เนื้อหาวันที่ : 2008-01-02 18:10:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2555 views

ฟูจิตสึ เปิดตัว อีเทอร์นัส 2000 ระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กร

ฟูจิตสึ แนะนำ อีเทอร์นัส2000 โซลูชันระบบเครือข่ายจัดเก็บข้อมูลระดับแรกเริ่ม ที่ให้สมรรถนะของระบบขนาดใหญ่ สามารถรองรับความต้องการได้ตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่ ไปจนถึงธุรกิจขนาดกลาง

.

ฟูจิตสึ เอเชีย ผู้นำโซลูชันด้านระบบไอทีและการสื่อสาร ขอแนะนำระบบจัดเก็บข้อมูลดิสก์อาเรย์ อีเทอร์นัส2000 (ETERNUS2000) โดยอีเทอร์นัส2000 เป็นโซลูชันระบบเครือข่ายจัดเก็บข้อมูลระดับแรกเริ่ม (SAN - Storage Area Network) ที่ให้สมรรถนะของระบบขนาดใหญ่ สามารถรองรับความต้องการได้ตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่ ไปจนถึงธุรกิจขนาดกลาง

 .

ให้สมรรถนะสูง สะดวกในการเชื่อมต่อ และเพิ่มขยายระบบได้ตามต้องการ - ให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงสุดได้ถึง 54 เทราไบต์ (TB - terabytes) มีขนาดของแคช (cache) ที่ 4 กิกะไบต์ ทำให้มีสมรรถนะเพียงพอที่จะรองรับระดับการใช้งานที่อาจเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต

 .

นอกจากนี้ อีเทอร์นัส2000 ยังรองรับฮาร์ดดิสก์แบบ ซีเรียล แอทแทชด์ สกัชซี (SAS - Serial Attached SCSI) ซึ่งให้ความเร็วในการหมุนจานกว่า 15,000 รอบต่อนาที หรืออาจเลือกใช้ฮาร์ดดิสก์แบบซีเรียลเอทีเอ (SATA - Serial Advanced Technology Attachment) ที่ให้ความเร็วที่ 7,200 รอบต่อนาทีหรือต่ำกว่านี้ก็ได้เช่นกัน

 .

ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับอินเทอร์เฟสไฟเบอร์แชนเนล (fibre channel) ที่ให้อัตราโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดที่ 4 กิกะบิตต่อวินาที (Gbps) และสามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการอย่างยูนิกซ์ ลีนุกซ์ และวินโดวส์ได้อย่างไม่มีปัญหา รวมไปถึงการรองรับฟูจิตสึ ไพรม์เควสต์ (PrimeQuest) ไพรเมอร์จี (Primergy) และ ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ตระกูลสปาร์ค เอ็นเตอร์ไพรส์ (SPARC Enterprise) ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ระดับเซิร์ฟเวอร์ของผู้ผลิตรายอื่นๆ ด้วย

 .

ให้ความแน่นอนของระบบที่เหนือกว่า - ถูกพัฒนาขึ้นให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์หลักอื่นๆ ในแบบที่ถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนได้โดยไม่ต้องปิดเครื่อง (hot-swappable) ตั้งแต่คอนโทรลเลอร์ พาวเวอร์ซัพพลายและพัดลม เพื่อลดระยะเวลาการต้องปิดระบบอันเนื่องมาจากความผิดพลาดของระบบพลังงาน อีกทั้งยังสามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ (firmware) ได้โดยไม่รบกวนการทำงานของระบบด้วย

 .

ให้ความยืดหยุ่นของระบบสูง - ได้รับการออกแบบมาให้สะดวกต่อการติดตั้งและใช้งาน ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นหลายประการ อาทิ:

×           ตัวเลือกสำหรับการแบ็คอัพและก๊อปปี้หลายสำเนา

×           เครื่องมือสำหรับการบำรุงรักษาระบบที่ใช้เวลาในการปิดระบบต่ำที่สุด

×           อินเทอร์เฟสที่ใช้งานง่าย