เนื้อหาวันที่ : 2017-10-31 11:23:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1634 views

เอปสันเปิดตัวเลเซอร์โปรเจ็กเตอร์ 3LCD ความสว่าง 25,000 ลูเมนส์เครื่องแรกของโลก

เอปสัน ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโปรเจ็กเตอร์ที่มียอดขายสูงสุดในโลก 15 ปีซ้อน ประกาศเปิดตัว EB-L25000U เลเซอร์โปรเจ็กเตอร์ 3LCD ความสว่าง 25,000 ลูเมนส์ เครื่องแรกของโลก เข้าสู่ตลาดอาเซียนอย่างเป็นทางการ โดยชูจุดเด่นที่ค่าความสว่างของ Colour Brightness และ White Brightness สูงเป็นพิเศษ เพื่อช่วยให้ภาพที่ได้มีคุณภาพสูงเหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งและสถานที่ขนาดใหญ่

EB-L25000U ถือเป็นนวัตกรรมที่ปฏิวัติวงการโปรเจ็กเตอร์ ด้วยการผสานเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงแบบเลเซอร์ และ 3LCD ทำให้สามารถฉายภาพที่มีมิติความลึกและให้รายละเอียดภาพได้สมจริง โดยมีระดับ Contrast Ratio หรือความต่างระหว่างสีดำและสีขาวที่สูงถึง 2,500,000: 1 ซึ่งสีดำซึ่งจะดำสนิทในขณะที่สีอื่นจะสดใสคมชัด นอกจากนี้ยังใช้หน้าจอ LCD และ Phosphor Wheel หรือวงล้อสะท้อนแสง ที่เป็นอุปกรณ์ชิ้นส่วนสำคัญในการแยกและรวมแสงภายในเครื่องแบบ Inorganic สามารถทนความร้อนสูงและให้แสงสว่างได้เป็นระยะเวลานาน เครื่องจึงสามารถเปิดทำงานต่อเนื่องได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมีอายุการใช้งานนานถึง 20,000 ชั่วโมง ก่อนที่ระดับความสว่างจะเริ่มลดลง

เอปสันเลเซอร์โปรเจ็กเตอร์ (Laser Light Source Projector) EB-L25000U

ในด้านธุรกิจ EB-L25000U ถือว่าเป็นโปรเจ็กเตอร์ที่เหมาะสมที่สุด สำหรับผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจให้บริการเช่าเครื่องโปรเจ็กเตอร์และใช้ในองค์กรขนาดใหญ่ เนื่องจากถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์กับพื้นที่ หลากหลายประเภท สามารถฉายได้แบบ 360 องศา พร้อมใช้งานร่วมกับเลนส์ที่มีความชัดระดับ 4K โดยปรับ เปลี่ยนเลนส์ด้วยระบบมอเตอร์ ยิ่งเมื่อใช้งานในโหมด 4K Enhancement ภาพที่ฉายออกจากโปรเจ็กเตอร์จะยิ่ง สมจริงและช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับผู้ชมพร้อมสัมผัสประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ (Immersive Experience)

คุณสมบัติและความสามารถที่น่าสนใจของเครื่อง EB-L25000U ได้แก่ ความสามารถในการทำ Edge Blending หรือการสร้างภาพพาโนราม่า ด้วยการต่อภาพจากโปรเจ็กเตอร์หลายเครื่อง ซึ่งภายในตัวเครื่องมีกล้องบิวต์อินเพื่อปรับเทียบและตั้งค่าสีมาตรฐาน มีฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่งของเลนส์ที่เคยตั้งไว้ และมีจุดเด่นอีกหลายอย่างที่ทำให้เหมาะกับการใช้งานในสถานที่ขนาดใหญ่และการใช้งานบนเวที อาทิ

  • จอภาพ Widescreen ความละเอียดสูงแบบ Full HD–จอ WUXGA (1920 x 1200 พิกเซล) ใช้งานร่วมกับ เทคโนโลยี 4K Enhancement
  • เลนส์แบบ 4K-Ready–เลนส์แห่งอนาคตที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อฉายภาพที่มีความรู้สึกมีชีวิตชีวา ทั้งยัง รองรับการใช้งานร่วมกับคอนเทนท์ 4K ขนานแท้
  • เทคโนโลยี 4K Enhancementเทคโนโลยีใหม่ที่รองรับสัญญาณ 4K และสามารถปรับสัญญาณภาพระดับความละเอียด 1080 พิกเซล ให้ฉายออกมาในคุณภาพที่สูงกว่า Full HD เทคโนโลยี 4K Enhancement ทั้งยังสามารถปรับทะแยงมุมแต่ละจุดพิกเซลเพิ่ม 0.5 พิกเซล เพื่อช่วยเพิ่มความละเอียดขึ้นอีกเป็นเท่าตัวทำให้ได้ภาพความละเอียดสูงที่มีสีสันสดใส
  • แหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์ประเภท Solid-State–ช่วยให้ไม่ต้องกังวลกับเรื่องการบำรุงรักษา เพราะสามารถ ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 20,000 ชั่วโมง 2
  • ความสามารถในการเชื่อมต่อที่หลากหลาย–รองรับการเชื่อมต่อหลายรูปแบบ อาทิ HDBaseT, 3G-SDI, Crestron RoomView, AMX, Extron XTP, Control4 และ Art-Net ทำให้สะดวกในการใช้งาน
  • ควบคุมเครื่องระยะไกลผ่านเว็บได้–ควบคุมหรือตรวจสอบการใช้งานโปรเจ็กเตอร์ผ่านเว็บได้
  • การติดตั้งระดับมืออาชีพ–มีความยืดหยุ่นสูง สามารถติดตั้งได้แบบ 360 องศา รวมถึงการติดตั้งเครื่องในแนวตั้ง พร้อมทั้งระบบปิด-เปิดเครื่องได้ในทันที  ไม่มีเสียงรบกวนเวลาทำงาน และการแสดงสีดำแบบดำสนิท

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ 0-2685-9888 โทรสาร 0-2670-0669 เว็บไซต์ http://www.epson.co.th