เนื้อหาวันที่ : 2018-03-16 11:52:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2268 views

ไมโครซอฟท์ขยายตลาด Surface พร้อมเปิดตัว Surface Book 2 และ Surface Laptop อุปกรณ์สำหรับทุกคน

(ในภาพจากซ้ายไปขวา) นางชนิกานต์ โปรณานันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด นางสาวเจน ดอร์ หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์เซอร์เฟส เอเชีย แปซิฟิก บริษัท ไมโครซอฟท์ พร้อมด้วยลูกค้าคนสำคัญ นายวุฒิชัย เจริญผล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ไอที “เคทีซี” บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และนายวิสสุต เมธีสุวกุล หัวหน้ากลุ่มธุรกิจอาวุโส บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด

ไมโครซอฟท์ประกาศขยายตลาดอุปกรณ์ Surface ในประเทศไทย เพื่อให้ผู้ใช้มีศักยภาพในการทำงานมากขึ้นด้วยสุดยอดอุปกรณ์บนแพลตฟอร์ม Windows กับการเพิ่มดีไวซ์ใหม่ Surface Book 2 และ Surface Laptop รวมถึง Surface Pro มาพร้อมคุณสมบัติอันโดดเด่นในอุปกรณ์ของไมโครซอฟท์ ทำให้ผู้ใช้งานได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ผ่านฟีเจอร์ต่าง ๆ บน Windows 10 เวอร์ชันอัปเดตล่าสุด ซึ่งก็คือ Fall Creators Update และยังช่วยเป็นแรงสำคัญให้ทุกคนในการสร้างสรรค์งานอย่างมีประสิทธิภาพ

นางชนิกานต์ โปรณานันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตั้งแต่เปิดตัว Surface Pro ในประเทศไทย เราก็ได้รับเสียงตอบรับจากผู้บริโภคว่าพวกเขามองหาอุปกรณ์ Windows ในรูปแบบอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของเขา วันนี้เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ขยายตลาดผลิตภัณฑ์ Surface อีกหลายรุ่นเข้ามาในประเทศไทยเพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ในการใช้งานอันทรงพลังและสะดวกสบายในการพกพา ซึ่งจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนทุกองค์กรสร้างสรรค์ผลงานที่เหนือกว่าไปอีกระดับ”

นายวุฒิชัย เจริญผล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ไอที “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในยุคที่ดิจิทัลเริ่มมีบทบาทในการขับเคลื่อนธุรกิจมากขึ้น เรามองเห็นโอกาสในการเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ในองค์กร ซึ่งการที่จะพัฒนากลยุทธ์ธุรกิจและผลิตภัณฑ์ดิจิทัลนั้น เราจำเป็นต้องสนับสนุนทีมงานให้คุ้นเคยกับการใช้เทคโนโลยีก่อน เราจึงสนับสนุนการทำงานแบบ BYOD (Bring Your Own Device) ให้พนักงานสามารถนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาทำงานได้ โดยบริษัทเป็นผู้ช่วยเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การทำงานได้มากที่สุดทั้งในด้านความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพ ปัจจุบันพนักงานของเราใช้ Surface แล้วมากกว่า 70 เครื่อง ซึ่งเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกการทำงานแบบโมบิลิตี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายและมีสไตล์ Surface ไม่เพียงแต่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แต่ยังช่วยเสริมบุคลิกของพนักงานเราให้ดูสมาร์ทขึ้นยามพกพา และไม่จำเป็นต้องพกอุปกรณ์หลายอย่างอีกต่อไป

Surface Book 2: อุปกรณ์ Surface ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุด
ลดความต่างระหว่างคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและแลปท้อปด้วย Surface Book 2 ที่โดดเด่นด้วยซีพียูรุ่นล่าสุด Intel® Core™ เจเนอเรชันที่ 8 และหน่วยประมวลผลกราฟิก NVIDIA GeForce GPUs ทำให้ Surface Book 2 ทรงพลังมากกว่ารุ่นเดิมถึง 5 เท่า
สำหรับผู้ที่ต้องการความคล่องตัวในการใช้งานอุปกรณ์ ด้วย Surface Book 2 รองรับการใช้งานถึง 4 โหมดคือ Studio Mode, Laptop Mode, View Mode หรือแม้แต่ Tablet Mode ที่ใช้งานง่าย ๆ เพียงถอดหน้าจอออก
Surface Book 2 มีวางจำหน่าย 2 รุ่นคือ 13.5 และ 15 นิ้ว ให้พลังงานแบตเตอรี่ยาวนานถึง 17 ชั่วโมงเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การเปิดใช้งานซอฟต์แวร์ เช่น Adobe Creative Cloud และ Autodesk ไปจนถึงการเล่นเกมอย่าง Forza Motorsport 7 หรือ Gears of War ที่ความละเอียด 1080p และการแสดงผล 60fps ที่สลับใช้งานได้ทั้งการทำงานและเล่นเกมได้อย่างไม่สะดุด

Surface laptop: ประสิทธิภาพพร้อมการออกแบบอย่างมีสไตล์
Surface Laptop ยกระดับความสามารถและการออกแบบ มาในอุปกรณ์ฝาพับที่ดูหรูหราทันสมัย ได้รับการพัฒนาให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่เปิดเครื่อง เหนือชั้นกว่าแลปท้อปทั่วไปด้วยซีพียู Intel® Core™ เจเนอเรชันที่ 7 พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 14.5 ชั่วโมง ยาวนานตลอดทั้งวัน ด้วยน้ำหนักเพียง 1.25 กิโลกรัม บางเพียง 14.5 มิลลิเมตร ทำให้ Surface Laptop เข้ากับกระเป๋าใบโปรดของคุณ จึงพกพาสะดวกได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ Surface Laptop ยังเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากวัสดุสุดหรูอย่าง Alcantara® พร้อมปุ่มที่ตอบสนองรวดเร็วและเงียบ แทร็คแพดขนาดใหญ่ที่มีความแม่นยำสูง และที่พักข้อมือเพื่อความนุ่มสบายขณะพิมพ์
Surface Laptop มาพร้อม Windows 10 S ประสบการณ์ใหม่บนแพลตฟอร์ม Windows ที่ผสมผสานความปลอดภัยและประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ช่วยให้ตัวเครื่องพร้อมใช้งานหลังเปิดเครื่องในไม่กี่วินาทีด้วยเทคโนโลยี InstantOn ตอบสนองเร็วขึ้นด้วยแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่องแบบเต็มสมรรถนะ

Surface Book 2 และ Surface Laptop รวมถึง Surface Pro มีจำหน่ายแล้วที่บานาน่า ไอที, ไอทีซิตี้, พาวเวอร์บาย, พาวเวอร์ มอลล์ และเจไอบี ออนไลน์