เนื้อหาวันที่ : 2018-03-05 14:07:28 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2217 views

เดลล์ อีเอ็มซี Converged Infrastructure ใหม่ช่วยปรับโฉมดาต้าเซ็นเตอร์ให้ทันสมัยง่ายขึ้นอีกขั้น

เดลล์ อีเอ็มซี ประกาศขยายสายผลิตภัณฑ์ CI (Converged Infrastructure) ชั้นนำในตลาด เสริมทัพด้วยการมอบความยืดหยุ่นที่เหนือชั้น บริหารจัดการตลอดวงจรการทำงานได้อย่างง่ายดายกับ Dell EMC VxBlock System 1000 รุ่นใหม่ โดยระบบใหม่นี้ช่วยทลายกำแพงทางกายภาพของระบบ CI แบบดั้งเดิมเพื่อการจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ได้ง่าย ๆ ด้วยระบบจัดเก็บและระบบปกป้องข้อมูลรุ่นใหม่จากเดลล์ อีเอ็มซี รวมถึงระบบประมวลผลและระบบเครือข่ายจากซิสโก้ผสานรวมเบ็ดเสร็จในระบบเดียว ออกแบบสถาปัตยกรรมใหม่ที่นำทรัพยากรระบบมาใช้งานร่วมกันให้เกิดประโยชน์สูงสุด จึงลดพื้นที่การใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์ได้มากถึง 60% ช่วยให้องค์กรสามารถลดความซับซ้อนในการบริหารจัดการเรื่องการอัปเกรดได้ถึง 75% เพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงานมากยิ่งขึ้น ช่วยเร่งศักยภาพด้านไอทีและการปฏิรูปดิจิทัล

Dell EMC VxBlock System 1000 ออกแบบมาเพื่อรองรับงานทุกประเภท สามารถเลือกระบบจัดเก็บข้อมูล ระบบปกป้องข้อมูล ระบบประมวลผลระดับเวิลด์คลาสที่ครอบคลุมมากขึ้นกว่า VxBlock รุ่นก่อน รุ่นใหม่นี้ได้ออกแบบโดยการรวบรวมหลากหลายเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อขยายปรัชญาของ CI ให้เป็นจริง ด้วยการเพิ่มความง่ายในการจัดการตลอดอายุการทำงานของระบบผ่านการทดสอบการทำงานร่วมกันล่วงหน้า ช่วยให้พนักงานฝ่ายไอทีไม่ต้องเสียเวลาไปกับการทำงานทดสอบที่ยุ่งยากเหล่านั้น มีเวลามุ่งเน้นไปที่การสร้างนวัตกรรมที่ให้คุณค่ากับธุรกิจมากขึ้น

นายนพดล ปัญญาธิปัตย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ อีเอ็มซี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมื่อลูกค้ามีการนำ CI มาใช้งาน สิ่งที่ต้องการจริง ๆ ก็คือการลงทุนในเทคโนโลยีที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายของศูนย์ข้อมูล ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น หน้าที่ของเราก็คือนำเสนอนวัตกรรมของ CI ที่เหมาะสมลงตัว มีทรัพยากรด้านไอทีและบริการของข้อมูลที่ใช้งานร่วมกัน แต่ก็สามารถพัฒนาไปตามความต้องการของแอปพลิเคชันได้เพื่อให้ศูนย์ข้อมูลมีประสิทธิภาพมากขึ้นถึงแม้งานจะเปลี่ยนไปก็ตาม เรานำเสนอระบบที่มุ่งเน้นในการลดภาระการบริหารจัดการของทีมงานด้านไอทีที่ต้องเผชิญความกดดันอยู่ตลอดเวลาให้ทำงานได้มากขึ้นด้วยทรัพยากรที่น้อยลง”

Converged Infrastructure รุ่นใหม่ช่วยลดความซับซ้อนในการดำเนินงานภายในศูนย์ข้อมูล พร้อมให้ทางเลือกใหม่สำหรับระบบจัดเก็บข้อมูลและระบบประมวลผล
VxBlock 1000 สร้างจากพื้นฐานความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม CI ของเดลล์ อีเอ็มซี เพิ่มความสามารถใหม่ ๆ เข้ามา ช่วยให้องค์กรได้รับประโยชน์มากกว่าที่เคยด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยีที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้มีข้อได้เปรียบจากระบบ CI แบบธรรมดา เช่น ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ให้การคืนทุนได้มากถึง 640% ภายในเวลา 5 ปี เมื่อเปรียบเทียบกับ Dell EMC VxBlock Systems รุ่นก่อนหน้านี้ VxBlock 1000 ได้พัฒนาให้ดียิ่งขึ้นในด้านต่อไปนี้

  • เพิ่มความคล่องตัวทางธุรกิจด้วยการประยุกต์ใช้งานทรัพยากรระบบไอทีและบริการด้านข้อมูลได้สอดคล้องตามความต้องการใช้งานของแอปพลิเคชันในช่วงเวลาที่ต้องการ เป็นครั้งแรกที่ลูกค้าสามารถผสมผสานการใช้ระบบจัดเก็บข้อมูล 4 ประเภท ได้แก่ Dell EMC Unity, VMAX, XtremIO และ Isilon สามารถเลือกใช้ Cisco UCS C-Series Rack Servers นอกเหนือ Cisco UCS B-Series Blade Servers และผลิตภัณฑ์ด้านการปกป้องข้อมูลที่หลากหลายของเดลล์ อีเอ็มซีบนระบบเดียวแบบออล-อิน-วันเมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้านี้ VxBlock 1000 สามารถขยายเซิร์ฟเวอร์ได้มากกว่าเดิมถึง 56% (จาก 512 เป็น 800 เซิร์ฟเวอร์) ปัจจุบันรองรับระบบจัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 10 เครื่อง
  • เพิ่มประสิทธิภาพของศูนย์ข้อมูลโดยอาศัยการรวมกลุ่มทรัพยากรระบบเพื่อใช้งานร่วมกัน ทำให้การใช้งานเกิดประโยชน์สูงสุด ป้องกันทรัพยากรกระจัดกระจายหรือใช้งานได้ไม่เต็มที่ เพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุน ในขณะที่ช่วยลดพื้นที่แร็คได้มากถึง 60% ด้วยการรวมทรัพยากรหลากหลายไว้บนระบบเดียว ทำให้ลูกค้าสามารถจัดสรรปันส่วนทรัพยากรด้านการประมวลผล การจัดเก็บข้อมูล และการปกป้องข้อมูลได้ตามความต้องการของแอปพลิเคชันเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเวิร์กโหลด แทนที่จะต้องทำงานและบริหารจัดการข้ามไปมาหลายระบบ
  • ลดความซับซ้อนในการดำเนินงานด้วยการมอบระบบที่ออกแบบไว้อย่างครบวงจรแบบเบ็ดเสร็จบนระบบเดียว พร้อมการรับประกันตลอดช่วงอายุการใช้งาน ช่วยให้พนักงานไอทีมีเวลาว่างไปมุ่งเน้นที่การสร้างนวัตกรรม VxBlock 1000 รองรับการใช้งานเทคโนโลยีที่หลากหลายได้โดยตรง ช่วยลดความซับซ้อนทางกายภาพและการบริหารจัดการของโครงสร้างพื้นฐาน ลดความซับซ้อนในการบริหารจัดการตลอดอายุการใช้ของระบบ ด้วยการช่วยลดการใช้พื้นที่ในศูนย์ข้อมูล (ลดจำนวนตู้ อุปกรณ์สลับสัญญาณ LAN และ SAN อุปกรณ์จ่ายไฟ รวมถึงฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบ) นอกจากจะใช้อุปกรณ์น้อยลงในการบริการจัดการและสนับสนุนการทำงานในแต่ละวันแล้ว VxBlock 1000 ยังสามารถลดเวลาในการจัดการตลอดอายุการใช้งานของระบบโดยรวมที่มีการใช้เทคโนโลยีหลากหลายนี้ได้มากถึง 75% 

การวางจำหน่าย
Dell EMC VxBlock 1000 เริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกแล้ววันนี้ ผ่าน เดลล์ อีเอ็มซี และบริษัทคู่ค้า

คำกล่าวจากลูกค้า
จอห์น กริเอโค ประธานเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยี The University of Vermont Health Network "การนำ Dell EMC VxBlock มาใช้เป็นโครงสร้างพื้นฐานของ The University of Vermont Health Network ช่วยสร้างเวิร์กโฟลว์ที่ต่อเนื่อง สามารถบริหารจัดการจากศูนย์กลางข้ามแพลตฟอร์มแบบคอนเวิร์จของเรา ช่วยลดความซับซ้อนในการสนับสนุนด้านไอทีในภาพรวมได้อย่างมหาศาล ช่วยให้เราให้บริการและมอบผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ป่วย พร้อมกับสร้างมิติใหม่ให้กับวงการสุขภาพ ด้วย Dell EMC VxBlock 1000 ทำให้เราสามารถผสมผสานการใช้เทคโนโลยีได้อย่างเหมาะสม เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงศูนย์ข้อมูลของเราให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด"

คำกล่าวจากคู่ค้า
เดวิด โคลเอมพ์เคน ผู้อำนวยการ
Data Center Solutions บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ "การประสานความร่วมมือด้าน Converged Infrastructure กับเดลล์ อีเอ็มซีได้สร้างอุตสาหกรรมมูลค่าหลายพันล้านเหรียญขึ้น Dell EMC VxBlock ถูกสร้างขึ้นบนหลักการที่ต้องการให้การบริหารจัดการไอทีทำได้ง่าย ด้วยความยืดหยุ่นและขนาดของ Dell EMC VxBlock System 1000 ลูกค้าจะได้รับประโยชน์อย่างต่อเนื่องจากนวัตกรรมล่าสุดของศูนย์ข้อมูลที่ใช้ Cisco UCS และ Nexus 9000 เพื่อเร่งไปสู่การปรับโฉมศูนย์ข้อมูลให้ทันสมัย"

คำกล่าวจากนักวิเคราะห์
อีริค เชพเพิร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยระบบคอนเวิร์จและสตอเรจสำหรับองค์กร IDC
 "คงเป็นเรื่องยากที่จะกล่าวได้หมดถึงความมุ่งมั่นพยายามของเดลล์ อีเอ็มซีที่ได้ทุ่มไปกับการออกแบบและให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องกับระบบคอนเวิร์จสำหรับองค์กร ระบบคอนเวิร์จอย่าง VxBlock 1000 ช่วยลดความซับซ้อนและความเสี่ยงในการบริหารจัดการศูนย์ข้อมูลในระดับเอ็นเตอร์ไพรส์เพื่อที่ทีมงานไอทีจะได้สามารถมุ่งเน้นไปที่โครงการหรืองานที่สร้างคุณค่ามากกว่าได้อย่างมั่นใจ"