เนื้อหาวันที่ : 2017-12-22 12:32:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1780 views

เดลล์ อีเอ็มซีเปิดตัว All-Flash Midrange สตอเรจใหม่ มาพร้อมรับประกันความพึงพอใจระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม

เดลล์ อีเอ็มซี ประกาศเสริมสายผลิตภัณฑ์ Midrange Storage ชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมด้วยการเปิดตัว SC All-Flash Data Storage Arrays 2 รุ่นใหม่เข้าสู่ตลาด ให้ประสิทธิภาพและบริการด้านข้อมูลในระดับในพรีเมียมเพื่อเร่งการเข้าสู่ Data Center Modernization พร้อมการอัปเดตซอฟต์แวร์สำคัญฟรีสำหรับลูกค้า Dell EMC Unity ออกแบบใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับมิกซ์บล็อก (Mixed Block) และไฟล์เวิร์กโหลดในส่วนของ Inline Data Deduplication ตลอดจน Synchronous File Replication และความสามารถในการอัปเกรดระบบควบคุมการจัดเก็บข้อมูลแบบ “Data-in-Place” ออนไลน์ อีกทั้งยังได้แนะนำ Future-Proof Storage Loyalty Program โปรแกรมใหม่ที่ช่วยปกป้องการลงทุนให้กับลูกค้า Midrange Storage พร้อมผลประโยชน์ด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นทวีคูณ มอบการรับประกันความพึงพอใจในระยะเวลา 3 ปีที่แข็งแกร่งที่สุดในอุตสาหกรรม มาพร้อมสิทธิประโยชน์จำนวนมากสำหรับลูกค้า อาทิ การคุ้มครองการลงทุนทั้งในฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การรับประกันประสิทธิภาพด้านสตอเรจ การถ่ายโอนข้อมูลได้โดยไร้กังวล และ Virtustream Storage Cloud โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

SC All-Flash มอบประสิทธิภาพการทำงานระดับพรีเมียมและฟีเจอร์พร้อมใช้งานสำหรับเอ็นเตอร์ไพรส์ ได้รับการออปติไมซ์มาสำหรับ All-Flash ทำให้ SC All-Flash Storage Arrays ใหม่ของเดลล์ อีเอ็มซี ให้การทำงานที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพระดับพรีเมียมและฟีเจอร์พร้อมใช้งานสำหรับเอ็นเตอร์ไพรส์ ทั้งนี้ SC All-Flash Arrays ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้าปรับปรุงดาต้าเซ็นเตอร์ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มทั้งความเร็ว ประสิทธิภาพ ประหยัดค่าใช้จ่ายจากแอปพลิเคชันที่มีอยู่เดิม นอกจากนี้ตัวระบบยังออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าเปิดไปสู่ความเป็นไปได้ต่าง ๆ สำหรับธุรกิจในการรองรับเวิร์กโหลดและยูสเคสใหม่ที่ใช้งานของแฟลชใหม่

Dell EMC SC5020F และ Dell EMC SC7020F มาในรูปของ 3U Appliances พร้อมระบบควบคุมแบบ Dual Active/Active Controllers ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® แบบ 8 คอร์ มีหน่วยความจำมากถึง 256 GB รองรับมัลติโปรโตคอลสำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 10 GB iSCSI และ 16/32 GB FC ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาพร้อมคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 • ประสิทธิภาพของ All-Flash – ให้ IOPS ถึง 399,000 ต่ออาร์เรย์ และ 3.9 ล้าน Aggregate IOPS ต่อ Federated Cluster ที่ใช้มัลติอาร์เรย์
 • Federated Data Mobility การเพิ่มขนาดและการคุ้มครอง – พร้อมเชื่อมเข้าสู่ Federated Multi-array Clusters เพื่อช่วยในการย้ายเวิร์กโหลด สามารถทำโหลดบาลานซ์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ส่งผลกระทบแต่อย่างใด รวมถึงให้ฟีเจอร์ในการทำ Auto-failover เพื่อสร้างความต่อเนื่องในการทำธุรกิจได้ในตัวเอง
 • เสริมประสิทธิภาพในการดำเนินการได้อย่างเหมาะสมด้วยตัวเอง – การขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน (Data Deduplication) พร้อมการบีบอัดข้อมูล (Compression) ที่ชาญฉลาด รวมถึงการทำ RAID Tiering และ Thin Provisioning ได้ครอบคลุม ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้โดยอัตโนมัติ
 • รวมซอฟต์แวร์ทั้งหมด – ทุกฟีเจอร์ล้ำหน้าของ SC Series จะรวมการใช้ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ทั้งหมดโดยไม่ต้องซื้อหรือจ่ายเพิ่มเติมเพื่อรักษาลิขสิทธิ์

Dell EMC Unity เสริมแกร่งด้านประสิทธิภาพ ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านสตอเรจ ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างเรียบง่ายสำหรับสภาพแวดล้อม Unified SAN-NAS ที่ให้ประสิทธิภาพแบบ All-Flash จึงช่วยให้องค์กรนำมาใช้งานได้เร็ว รวมศูนย์ด้านการบริหารจัดการ จัดลำดับชั้นสตอเรจบนคลาวด์ได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ Unity v4.3 OS ใหม่ยังมีการอัปเดตหลักในหลายส่วน ทั้งในเรื่องของการทำ Deduplication หรือขจัดความซ้ำซ้อนเพื่อลดค่าใช้จ่าย พร้อมให้เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการอัปเกรดระบบได้โดยไม่กระทบการดำเนินงาน อีกทั้งช่วยในการทำ File Synchronization โดยที่ Dell EMC Unity v4.3 OS ยังให้ความสามารถดังต่อไปนี้

 • ยกระดับประสิทธิภาพด้าน All-Flash ด้วยการเสริมฟีเจอร์ด้านการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนแบบ Inline Deduplication
 • Synchronous File Replication ยังช่วยให้มั่นใจถึงความต่อเนื่องในการทำธุรกิจโดยที่ข้อมูลไม่สูญหาย (Zero Data Loss Business Continuity)
 • ความสามารถใหม่ช่วยเรื่องการอัปเกรดระบบควบคุมสตอเรจแบบ Data-in-Place (Data-in-Place Storage Controller Upgrades)

นิยามใหม่ของการปกป้องการลงทุนด้วย Future-Proof Storage Loyalty Program ซึ่งมอบทั้งคุณค่าให้กับลูกค้า พร้อมรับประกันตลอดช่วงอายุการใช้อาร์เรย์ เป็นโปรแกรมที่แตกต่างจากผู้จำหน่ายรายอื่นที่เสนอประโยชน์แค่บางส่วน และให้คำมั่นสัญญาแค่เพียงระยะสั้น ทั้งนี้ Future-Proof Storage Loyalty Program ให้การรับประกันอย่างหนักแน่น ให้ประโยชน์ทั้งเรื่องการประหยัดค่าใช้จ่าย ช่วยปกป้องการลงทุนจากการซื้อผลิตภัณฑ์ในตระกูล SC และ Dell EMC Unity โดยที่ Future-Proof Storage Loyalty Program สำหรับ Dell EMC Unity และ SC Series ประกอบด้วย

 • รับประกันความพึงพอใจนาน 3 ปี – ผลิตภัณฑ์ Dell EMC จะดำเนินการตามที่โฆษณาเรื่องการรับประกันความพึงพอใจให้กับลูกค้า
 • รับประกันประสิทธิภาพสตอเรจ All-Flash 4:1 – มอบข้อเสนอให้ทันทีโดยไม่ต้องมีข้อจำกัด รวมถึงการประเมินล่วงหน้าที่ซับซ้อน
 • ย้ายข้อมูลได้อย่างวางใจ ไร้กังวล – ลูกค้าสามารถอัปเกรดไปสู่สตอเรจใหม่ของเดลล์ อีเอ็มซี ที่ให้ฟีเจอร์ย้ายข้อมูลแบบบิวด์-อินมาด้วยในตัว ทำให้สามารถย้ายข้อมูลผ่านออนไลน์ได้ตลอดโดยที่ไม่กระทบกับงานส่วนอื่น
 • ปกป้องการลงทุนในส่วนฮาร์ดแวร์ – ลูกค้าจะได้รับเครดิตที่ยืดหยุ่นเพื่อใช้อัปเกรดสตอเรจคอนโทรลเลอร์ หรือนำเครดิตไปแลกซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เดลล์ของอีเอ็มซี
 • ครอบคลุมซอฟต์แวร์ทั้งหมด – ผลิตภัณฑ์สตอเรจขนาดกลางของเดลล์ อีเอ็มซี จะมาพร้อมทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับการจัดเก็บ บริหารจัดการ และปกป้องข้อมูลโดยไม่ต้องซื้อหรือจ่ายเพิ่มเติมเพื่อรักษาลิขสิทธิ์
 • มีบิวด์-อิน Virtustream Storage Cloud มาพร้อม (เฉพาะสำหรับ Dell EMC Unity) - ลูกค้าสามารถจัดเก็บไฟล์และ Snapshots แบ่งเป็น Tier ไปไว้บนคลาวด์ได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับพื้นที่จัดเก็บเป็นเวลา 1 ปี ขึ้นอยู่กับการจัดสรรพื้นที่ตามโปรแกรม

ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ SC Series หรือ Dell EMC Unity ใหม่ไม่ว่าจะซื้อตรงหรือผ่านคู่ค้าด้านช่องทางจำหน่าย มีสัญญาซ่อมบำรุงที่ยังไม่หมดอายุสามารถใช้สิทธิ์โปรแกรมดังกล่าวได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

อภิชาติ อัศวาดิศยางกูร ผู้อำนวยการ Sales Engineer เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า “เรามอบฟีเจอร์ที่ให้นวัตกรรมและศักยภาพอยู่ใน SC All-Flash รุ่นใหม่เพื่อช่วยลูกค้าปรับปรุงดาต้าเซ็นเตอร์ไปสู่ระบบที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังอัดเพิ่มประสิทธิภาพและประโยชน์ของ Dell EMC Unity ด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ Unity OS ล่าสุด เรากำลังสร้างนิยามใหม่ที่แสดงให้เห็นความสำคัญในการซื้อพร้อม Future-Proof Storage Loyalty Program จากเดลล์ อีเอ็มซี และคู่ค้าของเรา ซึ่งให้ประโยชน์มากมาย เช่น ให้ซอฟต์แวร์ทั้งหมด ให้การปกป้องการลงทุนฮาร์ดแวร์ และรับประกันความพึงพอใจนานถึง 3 ปี ซึ่งเป็นการรับประกันที่แข็งแกร่งที่สุด นานที่สุดเมื่อเทียบกับบรรดาคู่แข่งของเรา"

เดลล์ อีเอ็มซี ยังให้ทางเลือกด้านไฟแนนซ์ที่ยืดหยุ่น พร้อมบริการสนับสนุนผ่าน Dell Financial Services (DFS) ซึ่งเป็นโซลูชันด้านการชำระเงินหลากหลายเพื่อใช้งานได้ยืดหยุ่น ช่วยให้ลูกค้ามีแผนงานและระบบไอทีที่รองรับการเติบโตและความต้องการใช้สตอเรจในอนาคตได้ นอกจากนี้ยังมี Dell EMC Services ไว้คอยให้บริการลูกค้าในการติดตั้งเทคโนโลยีที่สมบูรณ์ เพิ่มเติมบริการสนับสนุนเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านไอทีที่หลากหลายด้วยการมอบทางเลือก ความยืดหยุ่น และรองรับการขยายขีดความสามารถ

SC All-Flash จะวางตลาดในเดือนธันวาคม ส่วน Unity OS v4.3 ใหม่จะพร้อมจำหน่ายให้แก่ลูกค้าที่ใช้ Dell EMC Unity ในเดือนมกราคม 2018 พร้อมสัญญาด้านบริการสนับสนุน ส่วนโปรแกรม Dell EMC Future-Proof Storage Loyalty พร้อมแล้วในวันนี้เมื่อซื้อ SC Series ใหม่รุ่นใดก็ตาม หรืออาร์เรย์ดาต้าสตอเรจ Dell EMC Unity ผ่านเดลล์ อีเอ็มซี หรือจากคู่ค้าช่องทางจำหน่ายที่ได้รับการรับรอง

จอห์น เบอร์น ประธานฝ่ายช่องทางจำหน่ายทั่วโลก เดลล์ อีเอ็มซี กล่าวว่าโอกาสด้านสตอเรจสำหรับคู่ค้าเดลล์ อีเอ็มซี นั้นมีอยู่มหาศาล อีกทั้ง Future-Proof Storage Loyalty Program ยังให้ประโยชน์มากยิ่งขึ้นไปอีกสำหรับคู่ค้าที่ต้องการ Go Big และ Win Big ไปกับเดลล์ การผสมผสานของสายผลิตภัณฑ์ด้านสตอเรจชั้นนำในตลาดของเดลล์ อีเอ็มซี ที่ให้ศักยภาพในการปฏิรูประบบงาน ความสามารถของคู่ค้าในการหยิบยื่นข้อเสนอที่แข่งขันได้มากยิ่งขึ้น นับเป็นการพลิกเกมอย่างแท้จริงสำหรับทั้งลูกค้า คู่ค้า และเดลล์ อีเอ็มซี

สก็อต ซินแคลร์ นักวิเคราะห์อาวุโส กลุ่มกลยุทธ์ด้านเอ็นเตอร์ไพรส์ เดลล์ อีเอ็มซี กล่าวว่าผู้ซื้อสตอเรจกำลังเทคะแนนในการจ่ายเงินที่มีไปกับ All-Flash Arrays กันมากยิ่งขึ้นในการโมเดิร์นไนซ์ดาต้าเซ็นเตอร์เพื่อให้ได้ศักยภาพ ประสิทธิภาพที่เพิ่มสูงขึ้นเพื่อเป้าหมายในการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านไอที โดยเดลล์ อีเอ็มซี ได้นำประโยชน์ทุกด้านมารวมอยู่ในผลิตภัณฑ์และโปรแกรมที่ช่วยปกป้องการลงทุนด้านสตอเรจ พร้อมเปิดตัวการรับประกันที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับความมั่นใจให้กับลูกค้าไปในอีกขั้น