เนื้อหาวันที่ : 2017-12-19 12:24:08 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 484 views

แคสเปอร์สกี้ แลปเปิดบริการแอปแอนดรอยด์ฟรี เพิ่มการปกป้องการเชื่อมต่อ Wi-Fi อีกขั้น

แคสเปอร์สกี้ แลป เปิดตัวแอปพลิเคชันให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตัวล่าสุดคือ Kaspersky Secure Connection for Android ออกแบบเพื่อป้องกันข้อมูลที่สื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต ฟีเจอร์หลัก ๆ คือศักยภาพในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพการณ์ต่าง ๆ (Adaptivity) สำหรับความสะดวกสบายในการใช้งาน แต่ยังให้การป้องกันสูงสุด สามารถเข้ารหัสทราฟฟิกข้อมูลได้อัตโนมัติตามระดับความปลอดภัยของระบบเครือข่าย Wi-Fi ที่อุปกรณ์เชื่อมต่อ รวมถึงเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่เปิดใช้งาน

การเข้ารหัสข้อมูลหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ VPN (Virtual Private Network) เป็นการป้องกันการเข้าแทรกแซงและการกระทำอันมิชอบต่อข้อมูลที่กำลังสื่อสารส่งผ่านอินเทอร์เน็ต การเข้ารหัสช่วยป้องกันการสื่อสารได้หลายประเภท ตัวอย่างเช่น รหัสเข้าบัญชีผู้ใช้ บทสนทนาสื่อสารส่วนตัวหรือรูปภาพส่วนตัวที่ส่งทางออนไลน์ เพจที่ได้เปิดเข้าไปดู การซื้อสินค้าทางออนไลน์ เป็นต้น วิธีการนี้จะมีประโยชน์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับผู้ที่มีโอกาสต่อเชื่อมกับ Wi-Fi สาธารณะหรือเครือข่ายที่ไม่คุ้นเคยบ่อย ๆ ซึ่งเป็นจุดที่อาชญากรไซเบอร์ใช้เป็นช่องจู่โจมหลอกล่อหาเหยื่อได้ จากรายงานของแคสเปอร์สกี้ แลป ชี้ว่าจำนวนเครือข่าย Wi-Fi ทั่วโลกทุก ๆ 1 ใน 4 (28%) นั้นไม่ปลอดภัย

ซิลเวีย อึง ผู้จัดการทั่วไป แคสเปอร์สกี้ แลป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่าผู้คนทั่วไปมักวางใจใช้งาน Wi-Fi กันง่าย ๆ ไม่ระวัง เพราะคิดว่ามีรหัสผ่านแล้วช่วยป้องกันได้ แต่จุดนี้เองคือจุดที่อาชญากรไซเบอร์ใช้เป็นช่องทางโจมตี ตัวอย่างเช่น เครือข่าย Wi-Fi มากมายหลายจุดที่มักจะเห็นตามโรงแรมนั้น อันที่จริงอาจจะเป็นการจงใจสร้างหลอกขึ้นในสถานที่ที่มีคนเยอะ ๆ ทำให้ระบบเครือข่ายเพียงระบบเดียวรับโหลดไม่ไหว กระทบต่อระบบความปลอดภัย อาชญากรไซเบอร์ก็จะใช้โอกาสนี้ปลอมเครือข่าย Wi-Fi ของโรงแรมขึ้นมาเป็น Wi-Fi 3 เพิ่มขึ้นมาจาก Wi-Fi 1 และ Wi-Fi 2 ที่มีอยู่แล้ว

Kaspersky Secure Connection for Android เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานและข้อมูลให้รอดพ้นจากภัยคุกคามประเภทนี้ ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าเซตติง โซลูชันสามารถเข้ารหัสข้อมูลทั้งขาเข้าและออกได้อย่างต่อเนื่อง หรือเพียงเฉพาะกรณีที่ต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษ เช่น เมื่อใช้ Wi-Fi ที่ไม่มีความปลอดภัย โซลูชันจะเข้ามาทำการป้องกันทันทีที่เปิดเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่มีข้อมูลทางการเงิน (ธนาคาร ร้านออนไลน์ ระบบการชำระเงิน) และไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์กสังคมออนไลน์ ผู้ใช้สามารถเลือกไซต์และแอปพลิเคชันที่ต้องการการป้องกันเป็นพิเศษได้อีกด้วย

Kaspersky Secure Connection เข้ารหัสเพื่อการป้องกันข้อมูลต่อวันได้ถึง 200 MB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายต่ออุปกรณ์ สามารถใช้อุปกรณ์ได้ไม่จำกัดจำนวน เมื่อลงทะเบียนที่พอร์ทัล My Kaspersky ผู้ใช้จะได้รับ 300 MB ต่อวันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนท่านที่ซื้อโซลูชันก็จะได้รับการป้องกันข้อมูลแบบไม่จำกัดจำนวนสำหรับอุปกรณ์ 5 ชนิดเป็นเวลา 1 เดือนหรือ 1 ปี ขึ้นอยู่กับประเภทสมาชิก

อังเดรย์ โมโคล่า หัวหน้าฝ่ายธุรกิจผู้บริโภค แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า “เรามักใช้ Wi-Fi ที่ไม่คุ้นเคยอยู่เสมอ ๆ ยิ่งทำให้การเข้ารหัสข้อมูลมีความสำคัญแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ เรามีความยินดีนำเสนอโซลูชันเพื่อให้การป้องกันการสื่อสารข้อมูลบนระบบปฏิบัติการที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ผู้ใช้อุปกรณ์สื่อสารไร้สายจึงแน่ใจได้ว่าธุรกรรมทางการเงินของตน รวมทั้งข้อมูลที่มีค่าทั้งหลายจะได้รับการปกป้องไม่ว่าจะอยู่สถานที่ใดก็ตาม เรากำลังมีแผนที่จะนำเสนอโซลูชันเช่นเดียวกันนี้สำหรับอุปกรณ์บน iOS ประมาณปลายปีนี้”

ท่านสามารถดาวน์โหลด Kaspersky Secure Connection ใช้งานได้ทั่วทุกพื้นที่ที่มีสำนักงานของแคสเปอร์สกี้ แลป ยกเว้นประเทศต่อไปนี้ เบลารุส โอมาน ปากีสถาน กาต้าร์ อิหร่าน ยูเออี ซาอุดิอาระเบีย จีน และฮ่องกง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันนี้ได้ที่ https://www.kaspersky.com/secure-connection