เนื้อหาวันที่ : 2017-10-30 14:46:55 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1793 views

Synology เปิดตัว DiskStation DS218play DS218j และ DS118 ตัวช่วยเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ เปิดประสบการณ์การเก็บข้อมูลแบบใหม่ด้วยโซลูชันทรงพลังสำหรับโฮมยูสเซอร์และออฟฟิศขนาดเล็ก

ซินโนโลยี (Synology®) เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ NAS รุ่นใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ DiskStation DS218play, DS218และ DS118 ตัวช่วยเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ที่มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน เปิดประสบการณ์การเก็บข้อมูลแบบใหม่ตั้งแต่การสตรีมมิ่งมีเดีย แชร์ไฟล์ข้อมูล และแบ็กอัปข้อมูลสำรอง พร้อมด้วยโซลูชันทรงพลังตอบโจทย์โฮมยูสเซอร์และออฟฟิศขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี

รุ่น DS218play มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 64-bit Quad-core 1.4 GHz ที่มีระบบรักษาความปลอดภัย Hardware Encryption Engine และ RAM ขนาด 1 GB เพิ่มประสิทธิภาพความเร็วการอ่านและเขียนข้อมูลสูงกว่า 110 MB/s พร้อมระบบการเปลี่ยนแปลงข้อมูล (Hardware Transcoding Engine) ที่รองรับการแปลงไฟล์ Single Channel 10-bit H.265 4K Ultra HD หรือ Single Channel Full HD Video ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดดูวิดีโอแบบเรียลไทม์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม และไม่จำกัดจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อรุ่น DS218j มาพร้อมหน่วยประมวลผล Dual-core 1.3 GHz มีระบบรักษาความปลอดภัย Hardware Encryption Engine และ RAM ขนาด 1.3 GB ให้ความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงถึง 113 MB/s และเขียนข้อมูลได้เร็วถึง 112 MB/s นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้นและประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม ด้วยดีไซน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ใช้พลังงานเพียง 17.48 วัตต์ในช่วงใช้งานหนักที่สุด และเพียง 7.03 วัตต์ในโหมด HDD Hibernationรุ่น DS118 เป็น NAS ขนาด 1 Bay รุ่นใหม่จาก Synology มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 64-bit Quad-core 1.4 GHz RAM ระบบรักษาความปลอดภัย Hardware Encryption Engine ให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลสูงถึงกว่า 110 MB/s เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่สำหรับการสำรองข้อมูล มีฟีเจอร์ QuickConnect ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม นอกจากนี้ยังรองรับการแปลงไฟล์ 10-bit H.265 4K Video ทันทีเพื่อใช้งานได้กับทุกมัลติมีเดีย พร้อมให้ความบันเทิงแบบไร้รอยต่อแคทารีน่า เชา ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท Synology กล่าวว่า NAS ทั้ง 3 รุ่นนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นโซลูชันจัดเก็บข้อมูลมัลติมีเดียชั้นเยี่ยม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและวิดีโอเพื่อเก็บความประทับใจไว้แบ่งปันกันระหว่างครอบครัวและเพื่อน นอกจากนี้ทั้ง 3 รุ่นยังมาพร้อมกับ Add-on Package ที่หลากหลายตามการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคน ตอบโจทย์ทั้งโฮมยูสเซอร์ ตลอดจนออฟฟิศขนาดเล็กที่มองหาตัวช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

NAS รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นปฏิบัติการด้วย DiskStation Manager (DSM) ซึ่งเป็นหนึ่งในระบบปฏิบัติการขั้นสูง ใช้งานง่ายที่สุด และยังมีแอปพลิเคชันหลากหลาย ครอบคลุมมัลติมีเดีย การแชร์ไฟล์ และ Productivity Tools สำหรับ NAS โดยเฉพาะ นอกจากนี้ Synology ยังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพจากสื่อต่าง ๆ อาทิ รางวัลสุดยอด NAS ขนาดกลาง (Topping the Mid-range NAS Category) จาก TechTarget’s และรางวัล PC Mag Readers’ Choice ติดต่อกันถึง 7 ปี สามารถหาซื้อ DS218play DS218j และ DS118 ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DS218play อ่านต่อได้ที่ https://www.synology.com/products/DS218play
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DS218j อ่านต่อได้ที่ https://www.synology.com/products/DS218j
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DS118 อ่านต่อได้ที่ https://www.synology.com/products/DS118