เนื้อหาวันที่ : 2008-01-24 10:21:48 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2614 views

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัวระบบการจัดเก็บข้อมูลแพลตฟอร์ม NAS ประสิทธิภาพสูงสุด

แพลตฟอร์ม NAS ขนาดกลางระดับสูงที่มีการป้องกันข้อมูลและการปรับขนาดได้อย่างสูงสุด บริการจัดการคลัสเตอร์ ป้องกันข้อมูล เซิร์ฟเวอร์เสมือน และจัดการระบบจัดเก็บข้อมูล

.

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ นำเสนอแพลตฟอร์ม NAS ขนาดกลางระดับสูงที่มีการป้องกันข้อมูลและการปรับขนาดได้อย่างสูงสุด นอกจากนี้ ยังปรับปรุงแพลตฟอร์ม NAS ประสิทธิภาพสูงในหลายด้าน ได้แก่ บริการจัดการคลัสเตอร์ ป้องกันข้อมูล เซิร์ฟเวอร์เสมือน และจัดการระบบจัดเก็บข้อมูลที่รวมไว้ด้วยกัน

.

เพื่อตอบสนองความต้องการในด้านการป้องกันข้อมูลระดับองค์กรสำหรับบริการไฟล์ข้อมูล ทำให้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ประกาศมาตรการหลักในการปรับปรุงแพลตฟอร์ม NAS ประสิทธิภาพสูงของบริษัท จากความสำเร็จทั่วโลกของ Hitachi High-performance NAS Platform ที่สนับสนุนโดยบริษัท บลูอาร์ค ® ส่งผลให้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ขยายความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์สองรุ่น

.

ได้แก่ Hitachi High-performance NAS Platform 2000 Nearline และ Hitachi High-performance NAS Platform 2000  ซึ่งจะช่วยให้องค์กรทุกขนาดสามารถมีบริการจัดเก็บข้อมูลขั้นสูงรูปแบบใหม่ เช่น การป้องกันข้อมูล การโอนข้อมูลข้ามไซต์ การจัดการคลัสเตอร์ และความสามารถด้านเซิร์ฟเวอร์เสมือน โดยทั้งหมดจะอยู่ภายใต้กรอบการทำงานด้านการจัดการสตอเรจที่รวมอยู่ด้วยกัน

.

สำหรับองค์กรทุกขนาดในตลาดเฉพาะทาง เช่น น้ำมันและแก๊ส กลุ่มพลังงาน วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตความบันเทิง และบริการอินเทอร์เน็ต การป้องกันข้อมูลที่ไม่มีระเบียบ ซึ่งเกิดขึ้นจากแอพพลิเคชันการประมวลผลสมรรถนะสูง มีความสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ ในปัจจุบันบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กำลังส่งมอบโซลูชัน NAS สมรรถนะสูงที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ความสามารถในการปรับขนาดได้ และการป้องกันข้อมูลขั้นสูงสุดในอุตสาหกรรม

.

"บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ มีประวัติที่ดีในด้านการบริการป้องกันข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง การโอนข้อมูลข้ามแบบระยะไกล และการจัดการระบบจัดเก็บข้อมูลที่รวมอยู่ด้วยกันให้แก่ลูกค้าองค์กรของบริษัท" นายจอห์น แมนส์ฟิลด์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายยุทธศาสตร์และการพัฒนาโซลูชันส่วนกลาง บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว และว่า การประกาศในวันนี้ เป็นการนำเสนอบริการจัดเก็บข้อมูลขั้นสูงทั้งหมดที่มีอยู่ในแพลตฟอร์ม NAS เพื่อช่วยลดต้นทุนด้านการจัดเก็บข้อมูล ลดความเสี่ยง และปรับปรุงความสามารถในการผลิตสำหรับธุรกิจของลูกค้าได้"

.

การเปิดตัว Hitachi High-performance NAS Platform 2000 Nearline

สำหรับลูกค้าที่ต้องการระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ Disk-to-Disk ประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่า สามารถใช้ Hitachi High-performance NAS Platform 2000 Nearline ที่มีความสามารถในด้านการปรับขนาดได้และมีประสิทธิภาพระดับชั้นนำในอุตสาหกรรม แพลตฟอร์มใหม่นี้ สามารถขยายได้ถึง 2 เพตาไบต์ และเชื่อมช่องว่างของลูกค้าระหว่างการเลือกเทปที่ทำงานได้ช้าแต่ค่าใช้จ่ายน้อย หรือระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ Fiber Channel ที่รวดเร็วแต่ราคาสูง

.

โดยการสนับสนุน Serial ATA (SATA) ที่มีอยู่ในระบบ Hitachi Workgroup Modular Storage ทำให้  High-performance NAS Platform 2000 Nearline รุ่นใหม่ มีชุดบริการจัดเก็บข้อมูลขั้นสูงที่ครอบคลุมความสามารถด้านการลดค่าใช้จ่ายการจัดเก็บข้อมูลโดยรวม  ได้แก่ สตอเรจแบบชั้นและการสำรองข้อมูล ตัวอย่างเช่น ลูกค้าสามารถใช้ Hitachi High-performance NAS Platform 2000 Nearline ในการโอนข้อมูลจากไซต์หลักไปยังไซต์ที่ห่างไกลอกไป โดยพวกเขาสามารถดึงข้อมูลมาใช้ได้อย่างรวดเร็วตามต้องการ

.

การเปิดตัว Hitachi High-performance NAS Platform 2000

จากเดิมที่องค์กรขนาดใหญ่เท่านั้นจึงจะสามารถหาซื้อโซลูชัน NAS ประสิทธิภาพสูงพิเศษ หรือสามารถปรับขนาดได้สูงสุดมาใช้ได้ ขณะนี้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กำลังนำเสนอทางเลือกที่คุ้มค่าใหม่ให้กับลูกค้าที่ต้องการแพลตฟอร์ม NAS ขนาดกลางที่มีประสิทธิภาพสูงและยืดหยุ่น สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการด้านธุรกิจ โดย Hitachi High-performance NAS Platform 2000 ให้โซลูชันจัดเก็บข้อมูลถาวรที่มีประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่าแก่ลูกค้า

.

สามารถปรับขนาดความจุได้ตั้งแต่ 8 เทราไบต์ ถึง 2 เพตาไบต์ เหมาะสำหรับลูกค้าเมนเฟรมที่ต้องการนำมาแทนที่เทปหรือระบบจัดเก็บข้อมูลชั่วคราว โดย Hitachi High-performance NAS Platform 2000 ผนวกเขากับระบบจัดเก็บข้อมูลของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ได้อย่างสมบูรณ์ ในขณะนี้ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้ทำการปรับปรุงสายผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์ม NAS ประสิทธิภาพสูงทั้งหมดหลายด้าน ได้แก่

.

รวมเข้ากับซอฟต์แวร์จัดการสตอเรจของฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ อย่างแนบแน่น

ให้การจัดการโซลูชันจัดเก็บข้อมูลของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ทั้งหมดโดยง่าย เนื่องจากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กำลังส่งมอบการรวมระบบเข้ากับชุดซอฟต์แวร์จัดการระบบจัดเก็บข้อมูล  Hitachi HiCommand® โดย Hitachi High-performance NAS Platforms ขณะนี้ได้รวมเข้ากับซอฟต์แวร์ Hitachi HiCommand Tiered Storage Manager และ HiCommand Device Manager แล้ว ส่งผลให้องค์กรต่างๆ สามารถรวมกรอบการทำงานแบบเสมือนจริงที่ใช้ไฟล์ขั้นสูงเข้ากับกรอบการทำงานเสมือนจริงที่ใช้ชุดข้อมูลชั้นนำของอุตสาหกรรม ภายใต้การจัดการของ Hitachi Universal Storage Platform™ V

.

ปรับปรุงความสามารถของระบบจัดเก็บข้อมูลและปรับขนาดคลัสเตอร์

ขณะนี้ Hitachi High-performance NAS Platforms สนับสนุน SCSI ใหม่ขนาด 64 บิต ที่ทำให้สามารถสนับสนุนหน่วยลอจิคอล (LUN) ได้มากขึ้นถึง 24 เทราไบต์ นอกจากนี้ Hitachi High-performance NAS Platform ยังได้ส่งมอบความจุของระบบที่ใช้ประโยชน์ได้เพิ่มขึ้น 4 เท่า ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งในตลาด โดยคลัสเตอร์ใหม่จะปรับขนาดเป็น 8 โหนด ซึ่งความจุต่อโหนดและต่อคลัสเตอร์จะอยู่มีความจุที่ระดับ 2 เพตาไบต์

.

บริการป้องกันข้อมูลและจำลองแบบรูปแบบใหม่

Hitachi High-performance NAS Platforms ได้รับการปรับปรุงด้านการป้องกันข้อมูลและความสามารถในการสำรองข้อมูล โดยสนับสนุนการจำลองข้อมูลแบบซิงโครนัสด้วยซอฟต์แวร์ Hitachi TrueCopy® และการสนับสนุนการโคลนโดยใช้ซอฟต์แวร์ Hitachi ShadowImage® Heterogeneous Replication

.

เพื่อให้ธุรกิจดำเนินอย่างต่อเนื่องและจัดหาทางเลือกเพิ่มขึ้นให้กับลูกค้า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้ตัดสินใจเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัท ซีนา® คอร์ปอเรชัน (Ciena® Corporation) เพื่อส่งมอบโซลูชันการโอนข้อมูลข้ามไซต์ระยะไกลที่ชื่อว่า MetroCluster นอกจากนี้ Hitachi High-performance NAS Platform ยังนำเสนอ GeoCluster รองรับการทำงานได้ไกลสูงสุดถึง 100 กิโลเมตร นับเป็นการลดข้อจำกัดด้านภูมิศาสตร์เดิมของโซลูชันการโอนข้อมูลข้ามไซต์แบบแอ็คทีฟ-แอ็คทีฟ และช่วยให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่น สามารถควบคุมระบบ และลดความซ้ำซ้อนเพื่อตอบสนองความต้องการที่จะให้ธุรกิจดำเนินได้อย่างต่อเนื่องสูงสุด

.

บริการรักษาความปลอดภัยเซิร์ฟเวอร์เสมือนรูปแบบใหม่

สำหรับลูกค้าที่รวมเครือข่าย ผู้ใช้ และความต้องการของแต่ละแผนกไว้ในแพลตฟอร์ม Hitachi High-performance NAS Platform เดียวกันนั้น บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้นำซอฟต์แวร์ใหม่ที่เพิ่มความสามารถด้านความปลอดภัยแก่เซิร์ฟเวอร์เสมือน (Virtual Server) โดยซอฟต์แวร์ดังกล่าวจัดหาการสนับสนุนแบบหลายโดเมนให้กับเซิร์ฟเวอร์เสมือนขององค์กรทั้งหมด และสามารถมีเซิร์ฟเวอร์เสมือนสูงสุดได้ถึง 64 ระบบต่อกลุ่ม Entity ทำให้สามารถแยกและจัดเตรียมทรัพยากรต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ดังกล่าว   ยังให้ Name Space แบบแยกส่วนที่สนับสนุนเซิร์ฟเวอร์เสมือนแต่ละเครื่องอีกด้วย