เนื้อหาวันที่ : 2017-12-18 15:48:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1990 views

เดลล์ อีเอ็มซี ส่งโซลูชัน Hyper-Converged Infrastructure ชั้นนำของอุตสาหกรรม เพิ่มกลุ่มผู้ใช้บน PowerEdge ให้ประสิทธิภาพเหนือชั้นยิ่งขึ้น พร้อมเลือกใช้ Dell EMC HCI หลากหลายรุ่นได้อย่างยืดหยุ่น

เดลล์ อีเอ็มซี ส่งอุปกรณ์ระบบ Hyper-Converged Infrastructure ซึ่งทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge เจเนอเรชันที่ 14 มอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือสูงขึ้นไปอีกสำหรับลูกค้าด้วยอุปกรณ์ระบบ Hyper-Converged Infrastructure ที่มีรุ่นและ Configuration ให้เลือกได้หลากหลาย โดยลูกค้าสามารถติดต่อซื้อได้จากผู้ขายเพียงรายเดียว ลูกค้า Dell EMC VxRail คาดหวังได้ถึงประสิทธิภาพที่ทรงพลังมากขึ้น พร้อมประสิทธิภาพที่สามารถคาดการณ์ได้ Configuration ที่ครอบคลุมความต้องการเฉพาะมากถึงหลายรายการเพื่อให้ประโยชน์สูงสุดในการใช้ VMware vSAN ลูกค้า Dell EMC XC Series ได้ประสิทธิภาพเวิร์กโหลดสูงขึ้น ความเร็วในการเชื่อมต่อเครือข่ายเร็วขึ้น และการเลือกใช้ NVMe/SSD รุ่นใหม่

สายผลิตภัณฑ์ระบบโครงสร้างแบบไฮเปอร์-คอนเวิร์จ (Hyper-Converged Infrastructure (HCI) portfolio) ชั้นนำในอุตสาหกรรมของเดลล์ อีเอ็มซี ยกระดับประสิทธิภาพสูงสุดด้วยอุปกรณ์ Dell EMC HCI บนเซิร์ฟเวอร์ที่ชนะเลิศรางวัลคือ Dell EMC PowerEdge เจเนอเรชันที่ 14 ที่ออกแบบมาใหม่ ด้วยแพลตฟอร์มล่าสุดของเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ที่ออกแบบและรองรับการใช้ HCI ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยให้ลูกค้าในองค์กรธุรกิจทุกขนาดสามารถคาดหวังถึงประสิทธิภาพที่ทรงพลังยิ่งขึ้นไปอีก พร้อมคาดการณ์ได้ด้วยความสามารถในการตั้งค่าการใช้งานแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์สำคัญด้านธุรกิจได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นบนอุปกรณ์ VxRail และ XC Series

“ลูกค้าหลายรายที่กำลังปฏิรูประบบไอที หันมาใช้ระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) กันมากขึ้น เนื่องจากเป็นพื้นฐานในอุดมคติที่สร้างความเรียบง่ายให้กับระบบไอทีในปัจจุบันและในอนาคต” นายอโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน กล่าว “HCI ออกแบบมาด้วยลักษณะโครงสร้าง Software-Defined Infrastructure จึงให้ประสิทธิภาพสูงสุด ให้ความน่าเชื่อถือด้วยวิศวกรรมที่ช่วยให้ซอฟต์แวร์ทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ได้อย่างสอดประสาน พร้อมเลือกใช้ Configuration อย่างเหมาะสมมากที่สุด อุปกรณ์ HCI ที่ควบรวมการทำงานได้อย่างครบวงจรในตัวผ่านการทดสอบและพิสูจน์ความสามารถมาเป็นอย่างดี ช่วยให้ลูกค้าดำเนินการพร้อมขยายศักยภาพโครงสร้างไอทีได้ง่าย รองรับด้วยประสิทธิภาพและความน่าเชี่อถือที่วางใจได้ ช่วยให้องค์กรด้านไอทีตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่เติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

จากการวิจัยของไอดีซี  HCI เป็นระบบโครงสร้างแบบ Converged Infrastructure (CI) ที่เติบโตเร็วที่สุด จวบจนปัจจุบันอัตราการเติบโตของรายได้ทั่วโลกปีต่อปีสำหรับไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 อยู่ที่ 48.5 เปอร์เซ็นต์ โดยคิดเป็น 25 เปอร์เซ็นต์ของโซลูชันระบบโครงสร้างแบบ Converged Infrastructure ที่ขายอยู่ทั้งหมดในปัจจุบัน ผลวิจัยจากไอดีซีชี้ให้เห็นว่าเดลล์ อีเอ็มซี เป็นเบอร์ 1 ในระบบ HCI ทั่วโลก โดยคิดเป็น 29 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ในการจำหน่ายระบบดังกล่าวทั้งหมดในไตรมาสที่ 2 มีอัตราเติบโตของรายได้ปีต่อปีอยู่ที่ 149 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ Dell EMC VxRail เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ HCI ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยลูกค้ามีการนำไปใช้งานอย่างรวดเร็วจนนำไปสู่การเติบโตของรายได้ปีต่อปีมากกว่า 275 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสูงกว่าอัตราเติบโตในตลาดถึง 5.7 เท่า

Dell EMC VxRail และ XC Series ให้ความล้ำหน้าโดดเด่นที่มาพร้อมเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge เจเนอเรชันที่ 14 เพราะปัจจุบันเดลล์ อีเอ็มซี ได้ผสานความเรียบง่าย ความคล่องตัว รวมถึงความสามารถในการขยายศักยภาพทั้งหมดรวมอยู่ในสายผลิตภัณฑ์ HCI ชั้นนำของอุตสาหกรรม ด้วยขุมพลังและความยืดหยุ่นของเซิร์ฟเวอร์แบบเน็กซ์เจน ออกแบบมาเพื่อให้ใช้พลังของ HCI ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่โดดเด่นยิ่งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเนื่องจากมีการนำ HCI ไปใช้เป็นระบบงานหลักในดาต้าเซ็นเตอร์ ใช้เป็นฐานรองรับแอปพลิเคชัน และการทำเวิร์กโหลดได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น

เซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge เจเนอเรชันที่ 14 ใช้โปรเซสเซอร์ตระกูล Intel® Xeon® Scalable Processor ที่รองรับการขยายขีดความสามารถ รวมถึงรองรับความต้องการเฉพาะได้ 150 รายการสำหรับ Software-Defined Storage (SDS) ที่บิวด์อินมาในตัว เหมาะต่อการใช้งานเฉพาะสำหรับ HCI นอกจากนี้ยังให้การสนับสนุนที่ดีขึ้นสำหรับ SSDs ที่มีการใช้งานแบบ Scale-out ช่วยให้กำหนดค่าตั้งต้นในการใช้งาน (Initialization) ได้เร็วขึ้น และรวมศูนย์การบริหารจัดการดาต้าสตอเรจ เพิ่ม Drive Cooling ที่ให้ความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ให้ทางเลือก Common User Interfaces ครอบคลุมทั้งแพลตฟอร์มเซิร์ฟเวอร์ปกติและ HCI เพื่อความสามารถด้านการบริหารจัดการระบบของเดลล์ อีเอ็มซี  

การอัปเกรดสายผลิตภัณฑ์ Dell EMC HCI ช่วยให้ลูกค้าใช้แอปพลิเคชันและข้อมูลได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลจากหน่วยประมวลผลหลักที่เพิ่มขึ้น ให้ Clock Frequency เร็วขึ้น มีช่องใส่หน่วยความจำมากขึ้น หน่วยความจำทำงานเร็วขึ้น ทำให้มีพลังในการประมวลผลมากขึ้นถึง 1.7 เท่า ให้แบนด์วิดธ์ภายในสูงขึ้นถึง 62 เปอร์เซ็นต์

อุปกรณ์ Dell EMC HCI รวมผลิตภัณฑ์ตระกูล Dell EMC VxRail Appliance ซึ่งขับเคลื่อนด้วย VMware vSAN™ และคิดค้นวิศวกรรมร่วมกับ VMware อีกทั้ง Dell EMC XC Series ออกแบบมาเพื่อลูกค้าที่กำลังมองหาทางเลือกในการใช้งานไฮเปอร์ไวเซอร์ รวมถึง Microsoft Hyper-V หรือสภาพแวดล้อมในการทำงานแบบหลายไฮเปอร์ไวเซอร์ อุปกรณ์ HCI เหล่านี้ให้วงจรการทำงานร่วมกับระบบออโตเมชันชั้นสูงได้อย่างเรียบง่าย มีซอฟต์แวร์เฉพาะที่ช่วยให้ใช้งานง่าย รวมถึงการบริหารจัดการ การขยายศักยภาพ รวมถึงการสนับสนุน การซ่อมบำรุงที่ช่วยให้ลูกค้าทำงานง่ายขึ้นตั้งแต่เริ่มต้น

อุปกรณ์ Dell EMC VxRail บนเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge เจเนอเรชันที่ 14 ให้ประสิทธิภาพที่คาดการณ์ได้ ให้ขุมพลังเพิ่มขึ้น ครอบคลุมการตั้งค่าที่ยืดหยุ่นได้มากถึงหลายล้านรายการเพื่อตอบสนอง HCI Use Case และความต้องการด้านเวิร์กโหลดที่สำคัญในสภาพแวดล้อม VMware ได้มากยิ่งขึ้น โดยลูกค้าสามารถคาดหวังประสิทธิภาพต่อไปนี้ได้จากอุปกรณ์ VxRail

  • ให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันที่ต้องใช้ทรัพยากรระบบมาก โดยให้ค่า IOPS สูงขึ้นถึง 2 เท่า สามารถตอบสนองได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า
  • ให้ประสิทธิภาพที่วางใจได้มากขึ้น ให้ระยะเวลาในการตอบสนองที่คาดการณ์ได้เร็วขึ้นถึง 9 เท่าในระดับที่ต่ำกว่า 1 มิลลิวินาที (Sub-one Millisecond)
  • ให้ทางเลือกมากขึ้นเพื่อนำไปใช้งานที่เหมาะสมได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเลือก Configuration ได้มากขึ้นถึงหลายล้านรายการ รวมถึงให้ทางเลือกในการประมวลผลมากขึ้น มี SATA SSDs ใหม่ ให้ความสามารถในการเชื่อมต่อเครือข่ายเพิ่มเติม ขยายการใช้ GPU ได้มากขึ้น เพื่อให้ตรงต่อความต้องการด้าน HCI ของลูกค้าโดยไม่ต้องเตรียมความพร้อมระบบล่วงหน้ามาก
  • รองรับ Software-Defined NAS ด้วย Dell EMC Isilon SD Edge สำหรับรีโมตออฟฟิศหรือการใช้งานไฟล์ตั้งแต่ระบบ Edge ไปจนถึงระบบงานหลัก (Edge-to-Core File Deployment) รวมถึงการทำ Remote Replication ร่วมกับ VxRail, การจัดเก็บออบเจ็กต์บนคลาวด์ (Cloud Object Storage) และให้ความสามารถด้านการบริหารจัดการมากมาย

อุปกรณ์ Dell EMC XC Series บนเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge เจเนอเรชันที่ 14 มอบประสิทธิภาพด้านงานเวิร์กโหลดได้เหนือชั้นขึ้นไปอีก ให้ความเร็วสูงยิ่งขึ้นในการเชื่อมต่อเครือข่าย เลือกใช้ NVMe/SSD รุ่นใหม่ ที่พิเศษไปกว่านั้นคือลูกค้าสามารถคาดหวังประสิทธิภาพดังต่อไปนี้ได้จากอุปกรณ์ Dell EMC XC Series ใหม่

  • เพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลเวิร์กโหลดได้อย่างยอดเยี่ยม ให้หน่วยประมวลผลต่ออุปกรณ์เพิ่มขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์
  • ให้ศักยภาพด้านการประมวลผลสูงขึ้น 93 เปอร์เซ็นต์ สำหรับวิร์กโหลดที่ต้องการ Storage Density เป็นหลัก
  • เพิ่มประสิทธิภาพและรองรับจำนวนผู้ใช้งานระบบ VDI ได้มากขึ้น สำหรับความต้องการด้านการประมวลผลที่ซับซ้อนโดยให้พลัง GPU เพิ่มถึง 50 เปอร์เซ็นต์

ในส่วนของการวางตลาดท่านสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ Dell EMC VxRail บนเซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge เจเนอเรชันที่ 14 ได้แล้ววันนี้ โดยเริ่มวางตลาดตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2017 สำหรับ Dell EMC XC Series ในรุ่น XC630, XC740xd และ XC740 ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge เจเนอเรชันที่ 14 พร้อมจำหน่ายแล้วในวันนี้เช่นกัน