เนื้อหาวันที่ : 2019-12-23 18:43:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2606 views

ไซเซลกวาด 2 รางวัล “CES 2020 Innovation Awards” ด้วยโซลูชั่นบนเทคโนโลยี WiFi 6 และ 5G LTE

โซลูชั่นเครือข่าย Whole-Home Mesh WiFi 6 ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดในหมวดอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริม และโซลูชั่น 5G LTE ได้รับรางวัลในหมวดสมาร์ทโฮม

ไซเซลประกาศวันนี้ว่าโซลูชั่น Halo Light 10G Fiber WiFi 6 Intelligent Home ซึ่งเป็นระบบไวไฟอัจฉริยะสำหรับใช้ในบ้านเป็นผู้ชนะรางวัลสุดยอดนวัตกรรม (Best of Innovation) ได้รับเกียรติยศในหมวดอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมในโครงการ CES® Innovation Awards นอกจากนี้ โซลูชั่น Halo Air 5G WiFi 6 Intelligent Whole-Home ซึ่งเป็นระบบไวไฟอัจฉริยะใช้ทั่วบ้านรับรางวัลในหมวดสมาร์ทโฮมเช่นกัน

โครงการ CES Innovation Awards เป็นการแข่งขันประจำปี ซึ่งยกย่องความเป็นเลิศในด้านการออกแบบและวิศวกรรมที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์ทางด้านเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคในจำนวน 28 ประเภท เมื่อคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่จัดสรรโดยสมาคมเทคโนโลยีผู้บริโภค (Consumer Technology Association: CTA®) ได้พิจารณาผลงานเข้าประกวด และใช้เกณฑ์ในการพิจารณาประกอบไปด้วยทางด้านคุณภาพทางวิศวกรรม ด้านความสวยงามและการออกแบบ ด้านคุณสมบัติการใช้งานและด้านการสร้างความสนใจต่อผู้บริโภคเรียบร้อยแล้ว จึงจะยกย่องผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในแต่ละประเภทว่าเป็นสุดยอดนวัตกรรมที่ดีที่สุด (Best of Innovation)

ทั้งนี้ โซลูชั่น Halo Light ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมดังกล่าว ซึ่งเป็นระบบไวไฟเกตเวย์ใช้ครอบคลุมทั้งบ้านทรงประสิทธิภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมโยงเครือข่ายความเร็วสูง ที่เรียกว่า 10G XGS-PON WiFi 6 Whole-home EasyMesh และระบบขยายไวไฟ WiFi 6 Extender ที่ออกแบบมาสำหรับตลาดผู้ให้บริการ ซึ่งตัวอุปกรณ์เกตเวย์จึงเต็มไปด้วยคุณสมบัติอัจฉริยะหลายประการ อันรวมถึงคุณสมบัติการตรวจสอบตนเองอัจฉริยะการอัพเดทสถานะเครือข่ายเป็นรายวัน/รายสัปดาห์ และระบบการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์บนเกตเวย์ ระบบการป้องกันความเป็นส่วนตัว และระบบควบคุมการใช้งานคอมพิวเตอร์ ยิ่งไปกว่านั้น ระบบ Halo Light ใหม่นี้ รองรับความเร็วได้สูงถึงระดับ 10 Gbps symmetric speed รองรับการเชื่อมต่อของเครือข่ายไฟเบอร์ XGS-PON fiber WAN จึงสามารถให้ความเร็วระดับอัลตร้าฟาสต์บรอดแบนด์เชื่อมต่อเข้าถึงบ้านได้โดยผ่านสื่อแลนระดับ LAN 10 GbE  อีกทั้งยังสามารถให้ความเร็วระดับอัลตร้าฟาสต์ที่มีความน่าเชื่อถือในมาตรฐาน 802.11ax ได้อีกด้วย

โซลูชั่นด้านไวไฟของไซเซลที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้อีกโซลูชั่นได้แก่ Zyxel Halo Air 5G WiFi 6 Intelligent Whole-Home WiFi System ซึ่งได้รับรางวัล Innovation Award เป็นอุปกรณ์เกตเวย์สำหรับเครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สาย 5G และระบบขยายไร้สาย WiFi 6 ซึ่งสามารถให้ความเร็วบรอดแบนด์สูงถึง 2 Gbps ได้ทั่วบ้าน สามารถใช้พร้อมกับโซลูชั่นเครือข่าย WiFi 6 EasyMesh Whole-Home เพื่อสร้างเครือข่ายไวไฟที่มีประสิทธิภาพสูงใช้ทั้งบ้านได้  ทั้งนี้ อุปกรณ์เกตเวย์ Halo Air นี้ ยังมีคุณสมบัติในระดับสูงเช่นกัน อันรวมถึง การตรวจสอบด้วยตนเองอย่างชาญฉลาด การอัพเดทสถานะเครือข่ายได้เป็นรายวัน/รายสัปดาห์ และระบบการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์บนเกตเวย์ ระบบการป้องกันความเป็นส่วนตัว และระบบควบคุมการใช้งานคอมพิวเตอร์ ไซเซลได้พัฒนาระบบ WiFi 6 ที่สามารถมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ราบรื่นและความคล่องตัวในทุกพื้นที่ของบ้านได้เหนือใคร เพื่อรองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ล้ำอนาคต อุปกรณ์พกพา อุปกรณ์รับสัญญาณสตรีมมิ่ง เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ และอุปกรณ์ไอโอทีอัจฉริยะต่างๆ ได้อย่างราบรื่น

ไบรอัน เฟง รองประธานอาวุโสของไซเซล คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้กล่าวว่า “การได้รับการยอมรับในระดับสูงนี้ในโครงการ CES Innovations Awards ครั้งนี้มีความหมายอย่างยิ่งต่อทีมของเรา เนื่องจากรางวัลนี้จะให้ความสำคัญที่การออกแบบและวิศวกรรมที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริง  ทั้งนี้ ความสำเร็จของไซเซลในการพัฒนาโซลูชั่นที่สามารถแก้ไขปัญหาที่ตลาดเผชิญอยู่และรองรับความท้าทายในอนาคตได้เป็นอย่างดีนั้น เกิดจากความร่วมมือทำงานอันใกล้ชิดที่ไซเซลรักษาไว้กับพันธมิตรผู้ให้บริการ จึงช่วยให้เราสามารถติดตามความเคลื่อนไหว แนวโน้มและความต้องการของอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ โซลูชั่น Halo Light และ Halo Air ใหม่นี้จะช่วยยกระดับโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายในบ้านให้สูงไปสู่อีกระดับ มีศักยภาพพร้อมใช้งานขั้นสูงใหม่ๆ เพิ่มขึ้น อาทิ เทคโนโลยีการติดตามอัจฉริยะด้วยไวไฟ และซอฟต์แวร์ความปลอดภัยแบบบูรณาการ เพื่อสร้างวิธีการให้ความปลอดภัยทั้งทางกายภาพและทางไซเบอร์ใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้งานทั้งครอบครัวได้ครบถ้วน”

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไซเซลและโซลูชั่นด้านการเชื่อมโยงเครือข่าย กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ www.zyxel.com/us