เนื้อหาวันที่ : 2017-05-08 17:49:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2757 views

Radeon™ RX 500 Series การอัพเกรดกราฟิกการ์ดที่สร้างกระแสมากที่สุด ออกแบบด้วยความสมดุลที่สมบูรณ์แบบของประสิทธิภาพและคุณสมบัติต่าง ๆ

 

AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัว Radeon™ RX 500 series กราฟิกการ์ดใหม่ที่ผสมผสานขุมพลังด้านประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ดีขึ้น, Clock Speeds ที่สูงขึ้น1 และสถาปัตยกรรมโพลาริสรุ่นที่สอง เพื่อให้เหล่าพีซีเกมเมอร์อัพเกรดกราฟิกการ์ดได้อย่างเหมาะสมที่สุด Radeon RX 500 series ออกแบบมาเพื่อการอัพเกรดระบบให้กับพีซีเกมเมอร์ 9 ใน 10 คนที่ยังใช้เทคโนโลยีที่ตกรุ่น จึงไม่สามารถเพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์กับการเล่นเกมรุ่นใหม่ ๆ การใช้วีอาร์ หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีที่ใช้แสดงผลหน้าจอรุ่นล่าสุดได้2,3 กราฟิกการ์ด Radeon™ RX 500 series มีเทคโนโลยีและคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่น่าทึ่งมากมาย ได้แก่

 •  เพื่อการเล่นเกม DirectX® 12 and Vulkan® - Radeon™ RX 500 series ใช้สถาปัตยกรรมโพลาริสรุ่นที่สอง ออกแบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดี ตั้งแต่รุ่นล่าง และ Generation ใหม่ ของ APIs เช่น DirectX 12 and Vulkan และรองรับการคำนวณแบบอะซิงโครนัสสำหรับสุดยอดเกมชั้นนำต่างๆ และการเล่นวีอาร์3 Radeon RX 500 series GPUs ได้รับการปรับแต่งให้มี clock speeds สูงขึ้น, ปรับปรุงประสิทธิภาพในขณะที่อยู่ในโหมด idle และการใช้งานหลายหน้าจอเชื่อมต่อกัน และมอบความสามารถในการควบคุมได้อย่างละเอียดทุกจุด ซึ่งเหล่าเกมเมอร์ต้องการใช้ในการปรับแต่งฮาร์ดแวร์ของตน 
 • Radeon™ Chill ช่วยให้เวลาในการตอบสนองดีขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีการทำงานที่เย็นลง – Radeon Chill คือตัวควบคุมเฟรมเรตที่ทันสมัยของ Radeon™ RX 500 series ซึ่งทำงานอย่างอัตโนมัติอยู่เบื้องหลัง (เมื่อเปิดใช้งาน) เพื่อพลังในการควบคุมเฟรมเรตในการเล่นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในทุกวันนี้ ซึ่งมีการเคลื่อนไหวเมาส์อย่างรวดเร็ว และมีกิจกรรมที่เกมเมอร์จะต้องทำในฉากหนึ่งๆ4 
 • เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล เสียงไม่สะดุด ด้วย Radeon™ FreeSync-Radeon FreeSync ช่วยให้เกมเมอร์เพลิดเพลินไปกับเฟรมเรตที่ลื่นไหลอย่างแท้จริงในทุกๆ เกม โดยไม่ต้องหงุดหงิดกับหน้าจอเป็นเส้นๆ และความล่าช้าในการป้อนข้อมูล เทคโนโลยี Radeon FreeSynce มีอยู่ในจอภาพหลากหลายและราคาไม่แพง5 สำหรับผู้ที่ต้องการเล่นเกมอย่างมีอรรถรสด้วยพิกเซลที่สมบูรณ์แบบ จอภาพที่ใช้เทคโนโลยี Radeon™ FreeSync 2 จะควบคุมให้ลาเทนซีต่ำ, พิกเซลความสว่างสูง, ระดับสีดำที่ยอดเยี่ยม และโทนสีกว้างเพื่อแสดงภาพแบบ High Dynamic Range (HDR) รวมถึงฟีเจอร์ Low Framerate Compensation (LFC) ที่ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างไม่ติดขัดเมื่อเฟรมเรตลดลงต่ำกว่าอัตรารีเฟรชเรตของจอภาพ คุณสมบัติทั้งหมดนี้อยู่ในรูปแบบของการใช้งานแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ที่ไม่จำเป็นต้องปรับแต่งการตั้งค่าใด ๆ ในซอฟต์แวร์หรือบนจอภาพ6
 • สุดยอดของการสตรีมมิ่ง การแชร์ และการแคปเจอร์การเล่นเกม ด้วย Radeon ReLive–Radeon™ RX 500 series รองรับโซลูชั่นที่ล้ำหน้าที่สุดในวงการ ไม่ว่าจะเป็นโซลูชั่นในการจับภาพ (capturing), การปรับแต่ง (customizing) และการแชร์เกมเพลย์ (sharing gameplay) ชุดซอฟต์แวร์ Radeon ReLive ช่วยให้เกมเมอร์เล่นเกมและบันทึกไปได้พร้อมกันอย่างราบรื่นแม้บนระบบระดับเริ่มต้น โดยรองรับการบันทึกที่ความละเอียดระดับ 4K ที่ 30 และ 60 FPS ด้วยการใช้ตัวแปลงสัญญาณ HEVC และ 2647 นอกจากนี้ Radeon ReLive ยังสามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเกมยอดนิยมทั่วโลก

นายสก็อต เฮอร์เคลแมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มเทคโนโลยีเรดิออน กล่าวว่า “Radeon สร้างขึ้นจากคำมั่นว่าเกมเมอร์ทุกคนจะต้องสามารถเพลิดเพลินกับทุกเกมที่พวกเขาชื่นชอบด้วยเทคโนโลยีด้านกราฟิกที่ทันสมัยที่สุด การเปิดตัว Radeon RX 500 series เราพยายามทำให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม เราเชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์ที่อดทนรอที่จะอัพเกรดจะได้รับประโยชน์ที่มากกว่า คุ้มค่าเวลาที่รอคอย จากเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า, ซอฟต์แวร์แคปเจอร์เกมเพลย์ที่ไม่เคยมีมาก่อน, เทคโนโลยีที่ช่วยลดลาเทนซี่, การสนับสนุนไดรเวอร์สำหรับเกมที่เปิดตัวโดยไม่ต้องรอ, เทคโนโลยี Radeon FreeSync ที่มีมาตรฐาน และฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น Radeon Chill”

กราฟิกการ์ดรุ่นต่าง ๆ ของ Radeon™ RX 500 Series ที่จะมีวางจำหน่ายเพื่อเหล่าเกมเมอร์

 •  Radeon™ RX 580: สำหรับการเล่นเกมที่ลื่นไหลกับความละเอียด 1440p – จากการทดสอบเทียบกับ Radeon™ R9 380X แล้ว Radeon RX 580 มีประสิทธิภาพดีกว่าประมาณ 57% ทั้งยังสามารถเล่นเกมชั้นนำระดับ AAA และวีอาร์ได้อย่างลื่นไหล
 • Radeon™ RX 570: สำหรับการเล่นเกมด้วยความละเอียดสูงสุด 1080p – Radeon™ RX 570 ที่มาพร้อมหน่วยความจำ 4GB GDDR5 มีประสิทธิภาพดีกว่า Radeon™ R7 3709 เฉลี่ย 2.3 เท่า
 • Radeon™ RX 560: เพียงพอสำหรับการเล่นเกมด้วยความละเอียด 1080p- Radeon™ RX 560 มาพร้อมหน่วยความจำ 2GB GDDR5 มีประสิทธิภาพดีกว่า Radeon™ R7 36010 โดยเฉลี่ย 57% เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมยอดนิยมของโลกได้อย่างราบรื่น
 • Radeon™ RX 550: จุดเริ่มต้นของการเล่นเกมพีซี

Radeon™ RX 550 มีหน่วยความจำ 2GB GDDR5 มอบประสิทธิภาพสูงกว่าเฉลี่ย 4 เท่าเมื่อเทียบกับกราฟิกที่อยู่ในตัว CPU และมีประสิทธิภาพเฉลี่ย 1.7 เท่าของ Radeon™ R7 250 Radeon™ RX 550 ยังเหมาะกับพีซีโฮมเธียเตอร์ ซึ่งรองรับ HDMI™ 4K60, การเล่นวิดีโอ 4K และ HEVC5 นอกจากนี้ยังเป็นเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ HDR รองรับเทคโนโลยี Radeon FreeSync 2 เพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหล ปราศจากปัญหาภาพขาดระหว่างการเล่นเกม และจัดจำหน่ายในหลายๆ รูปแบบที่เรียบง่ายสำหรับการใช้งานขนาดเล็ก12

กราฟิกการ์ด Radeon RX 580 และ 570 จากบรรดาพันธมิตรมีวางจำหน่ายแล้วทั่วโลกผ่านร้านค้าปลีก และร้านค้าปลีกออนไลน์ และกราฟิกการ์ด Radeon RX 550 พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 20 เมษายน ส่วนกราฟิกการ์ด Radeon RX 560 มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่องทางการจัดจำหน่ายได้ที่ https://www.amd.com/en/where-to-buy/radeon-rx500

 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกราฟิกการ์ด Radeon™ RX 500 Series ทั้งหมดได้ที่นี่
 • ดูวิดีโอเปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon™ RX 580 บน Youtube ได้ที่นี่
 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกวดกราฟิกการ์ดใหม่ Radeon™ RX 500 Series ได้ที่นี่
 • ร่วมติดตาม AMD และ Radeon ผ่านทาง Facebook
 • ติดตามข้อมูลผ่านทางทวิตเตอร์ได้ที่ @Radeon, @AMDRyzen และ @AMDGaming
 • ติดตามข้อมูลผ่านทางอินสตาแกรมได้ที่ @WeAreRadeon
 • หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี กรุณาเข้าไปที่ radeon.com

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ http://www.amd.com/en-us   

บล็อก https://community.amd.com/welcome  

เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472

ทวิตเตอร์ https://twitter.com/amd

 

* Not all models available in all countries – check with your retailer.

1.Improved performance and higher clock speeds compared with comparable Radeon RX 400 Series graphics cards.

2.PC gamer segmentation based on Steam Hardware Survey Feb 2017. Gamer upgrade estimate based on Steam peak daily users. 88% of users (approximately 9 out of 10 gamers), are gaming on Radeon R9 380X class GPUs or lower resulting in not being able to keep up in the latest games at 2560x1440 resolution including Battlefield 1, Call of Duty: Infinite Warfare, For Honor, Doom, and Resident Evil resulting in tearing or being forced to move to lower settings; are unable to drive VR experiences by scoring higher than 6.0 on the SteamVR test; and are missing out on the latest display technologies including 160 FreeSync™ monitors, HDR, DisplayPort and HDMI advances, and game streaming in real-time at 4K resolution.

3.Select Radeon RX 500 products are VR capable. Check with your PC or system manufacturer to confirm VR capabilities.

4.Radeon Chill is compatible with Radeon™ consumer graphics products in supported DirectX®9 and DirectX®11 games for Windows®7/8.1/10. For more details and a whitelist of supported games, see http://www.amd.com/en-us/innovations/software-technologies/radeon-software/gaming/radeon-chill. GD-115

5.AMD FreeSync™ technology is designed to eliminate stuttering and/or tearing in games and videos by locking a display's refresh rate to the framerate of the graphics card. Check with your component or system manufacturer for specific capabilities. AMD FreeSync™ technology compatible monitor, AMD Radeon™ Graphics and/or AMD A-series APU compliant with DisplayPort™ Adaptive-Sync required. AMD Catalyst™ 15.2 Beta (or newer) required. Adaptive refresh rates vary by display; check with your monitor manufacturer for specific capabilities. A list of supported hardware and compatible monitors is available at www.amd.com/freesync. GRT-2

6.Radeon™ FreeSync 2 does not require HDR capable monitors; driver can set monitor in native mode when FreeSync 2 supported HDR content is detected. Otherwise, HDR content requires that the system be configured with a fully HDR-ready content chain, including: graphics card, graphics driver and application. Video content must be graded in HDR and viewed with an HDR-ready player. Windowed mode content requires operating system support. GD-105

7.HEVC acceleration is subject to inclusion/installation of compatible HEVC players. GD-81

8.Testing done by AMD Performance Labs March 15 2017 using an Intel Core i7 5960X (@3.0GHz), 16GB DDR4-2666 MHz memory, AMD display driver 17.10, and Windows 10 (64bit). PC manufacturers may vary configurations yielding different results. The following games were tested at 1440p: Battlefield 1 (Ultra Presets, DX12), Overwatch (Ultra Preset, DX11), Resident Evil 7 (Ultra Presets, DX11), DOOM (Ultra Presets, Vulkan), and Hitman (Ultra Presets, DX11). The MSI Radeon™ RX 580 (8GB) scored 69.4, 80.7, 76.4, 77.5 and 66 fps respectively. The Radeon RX 380X scored 46.4, 47.5, 47.1, 52.2, and 42 respectively. All scores in average FPS and are an average of 3 runs with the same settings. Performance may vary based on use of latest drivers. RX-111

9.Testing done by AMD Performance Labs March 9 2017 using an Intel Core i7 5960X (@3.0GHz), 16GB DDR4-2666 MHz memory, AMD display driver 17.10 and Windows 10 (64bit). PC manufacturers may vary configurations yielding different results. The following games were tested at 1080p: DOOM (Ultra Presets, Vulkan), Resident Evil 7 (Ultra Presets, DX11), Battlefield 1 (Ultra Presets, DX12), Call of Duty: Infinite Warfare (High Quality, DX11), and Sniper Elite 4 (High Presets, DX12).The RadeonTM RX 570 (4GB) scored 92.4, 102.9, 79.5, 81.6 and 68.5 respectively. The RadeonTM R7 370 (4GB) scored 39.9, 37.6, 42.4, 37.5 and 28.4 respectively. All scores in average FPS and are an average of 3 runs with the same settings. Performance may vary based on use of latest drivers. RX-95

10.Testing done by AMD Performance Labs March 9 2017 using an Intel Core i7 6700K (@4.0GHz), 2x4GB DDR4-2667 MHz memory, AMD web driver 17.1.1 and Windows 10 (64bit). PC manufacturers may vary configurations yielding different results. The following games were tested at 1080p: Civilization 6 (Medium Presets, DX12), DOOM (Medium Presets, Vulkan), Battlefield 1 (Medium Quality, DX12), Hitman (Medium Presets, DX12), Resident Evil 7 and Overwatch (Epic Settings, DX11). The RadeonTM RX 560 (4GB) scored 64.5, 67.5, 69.8, 62.5, 65.4 and 109.7 respectively. The RadeonTM R7 360 scored 43.5, 35.3, 32.1, 46.2, 47.9 and 74.1 respectively. All scores in average FPS and are an average of 3 runs with the same settings. Performance may vary based on use of latest drivers. RX-97

11.Testing done by AMD Performance Labs March 2nd 2017 using an Intel Core i7 6700K (@4.0GHz), 1x8GB DDR4-2667 MHz memory, AMD web driver 17.1.1, Intel Display Driver 20.19.15.4590 and Windows 10 (64bit). PC manufacturers may vary configurations yielding different results. The following games were tested at 1080p: Counter Strike: Global Offensive (Ultra Presets, DX9), DOTA 2 (Best Looking Preset, DX9), Overwatch (Medium Presets, DX11), Rocket League (High Presets, DX9), World of Warships (High Presets, DX9). The RadeonTM RX 550 (2GB) scored 96.5, 84.2, 98.0, 81.5 and 71.2 respectively. The RadeonTM R7 250 scored 59.0, 46.4, 44.4, 56.1 and 43.3 respectively. Intel HD 530 IGP scored 23.8, 23, 18.4, 18.5 and 24.7 respectively. All scores in average FPS and are an average of 3 runs with the same settings. Performance may vary based on use of latest drivers. RX-98

12.HDR content requires that the system be configured with a fully HDR-ready content chain, including: graphics card, monitor/TV, graphics driver and application. Video content must be graded in HDR and viewed with an HDR-ready player. Windowed mode content requires operating system support. GD-96