เนื้อหาวันที่ : 2009-11-12 14:46:54 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3366 views

บ๊อชส่ง KT 310 รุกตลาดเครื่องมือวิเคราะห์สภาพรถยนต์

บ๊อชส่ง KT 310 รุกตลาดเครื่องมือวิเคราะห์สภาพรถยนต์ วางตลาดกลางเดือนพ.ย.-ชี้จุดเด่นแม่นยำและ-ครอบคลุมแบรนด์รถยนต์ในไทย

.

บ๊อชรุกต่อเนื่องตลาดเครื่องมือวิเคราะห์สภาพรถยนต์ ส่ง KT 310 เครื่องวิเคราะห์กล่องสมองกล จับตลาดกลุ่มเป้าหมายศูนย์บริการรถยนต์อิสระ ที่ต้องการเพิ่มศักยภาพและขยายตลาด ชี้จุดเด่นความแม่นยำและข้อมู ที่ครอบคลุมยี่ห้อรถยนต์ที่วิ่งในไทยทั้งรถญี่ปุ่นและยุโรป เตรียมเปิดตัววางตลาดพร้อมกันทั่วภูมิภาค อาเซียน และไทย ในเดือนพ.ย.นี้  

.

นายยิ่งยวด  หวังประโยชน์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอะไหล่รถยนต์  บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด เปิดเผยว่า  ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ บ๊อชจะส่งเครื่องมือวิเคราะห์กล่องสมองกล รุ่น KT 310 ซึ่งเป็นเครื่องมือวิเคราะห์กล่องสมองกลที่มีความแม่นยำ เนื่องจากทำการวิเคราะห์ข้อมูลกลไกอิเลคทรอนิคส์ จากรถยนต์ที่วิ่งในประเทศไทยและประเทศในภูมิภาคอาเซียน          

.

อาทิ โตโยต้า ฮอนด้า มิตซูบิชิ นิสสัน ฟอร์ด อีซูซุ โปรตอน ซูบารุ ฯลฯ รวมถึง    รถยุโรปอย่าง BENZ BMW ด้วยความเที่ยงตรงสูง ทำให้ช่างสามารถวิเคราะห์สาเหตุ   ของปัญหาในรถยนต์ได้อย่างถูกต้องและทำการแก้ไขได้อย่างตรงจุด KT310 ทำงานด้วยระบบสัมผัส บนหน้าจอสีขนาด 5.6 นิ้ว  เมมโมรี่การ์ดขนาด 4 GB และ ปุ่มฟังก์ชั่น การทำงานที่เข้าใจง่าย และสะดวก ในการใช้งาน  โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ ศูนย์บริการอิสระที่ต้องการยกระดับมาตรฐานการให้บริการ 

.

“เครื่องมือวิเคราะห์กล่องสมองกลมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับรถยนต์ เนื่องจากกว่า 90% ของระบบในรถยนต์ปัจจุบัน จะมีระบบอิเล็คทรอนิคส์ และกล่องสมองกลก็เป็น     ตัวควบคุมเครื่องยนต์ที่สำคัญ อาทิ ระบบการควบคุมเครื่องยนต์ ระบบเซฟตี้ ระบบเกียร์             

.

ดังนั้นการตรวจวิเคราะห์ที่ถูกต้องด้วยเครื่องมือ ที่มีประสิทธิภาพ จะสามารถช่วยให้ช่างแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด และรวดเร็วทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด  ทำให้ใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่า ประหยัดค่าใช้จ่าย และยังช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ได้มากขึ้น 

.

โดยเครื่องมือวิเคราะห์กล่องสมองกล KT 310 ของบ๊อช ยังมีจุดเด่นในเรื่องของความรวดเร็วในการอัพเดทซอฟท์แวร์ซึ่งช่างสามารถทำการอัพเดทข้อมูลได้โดยผ่านระบบอินเตอร์เน็ต และทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการตลอดอายุสมาชิก และบ๊อชยังมีการฝึกอบรมการใช้เครื่อง และการรับประกันตัวเครื่อง เป็นระยะเวลาถึง 1 ปีเต็ม พร้อมการจัดหาเครื่องทดแทนให้ใช้ ในระหว่างการซ่อมด้วย” นายยิ่งยวดกล่าว 

.

ทั้งนี้บ๊อชมีแผนที่จะเปิดตัว KT310 พร้อมกับทั้งภูมิภาคอาเซียน รวมถึงประเทศไทย  ในเดือนพฤศจิกายนนี้  โดยจะวางขายผ่านตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือตรวจวิเคราะห์  ของบ๊อช  ในราคาชุดละ 130,000 บาท ฟรีค่าสมาชิกซอฟท์แวร์ในปีแรก หนึ่งชุดประกอบด้วย เครื่องมือวิเคราะห์กล่องสมองกล KT 310 ปลั๊กต่อสำหรับรถยนต์ 18 ชนิด  ซอฟท์แวร์ข้อมูล บรรจุในเมมโมรี่การ์ดขนาด 4 GB  พร้อมรับประกัน 1 ปี 

.

กลยุทธ์การตลาดของบ๊อชในปีที่ผ่านมา นอกจากการรุกตลาดเครื่องมือตรวจวิเคราะห์รถยนต์ที่มีการเปิดตัวเครื่องมือวิเคราะห์สภาพรถยนต์รุ่น KTS 200 แล้ว บ๊อชยังรุกสู่การพัฒนาและขยายตลาดบริการตามคอนเซ็ปต์ของศูนย์บริการบ๊อช ซึ่งครอบคลุม ทั้งศูนย์บริการสำหรับรถที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน และ ดีเซล

.

โดยเน้นพัฒนาคุณภาพให้มีมาตรฐานระดับสากลเดียวกับที่บ๊อชสำนักงานใหญ่ประเทศเยอรมนีได้กำหนดมาตรฐานไว้ ทั้งในด้านภาพลักษณ์ อุปกรณ์ เครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัย และการให้บริการโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมจากบ๊อช