เนื้อหาวันที่ : 2021-12-01 18:57:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2470 views

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว ตู้เสริมสำหรับโหลดเซ็นเตอร์จากชไนเดอร์ อิเล็คทริค รองรับชีวิตอนาคต

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว  Extension Box หรือ ตู้เสริมสำหรับโหลดเซ็นเตอร์และตู้ไฟ เพื่อต่อขยายอุปกรณ์ เบรกเกอร์ และกันดูด รวมไปถึงอุปกรณ์รางดิน (Din rail) เพื่อการรองรับการเพิ่มเติมอุปกรณ์ไฟฟ้าไฮเทคในบ้านที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูงสุด เมื่อมีการปรับแต่งบ้านหรือเพิ่มเติมเทคโนโลยียุคใหม่ในบ้าน เช่น อีวีชาร์จเจอร์ สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะต้องติดตั้ง อุปกรณ์กันไฟดูด Type B EV หรือ หากมีการติดตั้งเครื่องน้ำอุ่น 3 เฟส ต้องติดตั้งกันดูด 3 เฟสด้วย ซึ่งเป็นกฎข้อบังคับของทางการไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของประชาชน หรือแม้แต่การแต่งบ้านจากโครงการบ้านจัดสรรที่ทางโครงการไม่ได้เผื่อพื้นที่ในตู้โหลดเซ็นเตอร์ หรือตู้ไฟ สำหรับเบรกเกอร์ และกันดูดไว้สำหรับเพื่อติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ในอนาคต หรือการเพิ่มความปลอดภัยด้วยอุปกรณ์กันไฟกระชาก ป้องกันแรงดันส่วนเกินจากฟ้าผ่า (Surge Protection) ฯลฯ Extension box ยังช่วยให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ ได้ง่ายขึ้นในอนาคต รวมไปถึงการติดตั้งพาวเวอร์มิเตอร์ ที่ช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถเช็คสถานะการเปิด/ปิดไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ที่ไหนก็ได้ผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่ง Extension box นับเป็นตู้เสริมสำหรับการรองรับอนาคต 4.0 เลยทีเดียว

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เล็งเห็นความต้องการของผู้พักอาศัยในแบบต่างๆ จึงคิดค้นและพัฒนา Extension Box เป็นตู้เสริมในการขยายความสามารถของตู้โหลดเซ็นเตอร์และตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต หรือที่เราเรียกติดปากว่าตู้ไฟ เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นให้แก่สมาชิกภายในบ้าน ด้วยดีไซน์ของตู้เสริมที่มีความแข็งแกร่ง ทนทาน ปลอดภัย มีความกลมกลืนกับตู้โหลดเซ็นเตอร์เดิมได้อย่างลงตัว ให้ความสบายตามากว่าการเลือกใช้ตู้เสริมทั่วไป ตัวตู้ประกอบมาจากโรงงาน ให้ความมั่นใจด้วยมาตรฐานยุโรปจากชไนเดอร์ อิเล็คทริค รองรับระบบทุกความปลอดภัยได้อย่างสมบูรณ์

ในปัจจุบัน Extension Box มีให้เลือกทั้งแบบ 1 เฟสและ 3 เฟส ทั้งแบบเสริมต่อจากตู้โหลดเซ็นเตอร์ และตู้ไฟ ช่วยประหยัดต้นทุนในการซื้อตู้โหลดเซ็นเตอร์ หรือตู้ไฟเพิ่มอีก 1 ตัว ซึ่งมีราคาสูงเกินความจำเป็นเมื่อไม่ได้ใช้งาน และประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วย