เนื้อหาวันที่ : 2018-03-16 17:46:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2369 views

ฟิตบิทเปิดตัว Fitbit Versa สมาร์ทวอตช์ที่ตอบโจทย์สำหรับทุกคน

ฟิตบิท (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FIT) ผู้นำอุปกรณ์แวร์เอเบิลชั้นนำระดับโลก พร้อมเผยโฉม Fitbit Versa นาฬิกาสมาร์ทวอตช์อัจฉริยะล้ำสมัยในราคาที่จับต้องได้ เป็นรุ่นที่เบาที่สุดของฟิตบิท ลุคใหม่ดีไซน์ล้ำ สวมใส่สบาย แผงหน้าปัดแบบใหม่ช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลสุขภาพและฟิตเนสทำได้โดยง่าย ฟีเจอร์เพื่อดูแลด้านสุขภาพและฟิตเนสครบครันทันสมัย ตอบโจทย์ในราคาสบาย ๆ ตลอดจนระบบ Fitbit OS 2.0 พร้อมหน้าปัดเพื่อการดูแลสุขภาพแนวใหม่ สอดรับเป็นอย่างดีกับคุณสมบัติอันชาญฉลาด สามารถปรับได้ดังใจ เหนือชั้นกับฟังก์ชันตอบกลับเร็วสำหรับผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์ แอปเพื่อผู้ปกครองจาก Fitbit Labs และ Deezer ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับดนตรีจากทั่วโลกแบบออฟไลน์ชนิดสุดพิเศษเฉพาะบน Fitbit Versa และฟิตบิท ไอออนิคเท่านั้น นอกจากนี้ยังเปิดตัวฟีเจอร์การดูแลสุขภาพคุณผู้หญิง ใส่ใจช่วงรอบเดือน พร้อมดูแลสุขภาพพลานามัยครบโดยรวม อีกทั้งแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้นานถึง 4 วัน

มร.เจมส์ ปาร์ค ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ ฟิตบิท กล่าวว่า “ขณะที่ตลาดแวร์เอเบิลยังคงเติบโตต่อเนื่อง Fitbit Versa ได้เข้ามาเติมเต็มความต้องการในตลาดด้วยการนำเสนอสมาร์ทวอตช์ที่มีดีไซน์สวย อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้ใช้งานง่ายในสนนราคาที่จับต้องได้ ซึ่งผู้ใช้ Versa จะได้สัมผัสกับฟีเจอร์ล้ำหน้าด้านสุขภาพและฟิตเนสของฟิตบิท สามารถใช้ร่วมกับหลากหลายแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่า 4 วัน ผู้ใช้จึงมองภาพรวมสุขภาพของตนเองได้ดีขึ้น ส่งผลให้สมาร์ทวอตช์รุ่นนี้โดดเด่นกว่ารุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน”

ผศ.นพ.แคเธอรีน ไวท์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านสูตินรีเวชวิทยา มหาวิทยาลัยการแพทย์บอสตัน ที่ปรึกษาของฟิตบิท กล่าวว่า “การติดตามสุขภาพผู้หญิง (Female Health Tracking) จะช่วยเสริมการรับรู้ให้ผู้หญิงเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับรอบเดือนของตนเอง อันสัมพันธ์กับสุขภาวะทางกายและจิตใจ สามารถเข้าใจได้ว่าสิ่งใดคือแนวโน้มปกติ สิ่งใดเป็นประเด็นปัญหาที่ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ ยังไม่มีการศึกษาเรื่องความแตกต่างของรอบเดือนอย่างกว้างขวางในกลุ่มประชากรที่หลากหลายดังเช่นด้านอื่น ๆ ในวงการการดูแลสุขภาพ การพัฒนาของฟิตบิทจึงน่าสนใจมากทีเดียว อาจสามารถสร้างฐานข้อมูลเกี่ยวกับรอบเดือนที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ ช่วยให้นักวิจัยและแวดวงดูแลสุขภาพ สามารถศึกษารอบเดือนและสุขภาพของผู้หญิงได้ด้วยข้อมูลจริงระดับโลกในแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน”

มร.รีแอด ฮาวา รองประธานกรรมการสายงาน Hardware Partnerships บริษัท Deezer กล่าวว่า “บริษัทตื่นเต้นมากที่ได้ช่วยให้ชุมชมผู้ใช้สมาร์ทวอตช์ทั่วโลกเข้าถึงเสียงเพลงได้อย่างสะดวกง่ายดาย ช่วยให้พวกเขาพร้อมออกกำลังกายและพัฒนาได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้เราสามารถส่งตรงดนตรีใหม่ ๆ รวมทั้งเพลงฮิตมาถึงข้อมือผู้ใช้ผ่านทาง Flow ซึ่งเป็นซาวนด์แทร็คส่วนตัว พร้อมเพลย์ลิสต์มากมาย เท่านี้ก็เพลินไปกับดนตรีได้โดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือขณะออกกำลังกาย”

เครื่องมือใหม่สำหรับนักพัฒนา
ผู้ที่สนใจพัฒนาโปรแกรมรองรับ Fitbit OS สามารถใช้แพลตฟอร์มจำลองออนไลน์ของฟิตบิทที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกเพื่อให้นักพัฒนาสร้างและทดสอบแอป รวมทั้งหน้าปัดนาฬิกาสำหรับ Ionic และ Versa ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เอง หากต้องการพัฒนารองรับอุปกรณ์หลาย ๆ เครื่องก็สามารถนำผลงานไปทดสอบกับชุมชนคนรักสุขภาพและฟิตเนสทั่วโลกของฟิตบิทได้

คู่ใจดูแลสุขภาพ คุณภาพชีวิต และฟิตเนสตลอดวัน
Versa เปิดตัวด้วยระบบ Fitbit OS 2.0 สำหรับสมาร์ทวอตช์ มาพร้อมแผงหน้าปัดใหม่ที่ปรับได้ดังใจ ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลองค์รวมด้านสุขภาพและฟิตเนสที่แสนชาญฉลาด เข้าใจง่ายขึ้น รวมสิ่งที่ดีที่สุดที่แอปบนโทรศัพท์มือถือจะนำมาเสิร์ฟถึงข้อมือได้ อาทิ

  • ดูสถิติภาพรวมง่าย ๆ ดูสถิติต่าง ๆ ด้านสุขภาพและฟิตเนสเป็นรายวันหรือสัปดาห์ รวมถึงกิจกรรมที่ผ่านมา อัตราการเต้นหัวใจ สรุปภาพรวมการออกกำลังกาย พร้อมมีข้อความเสริมสร้างกำลังใจกระตุ้นเตือนให้ออกกำลัง เคล็ดลับและเทคนิคต่าง ๆ คำแนะนำประจำวัน ทั้งหมดส่งตรงมายังข้อมือคุณ
  • บริการตรงใจมากขึ้น การแจ้งเตือน การฉลองวาระต่าง ๆ การเก็บบันทึกข้อมูล ข้อมูลอินไซต์ สรุปภาพรวมการนอน การแข่งขันกันบนโซเชียล การเตือนให้ออกกำลังโดยอิงจากข้อมูลผู้ใช้ ทั้งหมดนี้จะพร้อมใช้งานได้ภายในปี 2561 Versa ยังมาพร้อมฟีเจอร์โปรดด้านการดูแลสุขภาพและฟิตเนสสำหรับผู้ใช้ฟิตบิท พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานกว่า 4 วัน
  • คำแนะนำส่วนตัวด้านฟิตเนส ด้วยระบบติดตามการเต้นของหัวใจ PurePulse® ตลอด 24 ชั่วโมงที่ปรับประสิทธิภาพให้มากขึ้น หน้าจอแสดงการออกกำลังกายจาก Fitbit Coach โหมดการออกกำลังกายกว่า 15 แบบ เชื่อมต่อจีพีเอส ติดตามการว่ายน้ำด้วยความสามารถกันน้ำลึกสุด 50 เมตร เสริมด้วยการติดตามกิจกรรมและการออกกำลังกายอัตโนมัติ
  • ดูแลสุขภาพโดยรวมด้วยตัวเอง ใช้ฟังก์ชันสภาวะการนอนและอินไซต์ดูแลการนอนหลับ กำหนดตารางการนอนที่ช่วยให้พักผ่อนได้เต็มที่ รวมทั้งเช็คระดับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ (Cardio Fitness Level) ว่าคุณฟิตขนาดไหน เคลื่อนไหวในระหว่างวันให้มากขึ้นได้ด้วยฟังก์ชัน Reminders to Move นอกจากนี้เซ็นเซอร์ตรวจวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดสัมพัทธ์ยังมีโอกาสพัฒนาขึ้นไปให้สามารถติดตามปัจจัยบ่งชี้ด้านสุขภาพสำคัญ ๆ ในอนาคต เช่น ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ เป็นต้น
  • ดูแลเรื่องรอบเดือนของสตรี การบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับรอบเดือนทำได้โดยง่าย รวมทั้งบันทึกอาการต่าง ๆ เช่น ปวดศีรษะ มีสิว ปวดช่องท้อง ซึ่งจะช่วยให้คุณรับรู้เรื่องสุขภาพของตนเองมากขึ้นและวางแผนได้ หากจำเป็นก็สามารถแสดงรายละเอียดบางอย่างให้แพทย์ทราบเพื่อการดูแลรักษาที่เหมาะสม
  • ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับชีวิตทุกวัน ทั้งเบาที่สุดและราคาน่าคบที่สุด Versa มาพร้อมกับการสวมใส่สบาย ทนทาน เหมาะกับการสวมใส่ทั้งกลางวันและกลางคืน มาพร้อมกรอบอะลูมิเนียมอะโนไดซ์บางเฉียบ เพรียวมนเล็กน้อย เงางาม ทัชสกรีนให้สีสันสดใส ความสว่างสูงสุด 1,000 นิต (nit) จึงแสดงผลบนข้อมูลให้เห็นได้ชัดเจนครบครัน

การเปิดตัวรุ่น Versa ของฟิตบิททำให้มีผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอตช์ครอบคลุมทางเลือกมากขึ้น สำหรับอุปกรณ์แทร็คกิ้งและนาฬิกา มีโอกาสครองส่วนแบ่งในตลาดเพิ่มขึ้นในตลาดแวร์เอเบิลโดยรวม ข้อมูลจากศูนย์ IDC บ่งชี้ว่าตลาดอุปกรณ์แวร์เอเบิลทั่วโลกจะขยายตัวเกือบ 2 เท่าภายใน พ.ศ. 2564 โดยมีอุปกรณ์ประเภทนาฬิกาเป็นปัจจัยขับเคลื่อนในระยะยาว
Fitbit Versa จะมีวางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำ เช่น บีทูเอส, .Life, คิงพาวเวอร์, พาวเวอร์บาย, วีมาร์ท รวมถึงลาซาด้า เริ่มตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2561 ในราคา 8,490 บาท สำหรับสีดำพร้อมกรอบดำอะลูมิเนียม และสีเทาพร้อมกรอบเงินอะลูมิเนียม หรือสีพีชพร้อมกรอบโรส โกลด์ อะลูมิเนียม ส่วน Fitbit Versa รุ่นสเปเชี่ยล เอดิชันจะวางจำหน่ายในราคา 9,490 บาท พร้อมอุปกรณ์เสริม ราคาตั้งแต่ 1,090 – 3,290 บาท