เนื้อหาวันที่ : 2017-09-25 17:56:52 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1863 views

เอเซอร์เปิดตัวโน้ตบุ๊กอัลตร้าสลิม Swift 5, Spin 5 และ Switch 7 Black Edition บางเฉียบ ถอดแยกชิ้นส่วนเพื่อรูปแบบการใช้งานเฉพาะตัว

เอเซอร์เพิ่มไลน์โปรดักต์รุ่นท็อปมาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 ทั้งสามรุ่น นำเสนอดีไซน์ที่ยิ่งกว่าความบาง หรือความยืดหยุ่นที่ให้มากกว่าการเป็นแค่แล็ปท็อป ไปจนถึงโน้ตบุ๊คที่สามารถแยกชิ้นส่วนได้ นำไปสู่การขยายไลน์ผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดของ Swift, Spin และ Switch โดยในรุ่นเหล่านี้ได้รวมเอาระบบประมวลผลของ 8th Generation Intel® Core™ รุ่นล่าสุดที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ พร้อมเทคโนโลยีชีวภาพที่ปลอดภัย รองรับระบบ Windows Hello พร้อมจุดเด่นในการใช้งานแบบอเนกประสงค์ สมรรถนะเครื่องตอบโจทย์การทำงานระดับมืออาชีพและความบันเทิงเต็มรูปแบบ อัดแน่นประสิทธิภาพในเครื่องขนาดพกพา ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสความสนุกสนานและความรู้สึกสดใหม่ด้วยสไตล์การออกแบบ และฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างลงตัว

เจอร์รี่ เคโอ ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอที บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่าเอเซอร์ได้นำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาใช้กับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทุกรุ่นเพื่อมอบประสบการณ์ด้านการใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างไม่สิ้นสุดในยุคที่ขับเคลื่อนด้วยระบบดิจิทัล ไม่ว่าจะใช้เพื่อทำงาน เล่น หรือสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในออฟฟิศหรือพกพา เอเซอร์ก็สามารถมอบความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ตอบสนองความต้องการอันเป็นเอกภาพและความหลากหลายของผู้ใช้งานยุคใหม่ได้

คริส วอล์กเกอร์ รองประธาน กลุ่มคอมพิวติ้งไคลเอนต์ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าคอมพิวเตอร์พีซีที่ใช้ระบบประมวลผล 8th Generation Intel Core สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการติดตั้งและปรับปรุงให้เหมาะกับการใช้งานและประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ สินค้ารุ่นใหม่ของเอเซอร์นำเสนอในดีไซน์บางเฉียบ รูปทรงสมส่วนด้วยการออกแบบแบบไดนามิก มอบความบันเทิงแบบครบครัน ใช้งานง่าย เสริมพลังเครื่องแรงด้วยโปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel Core ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นอีก 40% อย่างน่าทึ่ง

ปีเตอร์ ฮัน รองประธาน Partner Devices and Solutions บริษัท ไมโครซอฟท์ กล่าวว่าโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ของเอเซอร์อย่าง Swift, Spin และ Switch เป็นเครื่องมือที่มีอานุภาพในการทำงาน ความคล่องตัวในการใช้งาน พร้อมด้วยประสิทธิภาพและขุมพลังบนระบบวินโดวส์ 10 โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่เหล่านี้มีทั้งความเบา บางเฉียบ ทว่ายังรักษาพลังเครื่องที่ยอดเยี่ยมไว้ได้เป็นอย่างดี มั่นใจว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้พีซีเพื่อการสร้างสรรค์ผลงาน เพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ในทุกๆ แห่ง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ออฟฟิศ หรือจะใช้งานนอกสถานที่ก็ตาม

Switch 7 Black Edition โน้ตบุ๊กทูอินวันเครื่องแรกในโลกที่รังสรรค์ระบบระบายความร้อนแบบปราศจากพัดลม พร้อมระบบการ์ดจอแยก
เอเซอร์พัฒนา Switch 7 Black Edition คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กแบบทูอินวันเครื่องแรกของโลกที่ไร้พัดลมสำหรับระบายความร้อน พร้อมระบบการ์ดจอแยก ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีระบบระบายอากาศแบบ Dual LiquidLoop™ พร้อมระบบประมวลผล 8th Generation Intel Core i7 และการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® MX150 รองรับการใช้งานที่หนักหน่วง งานครีเอทีฟ การไลฟ์สตรีมมิ่ง Switch 7 Black Edition ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ขีดจำกัดของพลังเครื่องที่สวนทางกับน้ำหนักที่เบาแทบไม่ถึง 1.15 กิโลกรัม คู่มากับคีย์บอร์ดแยกจอ ลักษณะการออกแบบของ Switch 7 Black Edition ที่เพรียวบางและน้ำหนักเบา ตัวเครื่องหุ้มอะลูมิเนียมขัดเงาทนทาน สื่อถึงความแข็งแกร่งทว่าให้สัมผัสที่นุ่มนวล
Switch 7 Black Edition โดดเด่นด้วยระบบ AutoStand™ ขาตั้งลิขสิทธิ์จากทางเอเซอร์ สามารถใช้งานและพับเก็บได้อัตโนมัติ ตอบโจทย์การทำงานด้วยมือเดียว ใช้งานง่ายๆ เพียงแค่เปิดและปรับจอแสดงผลบนโน้ตบุ๊กแบบ Clamshell
Switch 7 Black Edition ให้มุมมองกว้างด้วยหน้าจอขนาด 13.5 นิ้ว ความละเอียด 2256 x 1504 พิกเซล เปิดมิติภาพที่สดใสมีชีวิตชีวา ถือได้ว่าเป็นการเกิดใหม่ของ Switch ซีรีย์ ใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัส Wacom ที่มีเทคโนโลยี EMR ให้แรงกดที่ระดับ 4096 บริเวณมุมปากกาเอียงนิดๆ ช่วยในการเขียนองศาภาพที่มีความลึก การไล่ระดับของเฉดสีต่างๆ ตัวปากกาได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานโดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ เนื้อสัมผัสปากกามันขลับเรียวบางเพื่อสุนทรียภาพในการเขียนและสเกตซ์ภาพเมื่อใช้ Windows Ink
Switch 7 Black Edition มีระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือฝังอยู่ใต้กระจกหน้าจอคู่มากับระบบ POA (Power on Authentication) ช่วยให้การเปิดเครื่องง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

Acer_IFA_Swift5_03

Swift 5 น้ำหนักเบา พร้อมแบตเตอรี่พลังสูง
Swift 5 รุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบโน้ตบุ๊กรูปทรงกะทัดรัด พกพาง่าย ทำจากวัสดุที่แข็งแกร่งทนทาน บ่งบอกถึงสไตล์ผู้ใช้งาน ตัวเครื่องมีน้ำหนักน้อยกว่า 1 กิโลกรัม ง่ายต่อการพกพา Swift 5 ผลิตจากวัสดุอุปกรณ์ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิ ตัวฐานและฝาครอบทำจากอัลลอยด์ผสมแม็กนีเซียมลิเธียมให้น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ขณะที่บริเวณที่วางมือทำจากอัลลอยด์ผสมแม็กนีเซียมอะลูมิเนียมซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน
Swift 5 ใช้ระบบประมวลผล 8th Generation Intel Core มอบพลังสปีดขั้นสุดให้การตอบสนองที่รวดเร็วฉับไว แบตเตอรี่ให้พลังการใช้งานยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง ตัวเครื่องทำงานบนระบบวินโดวส์ 10 เติมเต็มความแรงสัญญาณอินเทอร์เน็ตด้วยช่อง 2x2 802.11ac อำนวยความสะดวกให้สามารถใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่เกี่ยงสถานที่ ทุกเวลาแม้ในเวลากลางคืน พร้อมระบบคีย์บอร์ดแบบ Backlit ที่ส่องไฟจากด้านหลังแป้น
จอทัชสกรีน Full HD IPS2 ตอบสนองระบบ Multi-touch ดีไซน์ Narrow Bezel ขอบจอบางเพื่อเติมเต็มประสบการณ์การรับชมอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมเทคโนโลยีเสียงระดับสูง Acer TrueHarmony™ และ Dolby Audio™ เพิ่มพลังเสียงชัดใส ขณะที่ Skype for Business สร้างความมั่นใจในการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์และประสบการณ์พิเศษจาก Cortana

Acer_IFA_Spin5_15_04

Spin 5
Spin 5 โน้ตบุ๊กหมุนพับหน้าจอได้ 360 องศา น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เครื่องมือคู่ใจที่พกพาความเป็นมืออาชีพ ตอบโจทย์การทำงานและความบันเทิง อิสระการใช้งานในรูปแบบที่หลากหลายถึง 4 แบบ ได้แก่ แลปท้อป แท็บเล็ต พลิกเป็นจอดิสเพลย์ หรือกางออกในแบบเต็นต์โหมด จากคุณสมบัติดังกล่าวทำให้ Spin 5 กลายเป็นแพลตฟอร์มสมบูรณ์แบบในการสร้างและแบ่งปันคอนเทนต์
Spin 5 หน้าจอขนาด 13 นิ้วและ 15 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยระบบประมวลผลรุ่นล่าสุด 8th Generation Intel Core หน่วยความจำ DDR4 ขนาด 16 กิกะไบต์ แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 13 ชั่วโมง การ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GTX 1050 เฉพาะรุ่น 15 นิ้ว จากคุณสมบัติเหล่านี้ Spin 5 จึงเหมาะกับงานสร้างสรรค์ที่ต้องใช้ความละเอียดขั้นสูง อาทิ งานกราฟิกดีไซน์และงานตัดต่อวิดีโอ นอกจากนี้ยังมอบความบันเทิงระดับพรีเมียมด้วยภาพสัมผัสผ่านระบบ Full HD ที่ให้สีสันคมชัดสมจริง
ส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การใช้งานผ่านการใช้งานกับปากกา Acer Active Stylus เพิ่มความแม่นยำในการสร้างสรรค์งานครีเอทีฟยิ่งขึ้น ทั้งยังเพิ่มขีดความสามารถในการควบคุมการใช้งานบนระบบ Windows Ink อีกด้วย Acer ExoAmp เทคโนโลยีจากเอเซอร์ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อมีความเสถียร ดียิ่งขึ้นด้วยเสารับสัญญาณรอบทิศ ไม่ต้องกังวลกับสายอากาศที่ติดตั้งฝังอยู่บริเวณฐานเครื่องโน้ตบุ๊กและทิศทางที่อุปกรณ์หันหน้าเข้าหากัน
ระบบเสียงเทคโนโลยี Acer TrueHarmony กับ Dolby Audio Premium และลำโพงที่หันออกด้านหน้า ช่วยให้เสียงไม่ถูกปิดกั้นไม่ว่าจากทิศทางใดๆ Spin 5 ให้สุนทรียภาพทางเสียงที่กังวาล ทุ้ม นุ่มลึก และคมชัด สอดคล้องกับการทำงานบนระบบ Skype for Business ของ Spin 5 มาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถจับเสียงได้ 4 ทิศทาง ร่วมกับเทคโนโลยีจดจำเสียงจากที่ไกล ช่วยให้ผู้ใช้งานสั่งการผ่านระบบ Cortana จากระยะไกลมากถึง 4 เมตร ผู้ใช้งานสามารถสั่งการคอมพิวเตอร์ด้วยเสียงในรูปแบบต่างๆ อย่างรวดเร็วทันใจโดยไม่ต้องใช้ระบบสัมผัสแม้แต่น้อย รวมถึงการใช้งานดาต้าในแง่มุมต่างๆ ทั้งการตรวจสอบสภาพอากาศ สภาพจราจร ตั้งค่าเตือนความจำ ตารางกิจวัตรประจำวัน และอื่นๆ อีกมากมาย

ราคาและการจำหน่าย
Switch 7 Black Edition 
จะวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 1,699 เหรียญสหรัฐ ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ช่วงเดือนธันวาคมเช่นกัน ราคาเริ่มต้น 1,999 ยูโร
Swift 5 จะวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 999 เหรียญสหรัฐ ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 1,099 ยูโร และจีนช่วงเดือนพฤศจิกายน ราคาเริ่มต้น 7,499 หยวน
Spin 5 จะวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือช่วงเดือนพฤศจิกายน ทั้งรุ่นจอ   13 และ 15 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 799 เหรียญสหรัฐ ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) รุ่นจอ 13 นิ้วราคาเริ่มต้น 899 ยูโร จอ 15 นิ้วราคาเริ่มต้น 999 ยูโร

รายละเอียดเกี่ยวกับราคาและการจำหน่ายจะเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละพื้นที่ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจำหน่าย ข้อมูลสินค้า และราคาในตลาดจริงติดตามได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.acer.com