เนื้อหาวันที่ : 2017-10-18 11:40:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1532 views

ซีบรา เทคโนโลยีส์ เปิดตัวแพลตฟอร์ม Savanna เพื่อสนับสนุนแอปพลิเคชันด้านการขับเคลื่อนข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับองค์กรทางด้านดิจิทัล

แพลตฟอร์มรูปแบบ Enterprise Asset Intelligence จะช่วยปลดล็อคข้อมูลจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อสภาพแวดล้อมและสิ่งต่าง ๆ เพื่อเปลี่ยนกระบวนการทำงานและระดมความรู้ความเข้าใจที่สามารถดำเนินการได้

ซีบรา เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้ความสามารถในการผลิตคอมพิวเตอร์พกพา เครื่องสแกนบาร์โค้ด และเครื่องพิมพ์สำหรับสแกนบาร์โค้ดที่มาพร้อมการทำงานของระบบซอฟต์แวร์ และการให้บริการที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน วันนี้ทางซีบรา เทคโนโลยีได้ก้าวไปสู่ความสำเร็จอีกขั้นด้วยการจับมือร่วมกับเทคโนโลยีที่ช่วยในการสร้างและพัฒนาซอฟต์แวร์อย่าง Savanna ในรูปแบบของ Building Block ซึ่งเทคโนโลยีนี้สามารถช่วยในการบ่งบอกตัวบุคคล การแจ้งและรับ-ส่งข้อมูล การกำหนดรูปแบบลักษณะ และการรับข้อมูลตามที่แต่ละคนต้องการ โดยมีจุดประสงค์ที่จะนำเทคโนโลยีนี้มาปรับเข้าใช้กับระบบปฏิบัติการระดับองค์กรสำหรับลูกค้าและพาร์ตเนอร์ของซีบราให้มีประสิทธิภาพและความเสถียรมากขึ้น

จากการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงค์ (IoT) แสดงให้เห็นว่าระบบดำเนินงานขององค์กรเริ่มมีการเชื่อมต่อกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ได้มีการสร้างข้อมูลจำนวนมากเกี่ยวกับกระบวนการและเนื้อหาที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์เพื่อมีส่วนช่วยในการปรับปรุงประสิทธิภาพและผลการดำเนินงานของธุรกิจ Savanna ที่มีบทบาทสำคัญต่อซีบรา พาร์ตเนอร์ และลูกค้าในการสร้างแอปพลิเคชันเพื่อที่จะสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลในระยะเวลาอันใกล้ด้วยการยกระดับการให้บริการใหม่ ๆ ที่มาพร้อมประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่ดี

ประเด็นหลัก

  • Savanna ประกอบด้วยการเชื่อมต่อของอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงค์ (IoT) ระบบการจัดการโครงสร้าง การถ่ายโอนข้อมูล การจัดเก็บข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูลและการเรียนรู้ผ่านเครื่องมือ
  • ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย Savanna ยังช่วยให้องค์กรสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกได้ในทุกขั้นตอนของการดำเนินงานเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลถูกต้องแม่นยำพร้อมใช้งานกับกลุ่มบุคคลที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม อีกทั้งยังช่วยให้บุคคลเหล่านี้สามารถมีอำนาจในการตัดสินใจที่ดีที่สุด    
  • สำหรับบทบาทของแพลตฟอร์มที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลาง (Centralized Data Platform) ออกแบบมาเพื่อรองรับแอปพลิเคชันขององค์กร Savanna จะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อ Zebra® Data-driven Solutions ซึ่งเป็นโซลูชันที่เข้ามาขับเคลื่อนข้อมูลของซีบรา รวมไปถึงแอปพลิเคชันและโซลูชันที่สร้างโดยพาร์ตเนอร์ของซีบรา
  • ซีบราได้ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มของ Savanna ซึ่งรองรับการใช้งานสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่ความเปิดรับนวัตกรรมและเทรนด์ใหม่ ๆ โดยทางซีบราได้เลือกพาร์ตเนอร์ 5 รายเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกในการพัฒนาแอปพลิเคชันในรูปแบบ Vertically-oriented Applications โดยจะใช้ข้อมูลเชิงลึกที่นำมาจาก Savanna มาใช้งาน สำหรับ Savanna’s APIs และเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาจะช่วยในการวางระบบนิเวศของพาร์ตเนอร์เพื่อที่จะรองรับความสะดวกสบาย รวดเร็ว และประหยัดต้นทุนการผลิต อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัย
  • สำหรับกลุ่มพาร์ตเนอร์ที่ได้รับการเลือก ได้แก่ Baidu Cloud, The Descartes Systems Group Inc., Problem Solutions, LLC, Reflexis Systems Inc. และ StayLinked Corporation
  • ในปัจจุบัน Savanna มีบทบาทสำคัญในการวิเคราะห์ข้อมูลและจัดระบบข้อมูลหลังบ้านของ Zebra’s Enterprise Asset Intelligence (EAI) solutions ซึ่งจะช่วยให้ผู้ค้ารายย่อย การขนส่ง โรงงาน โรงพยาบาล และการกีฬา เพื่อให้เข้ามาเป็นกลุ่มองค์กรที่ชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น รวมไปถึง Asset Visibility Service (AVS)/Operational Visibility Service (OVS) ของซีบราที่จะช่วยให้ลูกค้าและพาร์ตเนอร์มีข้อมูลเชิงลึกและมุมมองที่สำคัญไปยังกลุ่มสุขภาพ การใช้งานและประสิทธิภาพของอุปกรณ์ซีบราเพื่อขับเคลื่อนกลุ่มธุรกิจดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

คำกล่าวผู้บริหาร
นายศิวัจน์ โรจนเต็มศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ซีบรา เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า “ความสามารถอันชาญลาดของแพลตฟอร์มอย่าง Savanna จะสามารถช่วยผลักดันซีบราให้เป็นเครื่องมือแอปพลิเคชันที่มีความเสถียรและฉลาดมากขึ้น แถมยังสามารถให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย ตรงนี้เองเราจึงเดินหน้าและมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิทัลในกระบวนการทำงานขององค์กรต่าง ๆ เพื่อรองรับความสะดวกสบายในการใช้งานของลูกค้าและพาร์ตเนอร์ของเราให้ดีที่สุด”
ทอม เบียงคูลลี่ ประธานฝ่ายเทคโนโลยี ซีบรา เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า “สำหรับซีบราเราถือว่า Savanna สามารถตอบโจทย์เรื่องการสร้างบทบาทสำคัญทางธุรกิจให้กับองค์กรในกระบวนการทำงานด้านข้อมูล การส่งมอบข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำ สามารถปฏิบัติการได้แบบเรียลไทม์เพื่อลดช่องโหว่ของกระบวนการทำงาน และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานอีกด้วย การร่วมมือครั้งนี้กับ Savana เราเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการปฏิบัติงานขององค์กรต่าง ๆ เราจึงคอยนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ มาพัฒนาองค์กร ซึ่งนำมายังผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพในการให้บริการและรวดเร็ว”