เนื้อหาวันที่ : 2018-09-25 11:07:58 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 4373 views

แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ เปิดตัว SOLIDWORKS 2019

  • ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ทางด้านวิศวกรรมและการออกแบบสามมิติใหม่ล่าสุด ที่เข้ามาช่วยให้ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมสามารถส่งมอบผลงานเข้าสู่กระบวนการผลิตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • กระบวนการการออกแบบอย่างครบวงจรของ SOLIDWORDS ช่วยสนับสนุนการออกแบบให้มีประสิทธิภาพ ใส่ใจในรายละเอียด และสามารถแก้ไขปัญหาที่ยุ่งยากซับซ้อนได้
  • คุณสมบัติใหม่ประกอบด้วย Large Design Review ที่เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่การออกแบบ และ SOLIDWORKS Extended Reality ที่ให้ผู้ใช้งานสัมผัสประสบการณ์การออกแบบเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) และ AR (Augmented Reality)

แดสสอลท์ ซิสเต็มส์ (Euronext Paris: #13065, DSY.PA) ประกาศเปิดตัว SOLIDWORKS 2019 ชุดผลิตภัณฑ์ด้านการออกแบบสามมิติและแอพพลิเคชันทางด้านวิศวกรรมใหม่ล่าสุด ที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและฟังก์ชั่นการใช้งาน ช่วยให้ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมหลายล้านคนสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์เข้าสู่กระบวนการการผลิตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น สร้างประสบการณ์รูปแบบต่างๆ ตามประเภทของลูกค้าในยุคแห่งการปฏิวัติอุตสาหกรรม (Industry Renaissance)

SOLIDWORKS 2019 ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE จากแดสสอลท์ ซิสเต็มส์ รองรับได้ตั้งแต่กระบวนการออกแบบไปจนถึงกระบวนการการผลิตครบวงจร โดยใช้ความสามารถทางดิจิทัลแก้ไขปัญหาที่ยุ่งยากซับซ้อน และช่วยให้การทำงานทางด้านวิศวกรรมมีความละเอียดมากยิ่งขึ้น ความสามารถใหม่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ทีมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์สามารถบริหารจัดการข้อมูลปริมาณมหาศาลได้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งใช้ประโยชน์ในการออกแบบทางด้านดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ SOLIDWORKS 2019 มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่และกระบวนการที่ช่วยปรับปรุงการทำงานร่วมกันให้เป็นไปอย่างราบรื่น สร้างประสบการณ์ที่เอื้อต่อการมีส่วนร่วมทั้งงานด้านการออกแบบและงานด้านวิศวกรรม

นายเกร็ก กรีน วิศวกรออกแบบเครื่องจักรกล/ผู้สร้างอุปกรณ์เครื่องมือ สถาบันกล้องโทรทัศน์แคนาดา-ฝรั่งเศส-ฮาวาย กล่าวว่า “เราใช้ SOLIDWORKS เพื่อรองรับการติดตั้งกล้องโทรทัศน์ประเภท 10-meter-class สำหรับโครงการ Maunakea Spectroscopic Explorer ซึ่งเป็นการเปิดความเป็นไปได้ใหม่ของการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ ขั้นตอนการออกแบบของเราทำให้เกิดชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่กำลังเติบโตขึ้น โดยเฉพาะขั้นตอนสุดท้ายของการผลิตกล้องโทรทัศน์ที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนมากถึง 1 แสนชิ้น เราจึงต้องการเทคโนโลยีที่สามารถรับมือกับงานด้านการออกแบบในสเกลที่ใหญ่ขึ้น ซึ่ง SOLIDWORKS สามารถตอบโจทย์เราได้”

หนึ่งในคุณสมบัติใหม่ของ SOLIDWORKS 2019 คือการทำให้การออกแบบมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น โดยสามารถรับข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว หรือเลือกปรับเปลี่ยนโครงสร้างได้ทุกเมื่อ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เกิดจากการพัฒนาความสามารถของ Large Design Review ยิ่งไปกว่านั้น SOLIDWORKS 2019 ได้ปรับปรุงการขยายภาพจำลองด้วยฮาร์ดแวร์ที่แสดงผลกราฟฟิกระดับสูงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และอำนวยความสะดวกให้ทีมงานสามารถสื่อสารกันนอกกลุ่มนักออกแบบ ด้วยการใช้อุปกรณ์สัมผัสในการสร้างชิ้นงานและการประกอบชิ้นงาน (Parts and Assemblies) จัดเก็บไว้ในโมเดล และสามารถแปลงข้อมูลออกมาเป็นไฟล์ PDF ได้

อีกหนึ่งคุณสมบัติหลักของ SOLIDWORKS 2019 ก็คือ SOLIDWORKS Extended Reality (XR) แอพพลิเคชันใหม่ล่าสุดสำหรับการเผยแพร่ข้อมูลงาน CAD ที่สร้างจาก SOLIDWORKS ซึ่งประกอบด้วยเรื่องของแสง กล้อง วัตถุ ดีคอล และการทำแอนิเมชั่นในโหมด Motion Study พร้อมสัมผัสประสบการณ์การจำลองภาพเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี VR (Virtual Reality), AR (augmented Reality) และ web viewers ปัจจุบันมีอุปกรณ์ราคาย่อมเยามากมายที่รองรับระบบนิเวศน์ของเทคโนโลยีและสนับสนุนการมีส่วนร่วมในการทำงานแบบครบวงจร ทำให้นักออกแบบและวิศวกรทั้งหลายสามารถใช้งาน SOLIDWORKS XR เพื่อปรับปรุงการแสดงความคิดเห็นร่วมกันทั้งภายในและภายนอกองค์กร เสนอขายงานออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ อบรมผู้ใช้เกี่ยวกับการประกอบชิ้นส่วนและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา และสร้างงานออกแบบที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่นตลอดทั้งกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้

นายจีอัน เปาโล บาสซี ซีอีโอ SOLIDWORKS แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ SOLIDWORKS ชุดล่าสุดนี้เต็มเปี่ยมด้วยความสามารถใหม่ๆ ที่ได้รับการพัฒนาและนวัตกรรมต่างๆ ที่สร้างขึ้นจากข้อมูลเชิงลึกและความคิดเห็นจากกลุ่มคนในชุมชน SOLIDWORKS เรามุ่งมั่นที่จะผลักดันผลิตภัณฑ์ของเราให้ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับความสามารถทางด้านการใช้งาน คุณภาพ และประสิทธิภาพ ซึ่ง SOLIDWORKS 2019 จะมาพร้อมกับระบบการออกแบบที่ครบวงจร นักออกแบบหรือวิศวกรที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพของงานดีไซน์ สนใจในรายละเอียดและนวัตกรรม รวมถึงกำลังมองหาความสามารถในการถ่ายทอดเรื่องราวอันทรงพลังผ่านเทคโนโลยี VR และ AR จะได้ทำความรู้จักกับร้านต้นแบบแห่งอนาคต ที่แสดงให้เห็นว่าข้อมูลการออกแบบดิจิทัล จะช่วยให้การมองเห็นชิ้นส่วนในลักษณะสามมิติง่ายดายยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยพัฒนากระบวนการดีไซน์แบบจำลองให้ออกมาดูเสมือนจริงได้อีกด้วย”

โซเชียล มีเดีย:

แบ่งปันข้อมูลลงในทวิตเตอร์: ขอแนะนำ @SOLIDWORKS 2019 ส่งมอบกระบวนการการออกแบบครบวงจร #3DEXPERIENCE #SW19 @Dassault3DS

ติดตามแดสสอล์ท ซิสเต็มส์ได้ที่ Twitter Facebook LinkedIn YouTube

ข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม:

รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติที่ติดอันดับความนิยมจากผู้ใช้งานมากที่สุด ความสามารถใหม่ๆ และการปรับปรุงต่างๆ บนชุดผลิตภัณฑ์ SOLIDWORKS 2019: https://www.solidworks.com/product/whats-new

ข้อมูลเกี่ยวกับการสาธิตการใช้งานผลิตภัณฑ์ SOLIDWORKS 2019 และกิจกรรมตัวแทนจำหน่ายที่จะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้: https://www.solidworks.com/product/whats-new

แพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE ของแดสสอล์ท ซิสเต็มส์, ซอฟต์แวร์การออกแบบสามมิติ, 3D Digital Mock Up และโซลูชั่นการจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Product Lifecycle Management): http://www.3ds.com

เกี่ยวกับแดสสอล์ท ซิสเต็มส์
แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ บริษัทผู้คิดค้นแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE ที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจและผู้ใช้สามารถจำลองจินตนาการทุกอย่างภายใต้จักรวาลนี้ด้วยนวัตกรรมอันเหมาะสม ด้วยโซลูชั่นต่างๆ ในระดับโลกที่เข้ามาเปลี่ยนวิถีของผลิตภัณฑ์ทั้งการออกแบบ ผลิต และสนับสนุนการทำงาน นอกจากนั้นโซลูชั่นการทำงานร่วมกันของแดสสอล์ท ซิสเต็มส์ยังทำให้เกิดนวัตกรรมทางสังคมในการขยายความเป็นไปได้ที่จะทำให้โลกเสมือนนั้นเข้ามาปรับเปลี่ยนโลกแห่งความเป็นจริง กลุ่มบริษัทแดสสอล์ท ซิสเต็มส์มีลูกค้ามากกว่า 220,000 ราย ที่ประกอบธุรกิจทุกขนาดและหลากหลายอุตสาหกรรม ครอบคลุมกว่า 140 ประเทศทั่วโลก สามารถเยี่ยมชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.3ds.com 

3DEXPERIENCE, the Compass logo and the 3DS logo, CATIA, SOLIDWORKS, ENOVIA, DELMIA, SIMULIA, GEOVIA, EXALEAD, 3D VIA, BIOVIA, NETVIBES and 3DEXCITE เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของแดสสอล์ท ซิสเต็มส์ หรือเป็นของบริษัทในเครือ ทั้งที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ