เนื้อหาวันที่ : 2017-10-19 17:02:54 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2162 views

อะโดบีเผยโฉม Creative Cloud แห่งอนาคตที่งาน MAX 2017 รวมทั้ง Adobe XD, Adobe Dimension, Adobe Lightroom CC Photo Service พร้อมอัปเดตฟีเจอร์ใหม่หลายรายการ

 

ในงาน Adobe MAX ซึ่งเป็นการประชุมด้านครีเอทีฟ อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เผยโฉม Creative Cloud รุ่นอนาคต รวมถึงโปรแกรมใหม่ล่าสุด โปรแกรม ได้แก่ Adobe XD CC สำหรับการออกแบบประสบการณ์ (Experience Design), Adobe Dimension CC สำหรับการเปลี่ยนภาพ 2D เป็น 3D, Character Animator CC สำหรับภาพเคลื่อนไหว 2D และบริการภาพถ่ายบนระบบคลาวด์ Adobe Photoshop Lightroom CC นอกจากนี้อะโดบียังได้เปิดตัวอัปเดตฟีเจอร์สำหรับโปรแกรมหลัก ๆ เช่น Photoshop CC, InDesign CC, Illustrator CC และ Premier Pro CC พร้อมทั้งขยายบริการ Adobe Stock อย่างต่อเนื่อง

การอัปเดตทั้งหมดนี้ประกอบด้วยเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) ของอะโดบี เป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมที่มากมายจากอะโดบี ซึ่งรองรับการทำงานทุกที่ทุกเวลาของมืออาชีพด้านครีเอทีฟและผู้เชี่ยวชาญ ตั้งแต่ระบบที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วของโมบายล์แอปพลิเคชันไปจนถึงการเพิ่มเติมฟีเจอร์ระดับพรีเมียมให้กับ Adobe Spark อะโดบีกำลังพัฒนาต่อยอดหลากหลายโซลูชันที่รวดเร็วและยืดหยุ่นสำหรับโครงการครีเอทีฟทุกประเภท

นายไบรอัน แลมกิ้น รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายสื่อดิจิตอลของอะโดบี กล่าวว่า อะโดบีคือผู้นำการปฏิวัติด้านครีเอทีฟ โดยขับเคลื่อนการปรับปรุงและสร้างสรรค์นวัตกรรมที่จะเร่งกระบวนการครีเอทีฟบนทุกแพลตฟอร์มและทุกอุปกรณ์ วันนี้เราได้เปิดตัว Creative Cloud รุ่นอนาคต พร้อมความสามารถที่หลากหลาย ตั้งแต่การออกแบบประสบการณ์รูปแบบใหม่ แอปสำหรับภาพเคลื่อนไหว 2D และการเรนเดอร์ภาพ 3D ไปจนถึงบริการภาพถ่ายบนระบบคลาวด์ใหม่ล่าสุด เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้มืออาชีพด้านครีเอทีฟได้แสดงออกและสร้างสรรค์ผลงานอย่างเต็มศักยภาพทุกที่ทุกเวลาบนทุกอุปกรณ์

นอกเหนือจากการรับชมนวัตกรรมล่าสุดของอะโดบีแล้ว ผู้เข้าร่วมจะได้รับฟังข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านงานครีเอทีฟระดับโลก เช่น ดีไซเนอร์ชื่อดัง Jonathan Adler, นักแสดงและผู้กำกับ Jon Favreau, ช่างภาพ Annie Griffiths และดีเจ Mark Ronson นอกจากนี้ในการประชุม MAX ยังมีบริษัทเทคโนโลยีสำคัญ ๆ เข้าร่วม เช่น Microsoft, CDW, Dell, Google, HP และ Intel รวมไปถึงแบรนด์ครีเอทีฟที่ให้ความสำคัญกับงานออกแบบ เช่น Coca-Cola, Airstream, Pantone และ Moleskine ผู้สนใจสามารถรับชมไลฟ์สตรีมสำหรับการบรรยายของบุคคลสำคัญในวันพุธที่ 18 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 9:00 น. ตามเวลาทางฝั่งแปซิฟิกของสหรัฐอเมริกา

เร่งการสร้างสรรค์ด้วย Adobe Sensei
ภายใต้การเปิดตัว Creative Cloud อะโดบีได้เพิ่มเติมความสามารถด้าน Artificial Intelligence ไว้ในระบบแอปพลิเคชันและบริการทั้งหมดด้วย Adobe Sensei ฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย Sensei จะช่วยให้ครีเอทีฟสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้รวดเร็วขึ้น จากขั้นตอนของการคิดคอนเซ็ปต์ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตชิ้นงาน ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและเทคโนโลยี Deep Learning เพื่อเร่งกระบวนการครีเอทีฟแอปพลิเคชันครีเอทีฟรุ่นอนาคต

 • Adobe XD CC : Adobe XD เป็นโซลูชันแบบครบวงจรสำหรับการออกแบบและสร้างต้นแบบโมบายล์ แอปและเว็บไซต์ สามารถใช้งานบนหลายแพลตฟอร์ม โดยได้รับการพัฒนาภายใต้ความร่วมมือที่เปิดกว้างกับชุมชนนักออกแบบผ่านเวอร์ชันทดลองใช้งาน Adobe XD นำเสนอความรวดเร็ว ความแม่นยำ และคุณภาพที่จำเป็นสำหรับการจัดองค์ประกอบหรือจัดทำแบบร่างไปจนถึงการผลิตชิ้นงานต้นแบบภายในเวลาไม่กี่นาที
 • Adobe Dimension CC : Dimension ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า Project Felix มอบพลังและความยืดหยุ่นของ 3D ให้แก่กราฟิกดีไซเนอร์ พร้อมทั้งเพิ่มความสะดวกในการทำงานกับภาพ 2D ทั้งนี้ Dimension ช่วยให้กราฟิกดีไซเนอร์สามารถสร้างและปรับแต่งภาพ 3D ที่ดูสมจริงเหมือนภาพถ่ายเพื่อเสริมสร้างงานออกแบบทางด้านแบรนด์และแพ็กเกจ รองรับการใช้งานจริงได้อย่างลงตัว
 • Adobe Character Animator CC : เดิมเป็นรุ่นทดลองใช้งานและเพิ่งเปิดตัววันนี้ โดยเครื่องมือแอนิเมชัน 2D นี้จะรองรับการปรับแต่งภาพผลงานจาก Photoshop หรือ Illustrator ให้เคลื่อนไหวได้อย่างมีชีวิตชีวา Character Animator ได้รับการสาธิตในรายการโทรทัศน์ชื่อดังหลายรายการ เช่น “The Late Show” ของสตีเฟ่น คอลเบิร์ต, “The Simpsons” และ “Mad Money” ของจิม เครเมอร์ ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ได้แก่ การผสานรวมแต่ละท่าอย่างกลมกลืน พฤติกรรมด้านฟิสิกส์ และการควบคุมหุ่น นอกจากนี้ Adobe Sensei ยังช่วยปรับปรุงความสามารถด้านลิปซิงก์ด้วยการปรับภาพของปากให้ตรงกับเสียงพูด

ใหม่ล่าสุดกับบริการภาพถ่าย Lightroom CC
Lightroom CC
 เป็นบริการภาพถ่ายบนระบบคลาวด์ใหม่ล่าสุดจากอะโดบี รองรับการแก้ไข จัดระเบียบ จัดเก็บ และแชร์ภาพถ่ายจากทุกที่ ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญ Lightroom CC ประกอบด้วยอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย รองรับการแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพด้วยความละเอียดสูงสุด ซิงโครไนซ์การเปลี่ยนแปลงโดยอัตโนมัติบนอุปกรณ์พกพา เดสก์ท้อปและเว็บ Lightroom CC เพิ่มความสะดวกในการจัดระเบียบคอลเล็คชันภาพถ่ายด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น คีย์เวิร์ดที่ค้นหาได้ ซึ่งถูกปรับใช้อัตโนมัติโดยไม่ต้องวุ่นวายกับการใส่แท็ก Lightroom CC ยังเพิ่มความสะดวกในการแชร์ภาพถ่ายบนโซเชียลมีเดียอีกด้วย นอกจากนั้นอะโดบียังได้เปิดตัวอัปเดตด้านประสิทธิภาพและการแก้ไขสำหรับ Photoshop Lightroom Classic CC ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า Photoshop Lightroom CC โดยยังคงใช้เวิร์กโฟลว์แบบเดิมที่มุ่งเน้นเดสก์ท้อป

นวัตกรรมใหม่และการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับแอปพลิเคชันเรือธงทั้งหมด

 • Adobe Photoshop Lightroom Classic CC ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า Photoshop Lightroom CC มีการปรับปรุงด้านประสิทธิภาพและการแก้ไข รวมถึงเวิร์กโฟลว์ Embedded Preview ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลื่อนผ่านภาพถ่ายชุดใหญ่เพื่อเลือกชุดย่อยของภาพได้เร็วขึ้นอย่างมาก
 • Adobe Photoshop CC นำเสนอการสนับสนุนภาพถ่ายเพิ่มมากขึ้นอย่างมาก รวมถึงการปรับปรุงสำคัญ ๆ ในด้านการเรียนรู้ การเริ่มต้น และการปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวม
 • Adobe Illustrator CC มีการปรับปรุงมากมายในส่วนของเวิร์กโฟลว์ ประสบการณ์การใช้งาน และประสิทธิภาพ
 • Adobe InDesign CC ขยายขีดความสามารถของคุณสำหรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ คุณจึงสามารถสร้างเลย์เอาต์แบบหลายหน้าได้อย่างง่ายดาย
 • Adobe Premier Pro CC แนะนำฟีเจอร์สำหรับการทำงานร่วมกันในระดับลึก พร้อมด้วยเวิร์กโฟลว์ 360/VR ที่ชวนดื่มด่ำ และส่วนควบคุมโมชันกราฟิกที่ตอบสนองรวดเร็ว
 • Adobe After Effects CC ปรับปรุงประสิทธิภาพในการสร้างโมชันกราฟิกด้วยการเสริมสร้างขีดความสามารถของคุณในการสร้างกราฟิกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล นำเสนอภาพ VR และ 3D คุณภาพสูง ทั้งยังทำงานได้รวดเร็วขึ้นด้วยประสิทธิภาพของ GPUเข้าถึงทรัพยากรและแรงบันดาลใจภายในคลิกเดียว
มีสินทรัพย์ บริการ และทรัพยากรด้านการศึกษาใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าเริ่มต้นสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มศักยภาพ เช่น

 • Adobe Stock ขยายคอลเล็คชันทรัพยากรด้วยการเปิดตัวเทมเพลตโมชันกราฟิกที่สร้างขึ้นอย่างมืออาชีพหลายร้อยรายการสำหรับผู้ใช้วิดีโอใน Premier CC และ After Effects CC ตลาดกลางด้านงานครีเอทีฟที่ครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดนี้รวบรวมทรัพยากรต่าง ๆ ไว้มากกว่า 100 ล้านรายการทั้งในส่วนของภาพถ่าย ภาพประกอบ วิดีโอ และเวกเตอร์
 • Adobe Typekit ใช้ประโยชน์จาก Adobe Sensei เพื่อมอบหนทางที่แปลกใหม่ในการค้นหาฟอนต์ตัวอักษร โดยผู้ใช้สามารถส่งภาพถ่ายฟอนต์ของตนเอง ค้นหาฟอนต์ที่มีอยู่บน Typekit เทคโนโลยีใหม่สำหรับการค้นหาภาพของ Typekit นี้นับเป็นบริการแรกที่ขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei ซึ่งจะเปิดให้ใช้งานสำหรับนักพัฒนาทั่วไป
 • แรงบันดาลใจและการศึกษา : อะโดบีประกาศแผนการลงทุนเพิ่มเติม พร้อมขยายทรัพยากรเพื่อช่วยให้ลูกค้าเริ่มต้นสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มศักยภาพ โดยมีการเปิดตัว AdobeLIVE บน Behance ซึ่งเป็นช่องทางไลฟ์สตรีมที่เปิดโอกาสให้สมาชิกชุมชน Behance กว่า 10 ล้านคนได้เรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจร่วมกัน โดยปัจจุบันนำเสนอรายการต่าง ๆ เป็นประจำทุกสัปดาห์ตลอด 24 ชั่วโมง ในปีหน้าจะขยายไปสู่การนำเสนอรายการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ปรับขนาดการสร้างสรรค์และการออกแบบเพื่อธุรกิจ
Adobe XD, Dimension และ Adobe Stock ได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายโดยแบรนด์ระดับโลกและเอเจนซี่ต่าง ๆ เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่น่าดึงดูดใจในระดับต่าง ๆ โดยครอบคุลมอุปกรณ์และช่องทางที่หลากหลาย ทุกวันนี้การออกแบบมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน บริการต่าง ๆ เช่น HP, Boosted Boards, Vice Media, Viacom และ Dentsu Aegis ใช้ประโยชน์จาก Adobe XD และ Adobe Stock ใน Creative Cloud การผนวกรวมใหม่ ๆ ระหว่าง Creative Cloud และ Adobe Marketing Cloud ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Experience Cloud จะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถจัดทำและนำเสนอคอนเทนต์ได้อย่างรวดเร็ว โดยอาศัยเวิร์กโฟลว์ที่ครอบคลุมตั้งแต่ส่วนครีเอทีฟไปจนถึงการตลาด

หากต้องการทราบข้อมูลภาพรวมเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ Creative Cloud คลิกที่นี่

ราคาและการวางจำหน่าย
อัปเดตสำหรับซอฟต์แวร์เดสก์ท้อป Creative Cloud มีวางจำหน่ายแล้ว พร้อมด้วยแผนบริการสำหรับสมาชิกที่เป็นบุคคลทั่วไป นักศึกษา ทีมงาน สถานศึกษา หน่วยงานราชการ และองค์กร ส่วนโมบายล์แอปของอะโดบีดาวน์โหลดได้แล้วจาก Apple App Store และ Google Play ภายใต้การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่งาน MAX อะโดบียังได้นำเสนอแผนบริการภาพถ่ายชุดใหม่ที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของลูกค้า

 • สำหรับช่างภาพที่ต้องการแผนบริการแบบครบวงจรที่มอบสิทธิประโยชน์ทั้งหมดของบริการ Lightroom CC พร้อมด้วยพลังของ Photoshop สามารถเลือกใช้แผนบริการ Creative Cloud Photography พร้อมด้วยที่เก็บข้อมูล 1 TB ประกอบด้วย Lightroom CC, Lightroom สำหรับโมบายล์และเว็บ, Photoshop CC, Adobe Spark พร้อมฟีเจอร์ระดับพรีเมียม, Adobe Portfolio และที่เก็บข้อมูลคลาวด์สตอเรจ 1 TB
 • แผนบริการใหม่ Lightroom CC ตอบสนองความต้องการของช่างภาพที่ต้องการบริการภาพถ่ายบนระบบคลาวด์สำหรับการแก้ไข จัดระเบียบ จัดเก็บ และแชร์ภาพถ่ายได้จากทุกที่ ประกอบด้วย Lightroom CC, Lightroom สำหรับโมบายล์และเว็บ, Adobe Spark พร้อมฟีเจอร์ระดับพรีเมียม, Adobe Portfolio และที่เก็บข้อมูลคลาวด์สตอเรจ 1 TB
 • นอกจากนี้ Lightroom CC ถูกเพิ่มเติมให้กับแผนบริการ Creative Cloud Photography พร้อมที่เก็บข้อมูล 20 GB เพื่อให้ผู้เริ่มต้นใช้งานบริการใหม่ได้อย่างง่ายดาย
 • Lightroom CC ยังถูกเพิ่มเติมไว้ในแผนบริการ Creative Cloud All Apps พร้อมที่เก็บข้อมูล 100 GB โดยเป็นส่วนหนึ่งของราคาสมาชิกรายปี

นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่การเปิดตัว Creative Cloud เมื่อ ปีที่แล้ว มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยในส่วนของราคาสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ มีนาคมสำหรับลูกค้าในทวีปอเมริกาเหนือเท่านั้น หรือเมื่อมีการต่ออายุสัญญาสำหรับลูกค้าเก่า ก่อนจะถึงวันที่ มีนาคมลูกค้าใหม่จะยังคงใช้ระดับราคาเดิมต่อไป และจะไม่มีการปรับราคาจนกว่าจะถึงเวลาต่ออายุสัญญาเมื่อครบ 1 ปี อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://blogs.adobe.com/creati vecloud/redefining-modern- creativity-with-the-next- generation-of-creative-cloud