เนื้อหาวันที่ : 2018-05-25 13:24:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1593 views

ซีบรา เทคโนโลยีส์ฉลองครบรอบ 35 ปี กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เปิดตัวเครื่องพิมพ์อัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด

เครื่องพิมพ์แบบเทอร์มอลสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่มาพร้อมกับโปรแกรมซอฟต์แวร์ Print DNA™ เพื่อบริหารจัดการควบคุมอุปกรณ์และยกระดับประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ซีบรา เทคโนโลยีส์ ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ให้ความทนทานสูง (Rugged Mobile Computers) เครื่องสแกนบาร์โค้ด และเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดแสดงผลแบบเรียลไทม์ ประกาศเปิดตัวเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดรุ่นใหม่ล่าสุด Zebra ZD620 และ Zebra ZD420 โดยเครื่องพิมพ์ทั้งสองเป็นเครื่องพิมพ์แบบเทอร์มอลสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปรุ่นแรกภายใต้ชื่อ“Zebra® Printer”

เครื่องพิมพ์แบบเทอร์มอลรุ่นใหม่ล่าสุดนี้รองรับซอฟแวร์ Print DNA ที่ประกอบด้วยโปรแกรมและชุดอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน โดยเครื่องพิมพ์รุ่น ZD420 และ ZD620 เมื่อทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ Print DNA จะช่วยให้องค์กรสามารถวิเคราะห์สถานะและสมรรถนะของเครื่องพิมพ์ทั้งหมดได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดรุ่นล่าสุดนี้จะช่วยยกระดับประสบการณ์การพิมพ์ที่เหนือชั้น อีกทั้งยังควบคุมการทำงานได้จากระยะไกล และง่ายต่อการเชื่อมต่อเข้ากับระบบพิมพ์ขององค์กรที่มีอยู่เดิม

จุดเด่นของเครื่องพิมพ์รุ่น ZD420 และ ZD620

  • เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้ในนำในอุตสาหกรรม ซีบราได้เปิดตัวซอฟต์แวร์ Print DNA ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์สำหรับบริหารจัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องพิมพ์ซึ่งทำงานผ่านระบบปฏิบัติการ Link-OS® ซอฟต์แวร์ Print DNA ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์เครื่องพิมพ์ทั้งแบบเคลื่อนที่ แบบผ่านเดสก์ท็อป หรือเครื่องพิมพ์อุตสาหกรรมขององค์กรได้อย่างชัดเจนทั้งในด้านความชัดเจนด้านการใช้งาน และช่วยพัฒนาให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้น
  • Print DNA ทำให้องค์กรสามารถติดตั้งและอัพเกรดเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ผ่านระบบเครือข่ายเดิมได้อย่างสะดวกขึ้น อีกทั้งสามารถผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ เชื่อมต่อกับระบบคลาวด์ รวมถึงสามารถปรับเปลี่ยนแพลทฟอร์มเพื่อพัฒนาโซลูชั่นเพื่อตอบสนองการใช้งานตามความต้องการ
  • เครื่องพิมพ์รุ่น ZD420 และ ZD620 ถือเป็นเครื่องพิมพ์อัจฉริยะที่ออกแบบโดยคำนึงถึงความเรียบง่ายของการใช้งาน เพื่อให้สามารถพิมพ์ได้รวดเร็วแต่ยังให้คุณภาพการพิมพ์ที่ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับองค์กรโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มธุรกิจขายปลีก อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ และอุตสาหกรรมโรงงาน นอกจากนี้เครื่องพิมพ์ยังมาพร้อมฟีเจอร์เพื่อการใช้งานธุรกิจ อาทิ รองรับการเชื่อมต่อจากหลายอุปกรณ์ และเชื่อมต่อเข้ากับระบบเครื่องพิมพ์เดิมขององค์กรเพื่อช่วยให้การทำงานรวดเร็วขึ้นและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ให้มากที่สุด
  • เครื่องพิมพ์รุ่น ZD420 และ ZD620 มาพร้อมหน้าจออินเตอร์เฟสแสดงสถานะการทำงานด้วยไอคอนแบบ LED ช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดเวลาและสามารถมองเห็นสถานะการพิมพ์เพื่อตรวจสอบข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้ เครื่องพิมพ์รุ่น ZD620 ยังมาพร้อมแป้นปุ่มกดสำหรับตั้งค่าการทำงานของเครื่องพิมพ์ และหน้าจอแสดงผลสีแบบ LCD ที่แสดงให้เห็นชัดเจนถึงสถานะของเครื่องพิมพ์และข้อผิดพลาดเพื่อการแก้ไขในทันที

คุณเชลเซีย อึง หัวหน้าการจัดการผลิตภัณฑ์แบบกลุ่มพิเศษ ซีบรา เทคโนโลยีส์ ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “หลังจากการเปิดตัวเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดครั้งแรกเมื่อปี 1982 ซีบราถือเป็นผู้บุกเบิกในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้จริงสามารุระบุตัวตนและจับต้องได้ ซึ่งเป็นสองปัจจัยหลักของการทำงานยุคดิจิทัล ในช่วงปีที่ผ่านมาความคาดหวังในการทำงานของเครื่องพิมพ์มีมากขึ้น โดยองค์กรต้องการเครื่องพิมพ์ที่สามารถรองรับงานที่มากขึ้นและพิมพ์ได้รวดเร็ว อีกทั้งยังต้องการคุณภาพการพิมพ์ที่ดียิ่งขึ่น ซีบรายังคงมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมการพิมพ์ โดยในอนาคตเราวางแผนลงทุนเพื่อคิดค้นเครื่องพิมพ์อัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มความชัดเจนในกระบวนการการทำงานและประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมโรงงานขนาดใหญ่ ร้านค้าขายปลีก หรือแม้แต่โรงพยาบาล เครื่องพิมพ์ถือเป็นส่วนประกอบหลักในการช่วยดำเนินธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบ”

คุณศิวัจน์ โรจนเต็มศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ซีบรา เทคโนโลยีส์ ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “การเปิดตัวเครื่องพิมพ์ทั้งสองรุ่นในวันนี้ถือเป็นการฉลองครบรอบ 35 ปีของผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดของซีบราอย่างแท้จริง เครื่องพิมพ์ซีบรา ZD420 และ ZD620 คือเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดอัจฉริยะรุ่นใหม่ที่ผสมผสานไว้ซึ่งเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของซีบรา นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม หน้าจออินเตอร์เฟสใช้งานง่ายเหมาะกับกลุ่มลูกค้าทั้งที่เป็นธุรกิจรีเทลล์ กลุ่มธุรกิจโรงพยาบาล และกลุ่มธุรกิจแมนูแฟคเจอริ่งในยุคประเทศไทย 4.0 อย่างแท้จริง “