เนื้อหาวันที่ : 2017-10-30 13:35:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1605 views

Net Bright แนะนำ Cisco Spark นวัตกรรมการทำงานร่วมกันแบบไร้ขอบเขตบนความปลอดภัยของคอนเทนต์

Cisco Spark นวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับการประชุมผ่านวิดีโอ (Video Conferencing) เป็นระบบที่ติดตั้งภายในองค์กร พร้อมอุปกรณ์เสริมเพื่อรองรับสำหรับการเข้าร่วมการประชุม Cisco® Spark Meeting และความสามารถใหม่ ๆ ด้านการบริการลูกค้า

Cisco Spark จัดเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่สำหรับการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอ ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้ผู้ติดตั้งระบบสามารถเพิ่มประสบการณ์ในการประชุมที่ชาญฉลาด เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับห้องประชุมขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ โดยจะเชื่อมต่อกับจอ HD มาตรฐาน แล้วแปลงเป็นระบบวิดีโอที่ทรงพลังสำหรับการทำงานร่วมกัน โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะสามารถรองรับการประชุม การนำเสนอพรีเซนเทชันอย่างชาญฉลาด รวมถึงการติดตั้งอุปกรณ์และระบบภายในห้องเพื่อปรับปรุงนวัตกรรมในการประชุมให้อยู่บนระบบไฮเอนด์

  • การประชุมที่ชาญฉลาด : กล้อง 5K Ultra HD มอบความสามารถในการรับชมแบบอัจฉริยะ เช่น การกำหนดเฟรมอัตโนมัติ การติดตามผู้พูด
  • การนำเสนอพรีเซนเทชั่นอย่างชาญฉลาด : หน้าจอ 2 ชุด แหล่งสัญญาณคอนเทนต์ 2 ชุด การแชร์แบบไร้สาย และคอนเทนต์ 4K ช่วยให้คุณนำเสนอพรีเซนเทชันได้อย่างยอดเยี่ยม
  • การผนวกรวมระบบอย่างชาญฉลาด : ชุดอุปกรณ์ Room Kits ที่รองรับ Cisco Spark สามารถนับจำนวนและตรวจสอบติดตามบุคคลในห้องประชุมระหว่างการติดต่อ ช่วยให้ผู้จัดการสถานที่เข้าใจได้ดียิ่งขึ้นเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการใช้พื้นที่
  • ความยืดหยุ่นในการลงทะเบียน : สามารถใช้งานร่วมกับทั้ง Cisco Spark และระบบที่ติดตั้งภายในองค์กร ช่วยปกป้องการลงทุนของคุณ

ระบบความปลอดภัยสำหรับคอนเทนต์บน Cisco Spark
Cisco Spark ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลเป็นสำคัญ ด้วยเหตุนี้ซิสโก้จึงพัฒนา Cisco Spark ให้เป็นแพลตฟอร์มระดับองค์กรที่มีการเข้ารหัสแบบครบวงจรสำหรับข้อมูลที่ถ่ายโอน จัดเก็บไว้ และกำลังถูกใช้งาน เข้ารหัสและถอดรหัสเนื้อหาคอนเทนต์ทั้งหมดโดยใช้คีย์แบบไดนามิกจาก Cisco Spark Key Management Server (KMS) โดยเซิร์ฟเวอร์นี้จะสร้าง จัดเก็บ อนุญาต และจัดหาการเข้าถึงสำหรับคีย์เข้ารหัสที่แอปพลิเคชัน Cisco Spark ใช้ในการเข้ารหัสและถอดรหัสเนื้อหาคอนเทนต์ภายในระบบ

สำหรับลูกค้าที่ต้องการออปชันและส่วนควบคุมในการปกป้องข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ในอุตสาหกรรมที่อยู่ภายใต้กฎระเบียบที่เข้มงวด ซึ่งมีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงสำหรับการรักษาความปลอดภัย ซิสโก้เตรียมที่จะเปิดตัวฟีเจอร์สำหรับการจัดการคีย์เข้ารหัสด้วยการติดตั้ง Cisco Spark Key Management Server ไว้ในองค์กร ลูกค้าที่จัดการคีย์ของตนเองจะสามารถใช้งานฟังก์ชันทั้งหมดของ Spark ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงการค้นหาข้อมูลที่เข้ารหัส ออปชันนี้ได้เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมิถุนายน

การประชุมบน Cisco Spark – เข้าร่วมได้อย่างง่ายดายจากทุกอุปกรณ์
บนแพลตฟอร์ม Cisco Spark จะมี SIP URI แบบถาวร ช่วยให้ผู้ใช้เข้าร่วมการประชุมในพื้นที่เหล่านั้นได้จากฮาร์ดแวร์ SIP ที่อ้างอิงมาตรฐานหรือไคลเอนต์ซอฟต์แวร์ เช่น ซอฟต์โฟนของบริษัทอื่น รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ด้านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ของซิสโก้ และแม้กระทั่งอุปกรณ์วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ของบริษัทอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังได้ขยายความสามารถนี้ไปสู่บริการ Cisco Spark Hybrid Media Services บริการดังกล่าวช่วยให้ลูกค้าที่ใช้ Cisco Spark สามารถจัดวาง Hybrid Media Node ไว้บนเครือข่ายเพื่อจัดหาการประมวลผลสื่อภายในเครือข่าย Local สำหรับผู้เข้าร่วมการประชุมบน Cisco Spark ช่วยให้ผู้เข้าร่วมสามารถใช้งานวิดีโอคุณภาพสูงเฉกเช่นเดียวกับโซลูชันการประชุมผ่านวิดีโอที่ติดตั้งในองค์กร ทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับแบนด์วิดธ์อีกด้วย ลูกค้าจะได้รับประโยชน์ทั้งในส่วนของคุณภาพ เสถียรภาพ และการประหยัดค่าใช้จ่ายจากระบบวิดีโอที่ติดตั้งในองค์กร ควบคู่ไปกับการเข้าถึงความจุที่ไม่มีขีดจำกัด ขอบเขตที่ครอบคลุมทั่วโลก ความสะดวกในการใช้งาน การจัดสรรที่ง่ายดายจากบริการคลาวด์
ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนย้ายไปสู่หรือทดลองใช้งานระบบการประชุมของ Cisco Spark โดยไม่มีความเสี่ยงใด ๆ ทั้งยังคงรักษาการลงทุนทั้งหมดในโครงสร้างพื้นฐาน อุปกรณ์ลูกข่าย และโซลูชันการประชุมที่มีอยู่ ไม่ต้องใช้ไลเซนส์เพิ่มเติมสำหรับ Cisco Spark Hybrid Media Service โดยความสามารถดังกล่าวรวมอยู่ในไลเซนส์ของ M3/C3 Cisco Spark Meeting และ WebEx

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่บริษัท Net Bright จำกัด (Cisco Premier Partner) โทรศัพท์ +66(0) 2643-8811 หรือ www.netbright.co.th