เนื้อหาวันที่ : 2009-08-27 10:06:49 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 5703 views

SICK SENSOR กับระบบอัตโนมัติในเครื่องปั่นด้าย

การเลือกเซนเซอร์ให้ถูกกับงานหรือความต้องการนั้น สำหรับ บริษัท เลียเอต้า เองโกลสตัส ประเทศเยอรมัน ผู้ผลิตเครื่องจักรปั่นด้ายจากประเทศเยอรมัน ใช้โฟโต้อิเล็กตริกสวิตช์,โฟโต้อิเล็กตริกพร๊อกซิมิตี้สวิตช์และอินดักตีฟเซนเซอร์ จาก SICK เป็นชุดออโตเมชั่นทั้งระบบสำหรับเครื่องจักร

.

การเลือกเซนเซอร์ให้ถูกกับงานหรือความต้องการนั้น สำหรับ บริษัท เลียเอต้า เองโกลสตัส  ประเทศเยอรมัน ผู้ผลิตเครื่องจักรปั่นด้ายจากประเทศเยอรมัน ใช้โฟโต้อิเล็กตริกสวิตช์,โฟโต้อิเล็กตริกพร๊อกซิมิตี้สวิตช์และอินดักตีฟเซนเซอร์ จาก SICK เป็นชุดออโตเมชั่นทั้งระบบสำหรับเครื่องจักรของเขา เลียเอต้า เองโกลสตัส คือกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรมระดับโลก ซึ่งมีบริษัทแม่อยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์

.

นอกเหนือจากอุตสาหกรรมรถยนต์ก็ยังมีอุตสาหกรรมสิ่งทอ ระบบงานของเลียเอต้าเท็กซ์ไทล์ พัฒนาและผลิตทั้งเครื่องจักรและโรงงานสำหรับผลิตเส้นด้าย ในการผลิตเส้นด้ายและผ้าใยสังเคราะห์ ภายใต้ธุรกิจนี้เครื่องโรเตอร์สปินนิ่ง จะถูกนำไว้ใช้ปั่นด้ายเส้นใยสังเคราะห์เข้าไปสู่กระสวย เครื่องเหล่านี้จะถูกนำไปใช้ทั่วโลก

.

ดังนั้นผู้ผลิตมีความคาดหวังว่าเครื่องจักรเหล่านี้จะไม่มีปัญหา จากการทำงาน 8,500 ชั่วโมงต่อปี ไม่ว่าจะอยู่สภาวะร้อน ชื้น และมีฝุ่นละออง การติดตั้งและบำรุงรักษาที่ง่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่ง SICK สามารถช่วยในการลดอุปสรรคเหล่านี้ในระบบงานอัตโนมัติได้อย่างสมบูรณ์

.

.

IQ 10 อินดักตีฟเซนเซอร์ ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายสำหรับงานจับตำแหน่ง IQ 10 มีขนาดที่เล็กลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าแต่ยังมีระยะจับเท่าเดิมได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์มากสำหรับการติดตั้งที่มีพื้นที่จำกัดในหุ่นยนต์ นอกจากนี้ตัว Housing (ตัวกล่องครอบ) ยังมีความทนทานและทนต่อแรงอัดของสกรูไม่ให้หลุดง่ายจากการสั่นสะเทือนของเครื่องจักร 

.

WT 11 โฟโต้อิเล็กตริกโฟโต้สวิตช์ ใช้ในการตรวจจับว่ามีกระสวยอยู่หรือเปล่า เพื่อที่จะได้นำส่งเส้นด้ายเข้าไปม้วนในกระสวย

.
การตรวจจับ Pattern Tape

WT 18-3 โฟโต้อิเล็กตริกโฟโต้สวิตช์ ใช้ตรวจจับสีเงินดำที่ตำแหน่งแกนปั่นด้ายที่เป็นสีเงินในวาว ซึ่งยากในการตรวจจับ แต่ WT 18-3 โฟโต้อิเล็กตริกโฟโต้สวิตช์ นี้สามารถทำได้ และยังสามารถติดตั้งในพื้นที่ที่มีความลึกไม่มากนักได้ และหลังจากหุ่นยนต์ตรวจพบสีเงินดำที่ผ่านมา จะใช้ WT 9L-2 ในการจับตำแหน่งเพื่อเป็นตัวตรวจจับความแม่นยำในการจัดเก็บเส้นด้ายเข้าไปในกระสวยจนเสร็จสมบูรณ์

.

WTF 27-3 โฟโต้อิเล็กตริกโฟโต้สวิตช์ ซึ่งมีเทคโนโลยีพินพ้อยต์ประสิทธิภาพสูง สามารถตรวจจับวัตถุด้านหลังฉาก ยกตัวอย่างเช่น สายพาน โฟโต้อิเล็กตริกโฟโต้สวิตช์สามารถตรวจจับวัตถุบนสายพานซึ่งสามารถใช้ตรวจจับเส้นใยที่มีความมันวาวและสะท้อนแสง WTF 27-3 โฟโต้อิเล็กตริกโฟโต้สวิตช์ สามารถดูดกลืนแสงด้วยลำแสงสีแดงของโฟโต้อิเล็กตริกโฟโต้สวิตช์    

.

SICK เซนเซอร์สามารถตอบโจทย์สำหรับงานโซลูชั่นสำหรับเครื่องจักรในอุตสาหกรรมเท็กซ์ไทล์ด้วยระบบการทำงานที่หลากหลายและประสิทธิภาพ

.

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่  
บริษัท แพลนเนท ที แอนด์ เอส จำกัด
โทรศัพท์ 0-2718-9935-7 โทรสาร 0-2720-3343
E-mail:
info@planet.co.th, http://www.planet.co.th