป็นผู้นำด้านเครื่องจักรกลการเกษตรในเอเชีย ควบคู่กับการเผยแพร่ความรู้ ตลอดจนสร้างจิตสำนึกให้บุคคลทั่วไป โดยเฉพาะผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่เขตเมืองให้หันมาใส่ใจแนวคิดเกษตรรักษ์โลก เพื่อสร้างให้โลกของเราน่าอยู่มากขึ้น ภายใต้นโยบาย “For Earth, For Life”

จึงได้นำเสนอแนวทางการพัฒนาทรัพยากรดินและน้ำ แสดงความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติกับมนุษย์ รวมทั้งรักษาสมดุลในการอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ สยามคูโบต้ามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อประชากรและสังคมโลก ทั้งเครื่องจักรกลการเกษตร ท่อเหล็กส่งน้ำ ระบบสาธารณูปโภค ระบบจัดการสิ่งแวดล้อม เพื่อรองรับปัญหาการขาดแคลนอาหารและน้ำที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้นทั่วโลก ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางในการจัดงาน บีโอไอ แฟร์ ในครั้งนี้ คือ “Going Green For The Future” หรือ “รวมพลังน้ำใจ โลกสดใส ไทยยั่งยืน”

          “การจัดงานครั้งนี้ นอกจากสยามคูโบต้าจะมุ่งให้ความรู้กับเกษตรกรแล้ว กลุ่มคนเมืองก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่เราต้องการจะสื่อสารด้วย โดยนำเสนอผ่านสื่อ Multimedia ที่น่าสนใจ โดยภายในนิทรรศการ For Earth, For Life แบ่งเป็น Soil Zone, Water Zone, Population & KUBOTA Solution และหมู่บ้านอยู่ดีกินดี หมู่บ้านต้นแบบที่เกษตรกรภายในชุมชนมีส่วนร่วมในการคิดหาแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการทำการเกษตร รวมถึงวิธีการเพิ่มรายได้และผลผลิตโดยใช้พื้นที่เดิมที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 
 
บันทึกหน้านี้ บันทึกหน้านี้ ส่งต่อให้เพื่อน ส่งต่อให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ พิมพหน้านี้ โหวตเรื่องนี้ โหวตเรื่องนี้
 
   โหวตให้กับเรื่องนี้ จำนวนคนโหวด 0 คน   
     
ความน่าสนใจของเรื่องนี้
น่าสนใจมากที่สุด

      น่าสนใจน้อยที่สุด
 
น่าสนใจมากที่สุด 0 คน
%
?น่าสนใจมากที่สุด 0 คน
%
     
 
  เรื่องในหมวดเกี่ยวข้อง
"ฮอนด้า" พัฒนา ARC Line สายการผลิตรูปแบบใหม่ครั้งแรกของโลก เริ่มติดตั้งในสายงานการประกอบรถยนต์ที่โรงงานฮอนด้าปราจีนบุรีเป็นแห่งแรก
บ๊อชตั้งเป้ายอดขายพันล้านยูโรสำหรับตลาดรถจักรยานยนต์ สอดรับธุรกิจเทคโนโลยีจักรยานยนต์บูม
คำแถลงข้อเท็จจริง เกี่ยวกับข่าวสารของ รถยนต์ Tata Nano
ฟอร์ด เปิดห้องแล็บวิจัยอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ มุ่งพัฒนาการเชื่อมต่อข้อมูลสุขภาพเข้ากับเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่
โตโยต้า เตรียมใช้ซอฟต์แวร์ SmartDeviceLink ของฟอร์ด เพื่อเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนกับรถยนต์
ฟอร์ด พร้อมทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติบนถนนในรัฐแคลิฟอร์เนีย เร่งศูนย์วิจัยซิลิคอนวัลเลย์ พัฒนาแผนการสัญจรอัจฉริยะ
ไทยโชว์ศักยภาพ จัดงาน “AAITF Bangkok 2015” สุดยอดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจ อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ อะไหล่ทดแทน และอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ จากทุกมุมโลก
 
 
 
  แสดงความคิดเห็น
     
ชื่อ : *
อีเมล : *
ความคิดเห็น : *
 
 
 
 ข่าวด่วนอุตสาหกรรมวันนี้
08:53:54
08:52:19
08:49:58
08:43:42
10:55:05
10:51:37
08:39:48
 
 
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

  5 อันดับข่าวอัพเดทล่าสุด
 
กระทรวงอุตฯ จับมือบิ๊กภาคเอกชน เปิดหลักสูตร “เอสเอ็มอี สปริงอัพ” ติวเข้ม SMEs ไทย
 

“อิตัลไทยวิศวกรรม” เดินหน้าสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง หลังแตกไลน์ธุรกิจบริหารจัดการน้ำ และโรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวล และโรงไฟฟ้าจากขยะ
 

สมาคมอุตสาหกรรมเยื่อและกระดาษไทย ชี้ทิศทางอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง
 

“TRT ถึงจะขาดทุน แต่ก็จ่ายปันผล” เพราะขาดทุนครั้งนี้ คือทิศทางที่ดีในการขยายธุรกิจในอนาคต
 

นักวิจัย มจธ. พัฒนาเอนไซม์ย่อยชีวมวลที่เหนือกว่าท้องตลาด
 

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
  Facebook Thailandindustry.COM
 
         
 
สารบัญเว็บอุตสาหกรรม
 

อินดัสตรี้ ลิงก์
ข่าว ความรู้ ค้นหาเว็บ สินค้าและบริการ สมัครงาน ตลาดซื้อขาย
อุตสาหกรรม
เศรษฐกิจ
การค้าการลงทุน
พลังงาน
โลจิสติกส์
   
สาระน่ารู้
ถามตอบล่าสุด
ศัพท์อุตสาหกรรม
นิตยสาร
เรื่องน่ารู้วันนี้
   
เว็บอุตสาหกรรม
สารบัญเว็บไทย
เว็บมาใหม่
เว็บยอดนิยม
เพิ่มเว็บไซต์ที่นี่
   
หมวดหมู่ร้านค้า
ร้านค้ายอดนิยม
สินค้าขายดี
สินค้าลดราคา
เปิดร้านค้าใหม่
   
หางาน
ตำแหน่งงาน
ฝากประวัติ
บริษัทหาคน
งานมาใหม่
   
ค้นหาสินค้า
หมวดหมู่สินค้า
ลงประกาศฟรี
ประกาศซื้อขาย
ประกาศแบบพิเศษ
   

thailandindustry.com    
    Copyright © 2010 Thalandindustry.com All rights reserved. free counter statistics