เนื้อหาวันที่ : 2008-08-26 10:13:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2815 views

อินเตอร์เมค เปิดตัวคอมพิวเตอร์พกพา CK3 เครื่องแรกของโลก

อินเตอร์เมค CK3 เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่รองรับไมโครซอฟท์ วินโดสว์ โมบาย 6.1 เครื่องแรกของโลก เหมาะสำหรับการใช้งานในคลังสินค้า และร้านค้า สามารถสแกนบาร์โค้ดได้ทั้ง 1 มิติ และ 2 มิติ ร่วมกับเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดี การสื่อสารด้วยคำพูดและเสียงผ่านระบบการสื่อสารไร้สายที่รองรับมาตรฐาน 802.11 a/b/g และบลูทูธ

.

อินเตอร์เมคเปิดตัว CK3 คอมพิวเตอร์พกพารุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการล่าสุด Windows Mobile 6.1 สำหรับโซลูชั่นด้านซัพพลายเชน เพื่อคลังสินค้าแห่งอนาคต พร้อมเทคโนโลยีภาพรุ่นล่าสุดของบริษัท อินเตอร์เมค ในด้านการสแกนบาร์โค้ด ร่วมกับเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดี การสื่อสารด้วยคำพูดและเสียงผ่านระบบสื่อสารไร้สายที่รองรับมาตรฐาน 802.11 a/b/g และบลูทูธ และได้รับการรับรอง Cisco® Compatible Extensions (CCX)

.

บริษัท อินเตอร์เมค  เปิดตัว CK3 คอมพิวเตอร์พกพารุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการล่าสุด Windows Mobile 6.1 ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับแอพพลิเคชั่นสนับสนุนด้านซัพพลายเชน ด้วยความสามารถที่ครอบคลุมในด้านการเก็บรวบรวมข้อมูลและคุณลักษณะด้านการสื่อสารกลายเป็นระบบพื้นฐานให้กับคอมพิวเตอร์พกพา รุ่น CK3 ซึ่งสามารถรองรับแอพพลิเคชั่นได้หลากหลาย ซึ่งช่วยสนับสนุนองค์กรธุรกิจในด้านการดำเนินการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ สนับสนุนด้านไอทีให้เป็นเรื่องง่ายและควบคุมค่าใช้จ่ายด้านการดำเนินการได้

.

อินเตอร์เมค CK3 เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่รวมส่วนประกอบของแพลตฟอร์มในระดับที่ดีที่สุด ได้แก่ Windows Mobile 6.1  ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดของบริษัท ไมโครซอฟท์ ที่ความสามารถในการเรียกใช้แอพพลิเคชั่นได้มากขึ้น สามารถทำหลายสิ่งได้พร้อมกัน แก้ปัญหาต่างๆ ขององค์กรให้สามารถทำงานและจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่บนเครือข่ายดียวกันได้ง่ายขึ้น และได้รับการรับรอง Cisco® Compatible Extensions (CCX) ที่จะทำให้แน่ใจได้ว่าสามารถทำงานข้ามระบบกับเครือข่ายไร้สายของบริษัท ซิสโก้ได้อย่างราบรื่น ซึ่งนั่นจะให้สถาปัตยกรรมที่มีประสิทธิภาพที่จำเป็นต่อการนำเสนอแอพพลิเคชั่นต่างๆ องค์กร

.

อีกทั้ง CK 3 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีภาพรุ่นล่าสุดของบริษัท อินเตอร์เมค ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการสแกนได้อย่างดีเยี่ยมและเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมปัจจุบัน โดยเทคโนโลยีภาพของอินเตอร์เมคจะให้ความมั่นใจในด้านการสแกนบาร์โค้ดทั้งแบบ 1 มิติ และ 2 มิติ ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถสแกนบาร์โค้ดที่ชำรุดหรือคุณภาพไม่ดีได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง

.

.

รวมทั้งมีความยืดหยุ่นอย่างมากสำหรับระยะการสแกน ด้วยเทคนิคการจับภาพและการสแกนโดยใช้ตัวจับภาพ (Imager) ที่ปรับปรุงใหม่ ร่วมกับเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดี การสื่อสารด้วยคำพูดและเสียงผ่านระบบสื่อสารไร้สายที่รองรับมาตรฐาน 802.11 a/b/g และบลูทูธ โดยองค์กรขนาดใหญ่สามารถลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนของการปรับใช้อุปกรณ์ที่มีวัตถุประสงค์ใช้งานเดียวเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเก็บรวบรวมข้อมูลและการติดต่อสื่อสารได้

.

สำหรับการย้ายระบบจากคอมพิวเตอร์อินเตอร์เมครุ่นก่อนหน้าและการรวมเข้ากับระบบคลังสินค้าและร้านค้าปลีกจำนวนมากนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก โดย CK3 พร้อมใช้งานกับ Intermec TE 2000™ และซอฟต์แวร์ iBrowse™ ที่ออกแบบและได้รับการทดสอบว่าสามารถใช้ร่วมกับ CK3 ได้อย่างเหมาะสม โดยเมื่อต่อ TE 2000 เข้ากับ CK3 เพื่อโฮสต์แอพพลิเคชั่นในลักษณะของการจำลองเทอร์มินอลแล้ว จะให้การสนับสนุนเซสชั่นโฮสต์จำนวนมาก ความปลอดภัย ความคงทนของเซสชั่น และตัวเลือกของชุดการเก็บรวบรวมข้อมูลที่สมบูรณ์ สำหรับการใช้งานบราวเซอร์ iBrowse

.

ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนเว็บนั้น จะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานร่วมกับคุณลักษณะอาร์เอฟไอดีและการจับภาพขั้นสูงของ CK3        ได้พร้อมทั้งทำให้แน่ใจได้ว่าผู้ใช้งานจะถูกจำกัดให้ใช้งานได้เฉพาะกับเว็บไซต์ที่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าแล้วเท่านั้น ในด้านการปรับใช้และบำรุงรักษาอุปกรณ์ CK3 ยังสนับสนุน SmartSystems™ ของอินเตอร์เมค  ด้วยความสามารถในการเชื่อมคอมพิวเตอร์เข้ากับเครือข่าย กำหนดการตั้งค่า และติดตั้งซอฟต์แวร์ระยะไกลสำหรับองค์กร      ที่มีทรัพยากรด้านไอทีไม่มากนัก ตลอดจนสามารถลดต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมได้

.

CK3 มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดมาตรฐานด้านสภาพแวดล้อมและเหมาะสำหรับการใช้งานในคลังสินค้า ด้วยรูปทรงที่กะทัดรัด มีขนาดที่เหมาะสมสำหรับนำมาใช้ในร้านค้าหรือคลังสินค้าอย่างมาก นอกจากนี้ CK3 ยังมีจอแสดงผล QVGA ขนาด 89 มิลลิเมตร (3.5 นิ้ว) พร้อมคีย์บอร์ดที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถสะดวกเมื่อต้องใช้งานเพียงมือเดียวด้วย  ทั้งนี้ คอมพิวเตอร์พกพารุ่น CK3 ของบริษัท อินเตอร์เมค จะพร้อมจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในไตรมาสที่ 4 ของปี 2551 นี้