เนื้อหาวันที่ : 2017-06-12 09:14:32 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2170 views

อรูบ้า เปิดตัวโซลูชั่นติดตามทรัพย์สินตัวแรกที่ผสานรวมเป็นหนึ่งเดียวกับระบบเครือข่ายไร้สาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน สร้างประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า และช่วยควบคุมต้นทุนการดำเนินธุรกิจ

Aruba Tag ใช้เทคโนโลยี BLE แบบใหม่, Aruba Access Point และ Meridian Software จะช่วยขจัดการสูญหายของทรัพย์สินที่มีมูลค่า และทำให้สามารถบริหารจัดการคลังสินค้าได้แบบอัตโนมัติ; ระบบนิเวศทางเทคโนโลยีที่เติบโตจะช่วยให้สามารถนำเทคโนโลยีนี้ไปปรับใช้ในอุตสาหกรรมที่หลากหลายมากขึ้นได้

ในวันนี้ อรูบ้า หนึ่งในบริษัทของ Hewlett Packard Enterprise ได้ออกมาประกาศถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางด้านบริการอ้างอิงสถานที่  (Location-based Services) ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถติดตามทรัพย์สินที่มีมูลค่าได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้ประสิทธิภาพของการทำงานภายในองค์กรสูงขึ้น และสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการลงทุนและการดำเนินงานที่เกิดจากการที่อุปกรณ์ต่าง ๆ สูญหายหรือไม่อยู่ในสถานที่ที่ถูกจัดเก็บเอาไว้เป็นประจำได้ โซลูชั่นการติดตามทรัพย์สินของอรูบ้านี้ได้ถูกผสานรวมเป็นหนึ่งเดียวกับโครงสร้างพื้นฐานทางด้านระบบเครือข่ายไร้สายของอรูบ้าอย่างสมบูรณ์ทำให้สามารถติดตั้งใช้งานร่วมกันได้อย่างง่ายดายและใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่ลดต่ำลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

องค์กรทั่วโลกนั้นต่างต้องสูญเสียเงินปริมาณหลายร้อยล้านดอลลาร์ต่อปีจากการที่สินทรัพย์และคลังสินค้าซึ่งมีมูลค่าสูงนั้นอยู่ผิดที่, สูญหาย หรือถูกขโมยไป ยิ่งไปกว่านั้น เหล่าพนักงานและลูกค้าเองก็ยังพลอยได้รับความเสียหายจากการสูญเสียประสิทธิภาพในการทำงานและได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดีกลับไปด้วย ความท้าทายเหล่านี้เกิดขึ้นแพร่หลายเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมสาธารณสุข ซึ่งอุปกรณ์อย่างเช่นเครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือด และเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้ามักจะถูกวางเอาไว้ผิดไปจากสถานที่จัดเก็บตามปกติ ทำให้ 25% ของเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลต้องเสียเวลาไปกับการตามหาอุปกรณ์เหล่านี้เมื่อต้องการใช้งาน และส่งผลเสียต่อคุณภาพการรักษาพยาบาล อีกทั้งในวงการค้าปลีกและในคลังสินค้าเองนั้น การที่ไม่สามารถค้นหาสินค้าต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วนั้นก็หมายถึงการสูญเสียเวลาในการทำงานของพนักงาน, การส่งสินค้าไปยังลูกค้าล่าช้าลง ไปจนถึงการสูญเสียรายได้สำหรับร้านค้าได้เลยทีเดียว

ระบบติดตามทรัพย์สินของอรูบ้าช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยโซลูชั่นที่ผนวกรวมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างพื้นฐานใน Aruba Wi-Fi และทำให้ไม่ต้องมีการแยกส่วนของระบบเครือข่ายอีกต่อไป องค์กรต่างๆ สามารถได้รับประโยชน์จากความสามารถในการติดตามทรัพย์สินสำคัญทั้งหมดได้อย่างแม่นยำด้วยการใช้งานผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือที่ใช้งานได้ง่ายดายและแสดงผลในรูปแบบของแผนที่ หรือจะผสานรวมระบบติดตามทรัพย์สินนี้เข้ากับโซลูชั่นการติดตามทรัพย์สินอื่น ๆ ที่องค์กรใช้งานอยู่เดิมได้ ภายในโซลูชั่นมีส่วนประกอบดังต่อไปนี้:

  • การก้าวไปเป็นส่วนหนึ่งของ ArubaOS และ Aruba APs: ซอฟต์แวร์ตัวใหม่นี้ทำให้ Aruba Access Point รุ่นที่รองรับ BLE และ Aruba Sensor สามารถทำหน้าที่เป็น “อุปกรณ์ตรวจสอบ” แท็กติดตามทรัพย์สินได้ ทำให้สร้างระบบเครือข่ายของเซนเซอร์ที่ช่วยเสริมคุณค่าให้กับองค์กรที่ใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายจากอรูบ้าอยู่แล้ว โดยสรุปแล้ว ซอฟต์แวร์นี้จะทำให้ระบบ  Wi-Fi ที่ใช้งานอยู่คุ้มค่าขึ้นเป็นสองเท่า ด้วยการทำหน้าที่เป็นเครือข่ายสำหรับติดตามทรัพย์สินได้ด้วยในตัว
  • Aruba Tag รุ่นใหม่: แท็กที่ใช้เป็นเทคโนโลยี Bluetooth Low Energy (BLE) ซึ่งมีราคาถูกคุ้มค่าและมีขนาดที่ใหญ่กว่า ¼ นิ้วเพียงเล็กน้อย ทำให้เหมาะที่จะนำไปใช้ติดตั้งในอุปกรณ์หลากหลายขนาด ตั้งแต่เครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดในวงการสาธารณสุข ไปจนถึงสินค้าที่บรรจุในพาเลทภายในคลังสินค้า แท็กเหล่านี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ภายในสภาวะแวดล้อมการทำงานที่หลากหลาย และยังมาพร้อมกับทางเลือกในการติดแท็กเข้ากับวัตถุต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น
  • แอพพลิเคชั่นสำหรับกำหนดค่าให้กับแท็กติดตามสินค้า: แอพพลิเคชั่นสำหรับกำหนดค่าของอรูบ้าจะช่วยให้การติดตั้งเริ่มต้นและการบริหารจัดการแท็กนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดาย สินทรัพย์ต่างๆ จะสามารถถูกระบุได้ด้วยชื่อ, ภาพถ่าย และหมายเลข ID เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา การเปลี่ยนแปลงข้อมูลใด ๆ ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วจากบริเวณที่ใกล้เคียงกับสินทรัพย์เหล่านั้น และข้อมูลทั้งหมดก็จะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติไปยังระบบฐานข้อมูลกลางบน ระบบคลาวด์
  • ความสามารถใหม่สำหรับ Aruba Meridian AppMaker: องค์กรสามารถสร้างแอพพลิเคชั่นติดตามทรัพย์สินขึ้นมาใช้งานเองได้แล้วทั้งสำหรับ iOS หรือ Android ด้วย Meridian AppMaker โดย AppMaker นี้จะมี SDK และ API ใหม่สำหรับให้เชื่อมต่อกับระบบอื่น ๆ ภายนอกเพื่อรองรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้

พันธมิตรในระบบนิเวศทำให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายอุตสาหกรรม

กุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของบริการอ้างอิงสถานที่ของอรูบาและผลิตภัณฑ์กลุ่ม  Mobile Engagement  คือโครงการ Meridian Engage Partner Program  โดยลูกค้าสามารถได้ประโยชน์จากการที่อรูบ้าเปิดให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นเข้ามาทำงานผสานระบบและสร้างแอพพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อเพิ่มมูลค่าใหม่ๆ ให้กับแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่ได้สำหรับทั้ง iOS  และ Android ด้วย Meridian Mobile App Platform และผลิตภัณฑ์กลุ่ม Aruba Mobile Engagement อรูบ้านั้นกำลังทำการขยายโครงการนี้ไปยังเหล่าพันธมิตรที่มีอยู่ ซึ่งรวมถึง Emerge, Raizlabs, STANLEY Healthcare และ VenueNext เพื่อให้นำความสามารถในการติดตามทรัพย์สินไปใช้ อีกทั้งยังเปิดรับพันธมิตรรายใหม่ ๆ เข้าร่วมในโครงการเพื่อให้ครอบคลุมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งสาธารณสุข, ค้าปลีก, คลังสินค้า และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ด้วย

“เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกับอรูบ้าสำหรับโซลูชั่นด้านการอ้างอิงสถานที่ในอุตสาหกรรมสาธารณสุข” คุณ Raz Evenor ผู้ดำรงตำแหน่ง Director of Product Management แห่ง STANLEY Healthcare กล่าว “ระบบ MobileView ของเราได้ผสมผสานโซลูชั่นการติดตามแบบทันท่วงทีเข้ากับระบบวิเคราะห์ข้อมูลชั้นสูงสำหรับโรงพยาบาลเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและมั่นคงให้กับผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่, เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อีกทั้งยังสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับเหล่าผู้ป่วยด้วย เมื่อเทคโนโลยีและระบบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายวิวัฒนาการไป เราได้มองหาแนวทางใหม่ ๆ อยู่เสมอเพื่อที่จะช่วยขยายโอกาสใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าของเรา การเป็นพันธมิตรกับอรูบ้าทางด้านการติดตามทรัพย์สินด้วยเทคโนโลยี BLE นี้ทำให้ลูกค้าในวงการสาธารณสุขของเรามีทางเลือกที่จะบริหารจัดการอุปกรณ์การแพทย์ได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น”

ด้วยการลงทุนอย่างต่อเนื่องในนวัตกรรม Intelligent Edge อรูบ้าได้เปิดตัว 8400 Core Swith ในงาน HPE Discover ด้วย โดย Core Switch รุ่น 8400 นี้จะเป็น  Core Aggregation Switch รุ่นใหม่ที่มีทั้งประสิทธิภาพ, ความสามารถในการจ่ายพลังงาน, การทำงานได้แบบอัตโนมัติ และความสามารถในการแก้ไขปัญหาในหนึ่งเดียวที่จำเป็นต่อการจัดการกับความท้าทายทางด้าน Mobility, Cloud และ IoT ภายในระบบเครือขายทุกวันนี้ได้

HPE PointNext

Aruba Meridian Services จาก HPE Pointnext จะช่วยเสริมการให้บริการแก่ลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลกในการนำบริการอ้างอิงสถานที่ไปใช้เพื่อเข้าถึงเหล่าผู้ใช้งานอุปกรณ์พกพาภายในองค์กรหรือสถานที่เปิดแบบสาธารณะ บริการเหล่านี้จะสามารถช่วยให้ฝ่าย IT ของลูกค้าและพันธมิตรของอรูบ้าสามารถทำการออกแบบและพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือได้ด้วยแพลตฟอร์มของ Meridian

กำหนดการวางจำหน่าย

ปัจจุบันโซลูชั่นติดตามทรัพย์สินของอรูบ้ามีวางจำหน่ายแล้ว

คำกล่าวชื่นชมของลูกค้า

“โซลูชั่นติดตามทรัพย์สินของอรูบ้านั้นมีศักยภาพที่จะช่วยให้ VMI สามารถประหยัดชั่วโมงการทำงาน และลดค่าใช้จ่ายโดยรวมที่เกี่ยวข้องกับการระบุตำแหน่งและติดตามรถยนต์ภายในขั้นตอนการผลิตทั้ง 48 ขั้นตอนของเรา” คุณ Michael Kell ผู้ดำรงตำแหน่ง Director of IT แห่ง Vantage Mobility International (VMI) ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถตู้ที่รองรับรถวีลแชร์ได้กล่าว “นอกจากนี้ ด้วยรถยนต์จำนวนกว่า 2,000 คันที่อยู่ภายในสถานที่ของเราตลอดเวลา ขั้นตอนการระบุรถยนต์และตำแหน่งของรถยนต์แต่ละคันเมื่อต้องตรวจสอบทาน หรือการติดตามรถยนต์แต่ละคันในแต่ละขั้นตอนของการผลิตนั้น เป็นขั้นตอนที่กินเวลาและไร้ประสิทธิภาพมาก ด้วยโซลูชั่นการติดตามทรัพย์สินของอรูบ้า เราหวังว่าจะสามารถเปลี่ยนขั้นตอนเหล่านี้ให้กลายเป็นระบบอัตโนมัติได้ และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับพนักงานของเรา รวมถึงสามารถส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าของเราได้รวดเร็วยิ่งขึ้น”

คำกล่าวชื่นชมของพันธมิตรในระบบนิเวศ

ในฐานะของบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีภายในอาคาร VenueNext จะช่วยให้บริษัทที่ดำเนินธุรกิจทางด้านสาธารณสุขสามารถติดตามการทำงานและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยประสบการณ์ทางด้านสถานที่และโมไบล์ “ลูกค้าของเราได้ถามถึงโซลูชั่นการติดตามทรัพย์สินมาโดยตลอด เพื่อใช้ในการติดตามทรัพย์สินที่มีความสำคัญสูงได้อย่างแม่นยำ และยังต้องสามารถทำงานร่วมกับระบบแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิมของเราได้” คุณ Scott Rehling ผู้ดำรงตำแหน่ง Vice President Strategic Channels แห่ง VenueNext กล่าว “ด้วยการใช้โซลูชั่นติดตามทรัพย์สินของอรูบ้า เราสามารถเพิ่มความสามารถที่ถูกร้องขอเหล่านี้เข้าไปให้กับลูกค้าของเราได้ด้วยการใช้โครงสร้างของระบบ Wi-Fi และ Beacon ที่ลูกค้ามีอยู่แล้ว ทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

Emerge เป็นเอเยนซี่ด้านประสบการณ์ Digital ที่ใช้การออกแบบระดับโลกซึ่งมีผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง และการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อเอาชนะความท้าทายที่มีความซับซ้อนสูง และเข้าถึงโอกาสใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีใครเข้าถึงมาก่อนได้ "ด้วยการเพิ่มเติมความสามารถในการติดตามทรัพย์สินเข้าไปยังแพลตฟอร์ม  Aruba Mobile Engagement นี้ทำให้เราสามารถนำเสนอเครื่องมือที่เต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมแก่ลูกค้าของเรา เพื่อให้พวกเขาสามารถใช้แอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือที่มีอยู่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าภายในพื้นที่อาคารของพวกเขาได้" คุณ Julian Pscheid ผู้ดำรงตำแหน่ง  Chief Technology Officer แห่ง Emerge Interactive กล่าว “ไม่ว่าจะเป็นการทำให้พนักงานผู้ปฏิบัติงานทราบได้ทันทีถึงตำแหน่งที่ตั้งของอุปกรณ์สำคัญ, การเชื่อมต่อตำแหน่งของทรัพย์สินในแบบทันท่วงทีเข้ากับระบบของ Meridian เพื่อนำทางภายในอาคารและทำการแจ้งเตือนรายบุคคล หรือการผสานรวมข้อมูลตำแหน่งเข้ากับระบบเดิมที่ใช้งานอยู่ก็ตาม เราจึงรอคอยที่จะได้ผสานระบบติดตามทรัพย์สินของอรูบ้าเข้ากับระบบนิเวศระดับองค์กรของลูกค้าของเรา”

Raizlabs ผู้ออกแบบและสร้างแอพพลิเคชั่นบน iOS, Android และเว็บในระดับโลกสำหรับเหล่าธุรกิจ Startup และแบรนด์ชั้นนำมากมาย “ทีมงานของเราได้มองหาวิธีการใหม่ ๆ และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่เพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดซึ่งเป็นไปได้จริงให้กับเหล่าองค์กรชั้นนำที่มีความสามารถในการแข่งขันสูง” คุณ Jason Petralia ผู้ดำรงตำแหน่ง President แห่ง Raizlabs กล่าว “ในระหว่างการมองหาสิ่งใหม่ๆ นี้ เราได้มองเห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับโซลูชั่นทางด้านการติดตามทรัพย์สินแบบครบวงจร และทำให้เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีจากอรูบ้า รวมถึงคำมั่นสัญญาที่จะพัฒนาโซลูชั่นให้มีความสามารถครบถ้วนและทนทาน”

คำกล่าวชื่นชมของพันธมิตรจัดจำหน่าย

“ในฐานะของผู้ให้บริการโซลูชั่นทางด้าน IT ชั้นนำ เราได้มองหาหนทางที่จะเพิ่มการนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ  เพื่อสนับสนุนความต้องการของลูกค้าของเราที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอ” คุณ Chris Saso ผู้ดำรงตำแหน่ง CTO แห่ง Dasher Tecnologies Inc. กล่าว “โซลูชั่นใหม่สำหรับติดตามทรัพย์สินของอรูบ้านี้จะช่วยให้เราแก้ไขปัญหาเรื้อรังของวงการสาธารณสุขและวงการค้าปลีกได้ด้วยการใช้โครงสร้างพื้นฐานระบบ Wi-Fi ที่พวกเขามีอยู่ในการติดตามทรัพย์สินต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้เราสามารถเข้าถึงผู้ที่จะได้รับประโยชน์รายใหม่ๆ จากฐานลูกค้าเดิมที่เรามีอยู่ และเพิ่มคุณค่าให้กับความเชี่ยวชาญทางด้านสถาปัตยกรรมและบริการต่าง ๆ ของเรา”

ด้วยจำนวนลูกค้ากว่า 1,000 รายในอุตสาหกรรมที่หลากหลายซึ่งได้ให้บริการอยู่ในทุกวันนี้  Matrix Integration ก็มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือลูกค้าให้ประสบความสำเร็จได้ด้วยการนำเทคโนโลยีไปใช้งาน “องค์กรต่าง ๆ นั้นยังคงมีความต้องการในการติดตามทรัพย์สินที่มีคุณค่าภายในการทำงานอยู่เสมอ อย่างไรก็ดี หลาย ๆ องค์กรได้พิจารณาว่าการเพิ่มโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการติดตามทรัพย์สินโดยเฉพาะแยกต่างหากไปนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงจนเกินไป อีกทั้งยังสร้างภาระในการทำงานให้มากขึ้นอีกด้วย” คุณ James Aldridge ผู้ดำรงตำแหน่ง VP ด้าน Technology แห่ง Matrix กล่าว “ด้วยการใช้โครงสร้างพื้นฐานทางด้านระบบเครือข่ายไร้สายของอรูบ้า ทางอรูบ้าได้ช่วยแก้ปัญหาของลูกค้าเหล่านี้โดยการนำเสนอโซลูชั่นการติดตามทรัพย์สินที่ไม่ต้องอาศัยระบบเครือข่ายใหม่อีกชั้นหนึ่ง ทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการผ่านทางอุปกรณ์พกพา อีกทั้งยังคืนทุนได้อย่างรวดเร็ว”

ข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวกับอรูบ้าบริษัทหนึ่งในเครือฮิวเล็ตแพ็กการ์ด

อรูบ้าเป็นหนึ่งในเครือบริษัทฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์และเป็นผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นระบบเครือข่ายที่ล้ำสมัยสำหรับองค์กรทุกขนาดทั่วโลก บริษัทเป็นผู้ผลิตโซลูชั่นด้านไอทีที่ช่วยเพิ่มพลังให้องค์กรในการให้บริการแก่ผู้ใช้รุ่นใหม่ที่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์พกพาผู้ซึ่งใช้ Apps ต่าง ๆ ทางธุรกิจที่วางอยู่บนคลาวด์ในทุก ๆ ขั้นตอนของการดำเนินชีวิตทั้งในที่ทำงานและเรื่องส่วนตัว

เรียนรู้เพิ่มขึ้น เกี่ยวกับอรูบ้าได้ที่ http://www.arubanetworks.com ถ้าต้องการข้อมูลที่ล่าสุดตลอดเวลาสามารถติดตามโดยการ Follow on Twitter และ Facebook สำหรับการพูดคุยทางเรื่องเทคโนโลยีล่าสุดเกี่ยวกับ Mobility และผลิตภัณฑ์ของอรูบ้า เยี่ยมชม Airheads Social ที่ http://community.arubanetworks.com