เนื้อหาวันที่ : 2021-06-02 19:17:05 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2942 views

Vertiv เปิดตัวผลิตภัณฑ์อัปเกรดรุ่นล่าสุด ‘โซลูชันดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดเล็กชั้นนำในวงการอุตสาหกรรมสำหรับแอปพลิเคชัน Edge’ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ Vertiv™ SmartRow™ และ Vertiv™ SmartCabinet™ มีจำหน่ายแล้ว พร้อมด้วยคุณสมบัติสุดล้ำและมีศักยภาพสูง

ประเทศไทย [31 พฤษภาคม 2021] วันนี้ Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลและความต่อเนื่องที่สำคัญ แถลงข่าวเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดเล็ก (Micro Data Center) ที่ใช้สำหรับแอปพลิเคชัน Edge ของผลิตภัณฑ์ตู้ Vertiv™ SmartRow™2 และตู้ Vertiv™ SmartCabinet™ 2-ECO ซึ่งมีจำหน่ายแล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

ตู้ Vertiv SmartRow2 ออกแบบมาเหมือนกับโซลูชันดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดเล็ก Vertiv™ SmartRow™ Plus ซึ่งเป็นรุ่นก่อนหน้านี้ แต่เพิ่มคุณสมบัติบางอย่างเข้าไปเพื่อให้สามารถบริหารจัดการแอปพลิเคชันทาง IT ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในระบบ Edge อีกทั้งยังมี Liebert® RDU501 ซึ่งเป็นโซลูชันบริหารจัดการ IT แบบบิวท์อินที่มีศักยภาพสูงขึ้น รวมถึงระบบไฟประตูอัจฉริยะซึ่งจะช่วยเตือนผู้ดูแลระบบ IT เมื่อมีอุณหภูมิสูงขึ้น

Vertiv SmartRow2 ออกแบบมาให้ปิดสนิทซึ่งปรับแต่งมาให้มีระบบกักลมร้อนและลมเย็น อีกทั้งกระแสลมที่กักไว้จะช่วยทำให้เกิดประสิทธิภาพในการทำความเย็นให้แก่อุปกรณ์ IT มากยิ่งขึ้น พร้อมกันนั้นเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์อินเวอเตอร์แบบกระแสตรงจะช่วยลดรอบการทำงานของคอมเพรสเซอร์ และลดความเสียหายของชิ้นส่วนอุปกรณ์ พร้อมกับช่วยทำความเย็นให้แก่ชิ้นส่วนต่าง ๆ ในชั้นวางได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ในขณะที่ตู้ SmartCabinet 2-ECO เป็นดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดเล็กที่ครบครันและมีเครื่องทำความเย็นแบบบิวท์อินซึ่งออกแบบมากะทัดรัด โดยรวมเครื่องจ่ายไฟ ระบบทำความเย็น ระบบกักลม และระบบติดตามเข้าไว้ด้วยกัน ส่วนความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้ ตู้ SmartCabinet 2-ECO ได้เพิ่มโมดุลพัดลมประหยัดพลังงาน (ECO Fan module) โดยเมื่อพัดลมทำงาน จะนำเอาอากาศที่เย็นกว่าจากพื้นที่ที่มีการทำความเย็นมาใช้ประโยชน์เพื่อลดอุณหภูมิของอุปกรณ์ IT ในช่วงเวลาทำงานของสำนักงาน และจะเปลี่ยนเป็นโหมดเครื่องปรับอากาศโดยอัตโนมัติหากอุณหภูมิในสิ่งแวดล้อมสูงขึ้นหลังจากพ้นช่วงเวลาทำงานของสำนักงานไปแล้ว มากกว่านั้นพัดลมประหยัดพลังงานยังทำงานได้อย่างชาญฉลาดซึ่งสามารถระบายอากาศได้ในภาวะฉุกเฉินในกรณีที่อากาศร้อนจัดหรือหน่วยทำความเย็นเสียได้

หน่วยทำความเย็นที่ครบครันมีคอยล์เย็นแบบบิวท์อินและคอนเด็นเซอร์ซึ่งสามารถทำความเย็นแบบแปรผันโดยตรงกับอุปกรณ์ IT ด้วยเหตุนี้จึงนับว่าเหมาะสมกับสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่ไม่สามารถติดตั้งคอนเด็นเซอร์ภายนอกได้ โดยช่องทางอากาศเข้าแบบบิวท์อินจะทำให้อากาศในสิ่งแวดล้อมไหลเข้ามาในช่องต่าง ๆ ในตู้ได้ ดังนั้นจึงสามารถทำความเย็นโดยตรงให้แก่อุปกรณ์ IT ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดได้

ตู้ SmartCabinet 2-ECO ออกแบบมา 2 รูปแบบคือ แบบประตูเหล็กกับประตูกระจก ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการคุณสมบัติความปลอดภัยแบบใด มากกว่านั้นระบบล็อคประตูอิเล็กทรอนิกแบบครบครันยังเพิ่มระบบความปลอดภัยให้แก่อุปกรณ์ ซึ่งสามารถปลดล็อคโดยใช้กุญแจหรือผ่านทางอินเตอร์เฟสของเว็บไซต์จากระยะไกลก็ได้

“ด้วยความนิยมใช้แอปพลิเคชัน Edge เพิ่มมากขึ้น จึงต้องสร้างมาตรฐานขึ้นมา ซึ่งต้องเป็นโซลูชันที่มีทุกอย่างครบครันโดยสามารถปฏิบัติงานได้เกือบทุกที่ ตู้ SmartRow 2 และ SmartCabinet 2-ECO ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถรับมือกับความท้าทายต่าง ๆ ได้ เช่น เรื่องพื้นที่ และข้อจำกัดในการทำความเย็น รวมถึงปัญหาความปลอดภัย” กล่าวโดย คุณ Andy Liu ผู้อำนวยการฝ่ายโซลูชันทาง IT และโครงสร้างพื้นฐานที่ใช้ Edge แห่ง Vertiv เอเชีย “ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จึงเหมาะสำหรับลูกค้าในภาคส่วนราชการ สาธารณสุข การศึกษา วงการอุตสาหกรรม และคมนาคม”

ท่านสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันครบครันของ Vertiv และโซลูชันอื่น ๆ ที่ใช้กับระบบ Edge ได้ที่ Vertiv.com/WhatsYourEdgeAsia