เนื้อหาวันที่ : 2008-06-19 20:54:46 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3254 views

ลีโอวูด รุกหนักตลาดพื้นไม้ เปิดตัว LeoDura พื้นไม้จริงกันปลวก ชูเป็นเจ้าแรก

นวัตกรรมพื้นไม้จริงสามารถป้องกันปลวกและมอด เป็นพื้นไม้จริงชนิดแรก และชนิดเดียวในประเทศไทยที่กล้ารับประกันคุณภาพการกันปลวกถึง 5 ปี พร้อมทั้งนำเสนอเทคนิคการติดตั้ง ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพ และความคงทนในการใช้งาน

.

บริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด จำกัด รุกหนักตลาดพื้นไม้ครึ่งปีหลัง รับอานิสงส์จากการที่ ต้นทุนไม้สำหรับงานปูพื้น, ทำบันได เริ่มขาดแคลนและมีการปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดลุยเปิดตัวนวัตกรรมใหม่พื้นไม้จริงกันปลวก “LeoDura” ซึ่งเป็นการผลิตพื้นไม้จริงรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ที่กล้ารับประกันคุณภาพการป้องกันปลวกนานถึง 5 ปี อีกทั้งยังสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลายรูปแบบ หวังเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภค คาดยอดขายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ในขณะที่ยอดขายผลิตภัณฑ์โดยรวมปี 51 ตั้งเป้ายอดขายกว่า 600 ล้านบาท หรือเติบโตกว่า 20%

.

นายสมานชัย อธิพันธุ์อำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตพื้นไม้ แบรนด์ "ลีโอวูด" เปิดเผยว่า ในฐานะที่ลีโอวูด เป็นผู้นำในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านพื้นไม้มาอย่างยาวนาน และมีการพัฒนานวัตกรรมเกี่ยวกับพื้นไม้อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการใช้งานที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมของในประเทศไทย ที่อยู่ในเขตร้อนชื้นและเอื้อต่อการเจริญเติบโตของแมลงกินไม้อย่างปลวกและมอดเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่สำหรับที่อยู่อาศัยของไทยมาโดยตลอด

.

ล่าสุดลีโอวูดมีการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมพื้นไม้จริงที่สามารถป้องกันปลวกและมอด ที่ชื่อว่า “LeoDura” ซึ่งเป็นพื้นไม้จริงชนิดแรก และชนิดเดียวในประเทศไทยที่กล้ารับประกันคุณภาพการกันปลวกถึง 5 ปี พร้อมทั้งนำเสนอเทคนิคการติดตั้งพื้นไม้จริงกันปลวกทั้งระบบที่สมบูรณ์แบบ ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพ และความคงทนในการใช้งาน อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ช่วยลดอัตราการใช้ไม้จากธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่าง

.

"ปัจจุบันลีโอวูดวางแผนกลยุทธ์ให้ LeoDura มีวางจำหน่ายในโชว์รูม Leowood แล้วทุกสาขา และครึ่งปีหลัง จะมีการวางจำหน่ายใน Homepro Homework และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศตามลำดับ ลูกค้าสามารถเลือก LeoDura ไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ โดยสามารถเลือกแบบที่ทำสีสำเร็จจากโรงงาน ที่มีการลบมุมขอบข้างอย่างประณีต ทำให้ได้พื้นไม้ที่ดูเป็นธรรมชาติ หรือการทำสีหน้างาน ซึ่งจะทำให้ได้ผิวหน้างานเนียนเรียบสนิท ไร้ช่องห่างระหว่างแผ่นไม้

.

ทั้งนี้คาดว่าผลิตภัณฑ์พื้นไม้กันปลวก LeoDura จะสามารถสร้างยอดขายในปีนี้เป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท หรือรองรับการใช้บริการประมาณ 50,000 ตารางเมตร สำหรับในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มียอดขายสินค้าโดยรวม อาทิ พื้นไม้ ประตู และบันได รวมกว่า 500 ล้านบาท และคาดว่าในปี 2551 นี้ จะสามารถสร้างยอดขายที่มีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นราว 20% หรือประมาณ 600 ล้านบาท โดยสองไตรมาสที่ผ่านมาของปีนี้เราสามารถสร้างยอดขายสินค้าโดยรวมไปแล้วกว่า 400 ล้านบาทนายสมานชัย กล่าว

.

ผลิตภัณฑ์ LeoDura นับเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของลีโอวูด ที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์พื้นไม้จริงป้องกันปลวกและมอด ที่มีให้เลือกทั้งผลิตภัณฑ์พื้นไม้จริงเทคนิคเอนจิเนียร์ และพื้นไม้จริงเนื้อแข็งที่มีการคัดสรรสายพันธ์ไม้จริงเกรด A จากทั่วทุกมุมโลก เหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับที่อยู่อาศัยในประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดย LeoDura มีการผลิตด้วยกรรมวิธีที่ทันสมัย

.

จากการใช้ระบบสุญญากาศพร้อมอัดน้ำยากันปลวกให้ซึมลึกผ่านเนื้อไม้ได้อย่างทั่วถึง มีการใช้เทคนิคการทำสีที่สามารถเลือกได้ 2 ลักษณะ ทั้งวิธีการเคลือบด้วย Acrylic Lacquer Water based System (สูตรน้ำ) ที่ไม่มีกลิ่นเหม็น และช่วยให้ได้ผิวหน้าไม้ที่แข็ง-แกร่ง ทนทาน เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการงานพื้นไม้แสดงผิวลายไม้ตามแบบธรรมชาติ และวิธีการเคลือบสีด้วยเทคนิคการทำสีแบบ Master Oil System ทำให้เห็นผิวหน้า ลวดลาย และวงปีไม้ได้อย่างชัดเจน โดดเด่น

.

ซึ่งพื้นไม้ที่เคลือบด้วยระบบดังกล่าว จะทำให้พื้นไม้สัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ และยังดูแลรักษาง่าย สามารถเคลือบสีทับซ้ำได้ตามความต้องการ ช่วยให้ได้พื้นไม้ที่ใหม่อยู่เสมออีกด้วย ส่วนผลิตภัณฑ์พื้นไม้ประเภทอื่นๆ ของลีโอวูด มีให้เลือกหลากหลายประเภทจากทั่วทุกมุมโลก โดยทุกขั้นตอนในการผลิตมีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ และผ่านการตรวจสอบคุณภาพของสินค้าในทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจได้ว่า จะได้รับสินค้าไม้ที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลกนั่นเอง

.

"ผลจากการที่ลีโอวูดเป็นผู้เชี่ยวชาญในวงการธุรกิจไม้มานานกว่า 40 ปี และเรามีเป้าหมายสำคัญที่จะพัฒนาสู่การเป็นศูนย์รวมพื้นไม้ที่ครบวงจรที่สุดของประเทศไทยในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย นอกจากกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจให้ก้าวขึ้นสู่เป้าหมายแล้ว เรามีนโยบายสำคัญที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยความรับผิดชอบต่อเรื่องการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ดังนั้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ

.

จึงให้ความสำคัญต่อการเลือกใช้สารเคมีทางการผลิตที่ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน รวมถึงสร้างสรรค์ผลงานเกี่ยวกับพื้นไม้ที่มีคุณภาพ ที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศในเมืองไทย ส่วนเรื่องของไม้ที่นำมาใช้ในกระบวนการผลิตนั้น เรานำมาจากป่าที่มีการจัดการเรื่องการรักษาสภาพแวดล้อมของโลก ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญต่อการสงวนพันธุ์ไม้ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย" นายสมานชัย กล่าว